Canada bắt "ông trùm" thời trang Peter Nygard với tội danh môi giới mại dâm
Trong thông báo trên tài khoản Twitter ngày 15/12, Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) cho biết triệu phú người Canada gốc Phần Lan Peter Nygard bị bắt ngày 14/12 tại thành phố Winnipeg thuộc tỉnh miền Trung Manitoba.
Vụ bắt giữ được thực hiện theo yêu cầu của Bộ Tư pháp Mỹ để khởi động quá trình dẫn độ ông Nygard sang Mỹ. Thông báo nêu rõ ông Nygard phải đối mặt với các cáo buộc trong cuộc điều tra của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Sở Cảnh sát thành phố New York.
Theo Văn phòng Luật sư liên bang New York, ông Nygard, 79 tuổi, đối mặt với 9 cáo buộc, trong đó có lừa đảo và môi giới mại dâm, liên quan đến ít nhất hơn 10 nạn nhân ở Mỹ, đảo quốc Bahamas, Canada và một số địa điểm khác.
Các hành vi phạm tội xảy ra trong giai đoạn 1990-2020. Theo đó, ông Nygard và các đồng phạm - trong đó có nhiều nhân viên của hãng thời trang của ông này, bị cho là đã sử dụng vũ lực, lừa đảo và cưỡng ép nhiều phụ nữ và trẻ vị thành niên quan hệ tình dục.
Trong khuôn khổ cuộc điều tra nghi án mại dâm, tháng 2 năm nay, FBI và cảnh sát New York đã đột kích trụ sở tập đoàn của ông Nygard ở quận Manhattan. Theo tờ New York Times, cuộc điều tra kéo dài ít nhất 5 tháng. Tuy nhiên, ông Nygard đã bác bỏ mọi cáo buộc.
Cùng thời gian này, một đơn kiện tập thể chống lại "ông trùm" thời trang người Canada đã được đệ trình lên Tòa án Liên bang New York với cáo buộc cưỡng hiếp nhiều phụ nữ.
Ông Peter Nygard là chủ sở hữu thương hiệu thời trang đình đám mang tên mình và là một trong những người giàu nhất ở Canada. Theo truyền thông Canada, khối tài sản của ông ước tính 900 triệu CAD (khoảng 700 triệu USD)./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Khảo sát lớn nhất về nạn quấy rối tình dục tại Hollywood
14:46' - 21/11/2019
Ngày 20/11, Ủy ban chống lạm dụng tình dục và thúc đẩy bình đẳng Hollywood tiến hành một cuộc khảo sát lớn nhất từ trước đến nay nhằm chống lại hành vi quấy rối tình dục trong ngành giải trí.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Thông tin về giá dịch vụ ở Lũng Cú cao gấp nhiều lần nơi khác là không có cơ sở
12:17'
Ông Ma Doãn Khánh, Phó Chủ tịch UBND xã Lũng Cú khẳng định: Không có tình trạng giá dịch vụ cao gấp 2 - 3 lần như phản ánh. Các hộ cơ bản tuân thủ quy định về giá và vệ sinh an toàn thực phẩm.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ tiếp tục lùi hạn chót cấm TikTok
11:10'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/9 đã ký sắc lệnh hoãn lần thứ tư lệnh cấm nền tảng TikTok.
-
Kinh tế và pháp luật
Chính phủ Hàn Quốc điều tra vụ rao bán dữ liệu khách hàng của SK Telecom
07:53'
Động thái này diễn ra sau khi nhóm tin tặc quốc tế Scattered Lapsus$ rao bán dữ liệu khách hàng của SK Telecom trên kênh Telegram với giá 10.000 USD.
-
Kinh tế và pháp luật
Chiến dịch quốc tế thu giữ lượng lớn ma túy tổng hợp trị giá 6,5 tỷ USD
07:00'
Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc đã phối hợp với Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) thực hiện chiến dịch truy quét ma túy và đã thu giữ số ma túy tổng hợp trị giá khoảng 6,5 tỷ USD.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý nghiêm vụ bạo lực học đường tại Trường Trung học cơ sở Tiên Lục số 3
19:25' - 16/09/2025
UBND xã Tiên Lục, Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an xã phối hợp với Trường THCS Tiên Lục số 3 khẩn trương xác minh và xử lý nghiêm vụ việc một nam sinh lớp 8 bị bạn đánh và được chia sẻ trên Facebook.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ 30/10/2025, tuổi tàu biển được tính thế nào?
14:58' - 16/09/2025
Ngày 15/9/2025, Chính phủ đã ban hành Nghị định 247/2025/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 171/2016/NĐ-CP ngày 27/12/2016 về đăng ký, xóa đăng ký và mua, bán, đóng mới tàu biển đã được sửa đổi.
-
Kinh tế và pháp luật
Tổng thống Mỹ kiện báo New York Times vì tội phỉ báng
14:58' - 16/09/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/9 cho biết sẽ đệ đơn kiện tờ The New York Times, với số tiền bồi thường lên tới 15 tỷ USD, cáo buộc tờ báo này có hành vi phỉ báng và vu khống ông trong nhiều năm.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ sự cố an ninh mạng tại Trung tâm CIC
14:13' - 16/09/2025
Ngày 16/9, Bộ Công an phát cảnh báo về những thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lợi dụng sự cố xảy ra tại Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia (CIC).
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ đối tượng người nước ngoài vận chuyển trái phép ma túy qua biên giới
11:07' - 16/09/2025
Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ một đối tượng người nước ngoài vận chuyển 6.000 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến từ Lào vào Việt Nam.