1. >

Canada điều tra chống bán phá giá đối với ống thép hàn các bon của Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Cục Phòng vệ thương mại đã gửi bản trả lời câu hỏi dành cho Việt Nam về tình hình thị trường đặc biệt tới cơ quan điều tra Canada sau khi nước này điều tra chống bán phá giá ống thép.

Canada điều tra chống bán phá giá đối với ống thép hàn các bon của Việt Nam
Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trước việc Canada điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm ống thép hàn các bon nhập khẩu; trong đó có Việt Nam, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) đã phối hợp với các cơ quan chức năng hoàn thành và gửi bản trả lời bản câu hỏi dành cho Chính phủ Việt Nam về tình hình thị trường đặc biệt tới cơ quan điều tra Canada (Canada Border Service Agency- Cơ quan biên phòng Canada) đúng thời hạn quy định.

Bản trả lời bản câu hỏi điều tra của Chính phủ Việt Nam liên quan tới nội dung điều tra về vấn đề kinh tế thị trường đối với ngành thép của Việt Nam (theo Mục 20 Đạo luật các biện pháp nhập khẩu đặc biệt của Canada – SIMA) (bên cạnh nội dung điều tra về bán phá giá đối với doanh nghiệp), để xác định liệu Chính phủ Việt Nam có can thiệp vào hoạt động của ngành thép (bao gồm các sản phẩm ống thép) hay không.

Trong trường hợp xác định ngành ống thép Việt Nam không hoạt động theo các điều kiện thị trường, Canada sẽ sử dụng giá trị thay thế để tính toán và thường đẩy biên độ phá giá lên khá cao, gây khó khăn cho các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam.

Theo Cục Phòng vệ Thương mại, dự kiến ngày 18/10 Canada sẽ ban hành quyết định sơ bộ trong vụ việc này. Do vậy, Cục Phòng vệ thương mại sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc và xây dựng kế hoạch xử lý trong trường hợp phía Canada gửi bản câu hỏi bổ sung./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện có những rào cản trong việc đưa hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước vào hệ thống bán lẻ tại thị trường miền Nam, theo các doanh nghiệp khó khăn lớn nhất là mức chiết khấu vào siêu thị còn cao chưa kể phải ứng vốn trước cho siêu thị bằng cách đưa hàng vào hệ thống khiến doanh nghiệp không đủ vốn để duy trì sản xuất.

ncif