Canada giải cứu 39 thợ mỏ dưới lòng đất

11:06' - 28/09/2021
BNEWS Chủ sở hữu mỏ Totten ở Canada ngày 27/9 cho biết 39 thợ mỏ đã bị mắc kẹt dưới lòng đất trong ít nhất 24 giờ sau khi một hệ thống vận chuyển ra vào của mỏ này bị hỏng, dẫn đến lối ra chính bị bịt lại.

Tuy nhiên, theo đại diện của chủ mỏ Totten tại thành phố Subdury, tỉnh bang Ontario, không có ai trong số những thợ mỏ bị mắc kẹt dưới lòng đất bị thương và những thợ mỏ trên đã được cung cấp nước uống và đồ ăn.

Hiện đội cứu hộ đã tiếp cận được với các thợ mỏ và đang bắt đầu đưa những người này lên qua hệ thống vận chuyển phụ. Dự kiến, việc giải cứu sẽ kết thúc vào tối 27/9 (theo giờ địa phương)

Người phát ngôn của công ty mỏ nói trên cho biết khi xảy ra trục trặc hệ thống vận chuyển chính của mỏ, không có bất cứ công nhân nào đang ở trên hệ thống này.

Sau vụ tai nạn tại mỏ Totten, đại diện của công ty mỏ trên cho biết tất cả các hoạt động tại mỏ đã được tạm dừng và công ty sẽ đánh giá lại công tác an toàn của mỏ trước khi cho phép mỏ hoạt động trở lại.

Mỏ Totten đã bị đóng cửa năm 1972 và đã được mở của trở lại vào năm 2014. Trong 6 tháng đầu năm 2021, khoảng 3.600 tấn quặng nickel đã được khai thác từ mỏ này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục