Canada bắt "ông trùm" thời trang Peter Nygard với tội danh môi giới mại dâm

08:18' - 17/12/2020
BNEWS Canada vừa bắt giữ "ông trùm" thời trang Peter Nygard theo yêu cầu dẫn độ của Mỹ với các tội danh quấy rối tình dục, môi giới mại dâm và cưỡng ép trẻ vị thành niên quan hệ tình dục.

Trong thông báo trên tài khoản Twitter ngày 15/12, Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) cho biết triệu phú người Canada gốc Phần Lan Peter Nygard bị bắt ngày 14/12 tại thành phố Winnipeg thuộc tỉnh miền Trung Manitoba.

Vụ bắt giữ được thực hiện theo yêu cầu của Bộ Tư pháp Mỹ để khởi động quá trình dẫn độ ông Nygard sang Mỹ. Thông báo nêu rõ ông Nygard phải đối mặt với các cáo buộc trong cuộc điều tra  của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Sở Cảnh sát thành phố New York.

Theo Văn phòng Luật sư liên bang New York, ông Nygard, 79 tuổi, đối mặt với 9 cáo buộc, trong đó có lừa đảo và môi giới mại dâm, liên quan đến ít nhất hơn 10 nạn nhân ở Mỹ, đảo quốc Bahamas, Canada và một số địa điểm khác.

Các hành vi phạm tội xảy ra trong giai đoạn 1990-2020. Theo đó, ông Nygard và các đồng phạm - trong đó có nhiều nhân viên của hãng thời trang của ông này, bị cho là đã sử dụng vũ lực, lừa đảo và cưỡng ép nhiều phụ nữ và trẻ vị thành niên quan hệ tình dục.

Trong khuôn khổ cuộc điều tra nghi án mại dâm, tháng 2 năm nay, FBI và cảnh sát New York đã đột kích trụ sở tập đoàn của ông Nygard ở quận Manhattan. Theo tờ New York Times, cuộc điều tra kéo dài ít nhất 5 tháng. Tuy nhiên, ông Nygard đã bác bỏ mọi cáo buộc.

Cùng thời gian này, một đơn kiện tập thể chống lại "ông trùm" thời trang người Canada đã được đệ trình lên Tòa án Liên bang New York với cáo buộc cưỡng hiếp nhiều phụ nữ.

Ông Peter Nygard là chủ sở hữu thương hiệu thời trang đình đám mang tên mình và là một trong những người giàu nhất ở Canada. Theo truyền thông Canada, khối tài sản của ông ước tính 900 triệu CAD (khoảng 700 triệu USD)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục