Canada đầu tư 9,95 triệu USD cho trồng trọt và đa dạng hoá ngũ cốc

09:08' - 12/07/2019
BNEWS Chính phủ Canada đang đầu tư 13 triệu CAD (9.95 triệu USD) để đa dạng hóa các loại ngũ cốc và hạt có dầu tại khu vực Prairies- trung tâm nông nghiệp của Canada.

Chính phủ Canada đang đầu tư hàng triệu CAD để đa dạng hóa các loại ngũ cốc và hạt có dầu tại khu vực Prairies (trung tâm nông nghiệp của Canada), trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục dựng thêm các rào cản đối với nông sản xuất khẩu của Canada, trong đó có hạt cải dầu.
Bộ trưởng Nông nghiệp Canada Marie-Claude Bibeau ngày 11/7 đã thông báo về gói đầu tư trị giá 13 triệu CAD (9,95 triệu USD) vào các chương trình trồng trọt và đa dạng hóa các loại ngũ cốc của Canada.

Trong bối cảnh 50% sản lượng ngũ cốc của vùng Prairies được dành để xuất khẩu, các thị trường nước ngoài là “nhân tố sống còn” đối với sức tăng trưởng và sự thịnh vượng của nền nông nghiệp Canada.
Chính phủ Canada mong muốn mở rộng cơ hội thị trường và gia tăng giá trị đối với các sản phẩm ngũ cốc của Canada, từ hạt lanh cho tới đậu tương. Hội đồng cải dầu Canada sẽ nhận được trên 4 triệu CAD để tăng cường xuất khẩu sang các thị trường hiện có và tìm kiếm các thị trường mới.
Trong những năm gần đây, nông dân ở khu vực miền Tây Canada phải đối mặt với thách thức lớn khi Italy, Ấn Độ và Trung Quốc đã áp đặt nhiều rào cản thương mại đối với nông sản Canada, cộng thêm điều kiện thời tiết không thuận lợi.
Khoản đầu tư mới này cũng giúp ngành nông nghiệp Canada tận dụng được những lợi ích mà Hiệp định Thương mại và Kinh tế toàn diện Canada-EU (CETA) và Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đem lại.

Các thỏa thuận thương mại tự do đã giúp các nhà sản xuất Canada tiếp cận được khoảng 1,5 tỷ khách hàng tại hơn 50 quốc gia.
Canada là nước xuất khẩu nông sản-thực phẩm chế biến lớn thứ năm thế giới, với kim ngạch xuất khẩu đạt 56 tỷ CAD/năm.

Chính phủ của đảng Tự do muốn nâng kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Canada lên 75 tỷ CAD vào năm 2025.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục