1. >

Canada ngừng viện trợ cho Nicaragua từ năm 2018

Facebook Share

BNEWS.VN Chính phủ Canada khẳng định đã ngừng viện trợ tài chính cho Nicaragua từ năm ngoái, trong một động thái nhằm phản đối tình trạng vi phạm nhân quyền ở nước này.

Canada ngừng viện trợ cho Nicaragua từ năm 2018

Quyết định này đến bây giờ mới được Ottawa thông báo công khai.

Người phát ngôn Bộ Các vấn đề quốc tế của Canada, Britanny Fletcher xác nhận thông tin trên sau khi tập đoàn truyền thông Canada CBC dẫn một biên bản ghi nhớ mật cho hay nguồn viện trợ này đã bị dừng từ cuối tháng 8/2018.

Theo CBC, quyết định trên được Ottawa đưa ra trong bối cảnh Managua đàn áp các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Bà Fletcher cho hay Chính phủ Canada quan ngại về tình trạng nhân quyền xấu đi tại Nicaragua, cũng như xu hướng kinh tế đi xuống ở quốc gia này.

Chính phủ Canada “sẽ tiếp tục cân nhắc các giải pháp ngoại giao và các chính sách để hỗ trợ người dân Nicaragua”, bà Fletcher nói thêm.

Hiện Canada vẫn hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ và quốc tế có dự án tại Nicaragua, với trọng tâm là “hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương nhất”.

Canada nằm trong Top 5 các nhà tài trợ hàng đầu (song phương) cho Nicaragua, cung cấp khoảng 20 triệu CAD viện trợ mỗi năm, theo tài liệu mà CBC có được.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thành phố Hà Nội có hàng trăm khu chung cư cũ, phần nhiều được xây dựng từ những thập kỷ 60, 70 của thế kỷ trước. Cùng với thời gian, các khu chung cư này ngày càng xuống cấp, tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn cho cuộc sống của các hộ dân.

ncif