BNEWS Cần Thơ nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nơi đã được quy hoạch tổng thể để trở thành trung tâm thương mại và dịch vụ của khu vực giai đoạn 2021-2030.
Hội thảo “Thành phố Cần Thơ - Điểm đến đầu tư tại trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long” đã được tổ chức ngày 24/4 tại trụ sở Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc).
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hội thảo được tổ chức với sự hợp tác giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI), Tập đoàn thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, UBND thành phố Cần Thơ và Khu Công Nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP Group).
Phát biểu tại hội thảo, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ Tịch UBND thành phố Cần Thơ bày tỏ sự quyết tâm của cơ quan các cấp trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư hoạt động tại địa phương.
Ông Dương Tấn Hiển cho biết với lợi thế vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng vững chắc, lực lượng lao động lành nghề và các ưu đãi đầu tư, thành phố Cần Thơ chắc chắn trở thành điểm đến hấp dẫn, mang đến những cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư.
Ông Dương Tấn Hiển cho biết Cần Thơ nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nơi đã được quy hoạch tổng thể để trở thành trung tâm thương mại và dịch vụ của khu vực giai đoạn 2021-2030.
Cần Thơ có tiềm năng phát triển dựa trên các ngành nuôi trồng thủy sản và nông nghiệp vốn có, đồng thời nâng tầm quan trọng trở thành trung tâm chế biến và phân phối thực phẩm lớn, với đầu tư cơ sở hạ tầng được lên kế hoạch theo quy hoạch tổng thể mới.
Theo đó, ông Dương Tấn Hiển bày tỏ hy vọng với sự ủng hộ và hợp tác của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, Cần Thơ có thể đạt được những thành công lớn trong việc phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng đã tham dự và có phát biểu chúc mừng tại Hội thảo. Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng nhấn mạnh mặc dù đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức trên bình diện quốc tế song quan hệ hợp tác hữu nghị, tin cậy giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang phát triển hết sức thực chất, sôi động dựa trên nền tảng Quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện được nâng cấp cuối năm 2022 vừa qua.
Trong đó, Hàn Quốc là đối tác FDI lớn nhất với gần 10 nghìn dự án và khoảng 82 tỷ USD tổng vốn đầu tư đăng ký, 02 nước cũng đang hướng đến mục tiêu nâng kim ngạch thương mại lên 100 tỷ USD trong thời gian tới, mở rộng lĩnh vực hợp tác sang kinh tế xanh, kinh tế số, chuỗi cung ứng... trong các khuôn khổ song phương và đa phương.
Đặc biệt, hoạt động hợp tác giữa các địa phương, chủ thể thụ hưởng quan trọng từ các mục tiêu hợp tác giữa hai nước diễn ra sôi nổi với tần suất rất cao từ đầu năm 2023. Sự tham gia tích cực của các cấp Chính quyền và trực tiếp của của các doanh nghiệp và người dân hứa hẹn sẽ mở ra nhiều không gian hợp tác mới, đi vào chiều sâu trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, du lịch, việc làm, giáo dục, văn hóa giữa hai nước.
Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng cam kết Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ luôn đồng hành, kết nối và hỗ trợ giải quyết vướng mắc của doanh nghiệp Hàn Quốc trong quá trình kinh doanh tại Việt Nam nói chung và Cần Thơ nói riêng.
Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Cần Thơ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp Hàn Quốc. Tại sự kiện, các nhà đầu tư Hàn Quốc được cung cấp nhiều thông tin hữu ích để có cái nhìn toàn diện và hiểu rõ hơn về các chính sách, môi trường đầu tư tại Việt Nam nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng.
Bên cạnh đó, VSIP Group có cơ hội giới thiệu tới các nhà đầu tư về quy mô cũng như định hướng phát triển các khu công nghiệp xanh, thông minh và bền vững; một trong những dự án nổi bật phải kể đến VSIP Cần Thơ.
VSIP Cần Thơ sẽ được triển khai giai đoạn 1 với diện tích 293,7 ha tại huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ, tỉnh Cần Thơ. Được hình thành từ năm 1996, VSIP Group là thương hiệu hàng đầu trong ngành bất động sản công nghiệp Việt Nam với chuỗi 13 khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ có quy mô trên 10.362 ha.
VSIP đang cung cấp hạ tầng sản xuất cho 882 khách hàng đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư 18 tỷ USD, tạo việc làm cho 288.300 lao động trong nước và nước ngoài./.
- Từ khóa:
- cần thơ
- kinh tế cần thơ
- thu hút đầu tư
- hàn quốc
Tin liên quan
Các công ty đầu tư mạo hiểm Ấn Độ thu hút dòng vốn từ châu Á và Trung Đông
Các công ty đầu tư mạo hiểm (VC) của Ấn Độ đang chuyển hướng sang Trung Đông và Đông Nam Á để huy động vốn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamBộ Công Thương ra công điện khẩn ứng phó mưa lũ, đảm bảo an toàn hồ đập
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được yêu cầu chỉ đạo các đơn vị điện lực triển khai phương án ứng phó thiên tai, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho các phụ tải quan trọng.
-
Kinh tế Việt NamBắc Ninh đẩy nhanh giải phóng mặt bằng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
Đến đầu tháng 7/2026, hơn 1.500 hộ dân thuộc 5 thôn của hai xã Gia Bình và Lương Tài trong diện giải phóng mặt bằng Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình đã bàn giao mặt bằng phục vụ thi công.
-
Kinh tế Việt NamĐồng Nai đẩy nhanh tiến độ 8 dự án giao thông theo phương thức đối tác công tư
Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Đồng Nai, đến nay có 5 dự án giao thông thực hiện theo phương thức đối tác công tư tại Đồng Nai đã động thổ.
-
Kinh tế Việt NamBắc Ninh gỡ vướng mắc, đẩy nhanh đấu giá quyền sử dụng đất
Nhiều trường hợp kê khai giá chuyển nhượng thấp hơn thực tế. Quy định về dự án đầu tư có mục đích hỗn hợp chưa rõ.
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam đề nghị các bên liên quan thực hiện nghiêm túc và đầy đủ tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông
Việt Nam đề nghị các bên liên quan thực hiện nghiêm túc và đầy đủ tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông.
-
Kinh tế Việt NamThông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Ngày 23/7/2026, Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiếp tục ngày làm việc thứ tư.
-
Kinh tế Việt NamKhánh Hòa khởi công dự án đóng tàu hơn 528 tỷ đồng tại Vân Phong
Ngày 23/7, Ban Quản lý Khu kinh tế và KCN tỉnh Khánh Hòa và Công ty Miboo Heavy Industries (doanh nghiệp Hàn Quốc) tổ chức động thổ dự án Nhà máy gia công khối kiện (Block) đóng mới tàu thủy.
-
Kinh tế Việt NamSớm gỡ khó cho dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận
Dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và Ninh Thuận 2 tại Khánh Hòa đến nay vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng ở khu vực xây dựng nhà máy và cả khu tái định cư cho người dân.
-
Kinh tế Việt NamBổ sung 5 tuyến đường cao tốc mới vào quy hoạch mạng lưới đường bộ
Ngày 23/7, Cục Đường bộ Việt Nam tổ chức Hội nghị công bố về điều chỉnh quy hoạch đường bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.











