Canada: Phát hiện 2 đối tượng khả nghi liên quan vụ nổ tại Mississauga
Vụ nổ tại một nhà hàng ở thành phố Mississauga tối 24/5 làm ít nhất 15 người bị thương.
Theo phóng viên TTXVN tại Canada, hình ảnh ghi trong camera cho thấy 2 đối tượng tình nghi, trong đó một người cao khoảng 1m8, mặc quần bò, áo khoác cài kín và đội mũ chùm kín đầu. Người kia cao 1m7, mặc quần bò sáng màu hơn và áo phông màu sẫm có mũ chùm đầu. Cả hai đi cùng nhau vào nhà hàng rồi sau đó vội vã rời đi sau khi vụ nổ xảy ra.
Hiện cảnh sát chưa cho biết vụ nổ xuất phát từ khu vực nào trong nhà hàng, có bao nhiêu người có mặt tại thời điểm xảy ra vụ nổ và cũng chưa đưa ra bất kỳ cảnh báo nào về nguy cơ an toàn công cộng.
Vụ nổ xảy ra trong nhà hàng Ấn Độ ở thành phố Mississauga đã làm ít nhất 15 người bị thương, trong đó có 3 người nguy kịch. Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát, lực lượng cứu thương và cứu hoả đã có mặt và đưa những người bị thương đi cấp cứu.
Vụ nổ xảy ra khoảng 1 tháng sau vụ một đối tượng điều khiển một xe tải loại nhỏ lao vào 1 đám đông tại thành phố Toronto, khiến 10 người thiệt mạng và 15 người bị thương. Vụ đâm xe diễn ra trong bối cảnh đang diễn ra Hội nghị Ngoại trưởng và An ninh G7 tại Toronto, với vấn đề chống khủng bố là một trong những nội dung thảo luận chính trong chương trình nghị sự.
Tuy nhiên, giới chức Canada bác bỏ giả thuyết đây là một vụ tấn công khủng bố giống như những vụ tấn công khủng bố do các phần tử cực đoan thực hiện tại thành phố London của Anh, Nice của Pháp và các thành phố lớn khác của châu Âu./.
>>>Canada: Nổ lớn tại thành phố Mississauga làm 15 người bị thương
- Từ khóa :
- canada
- nổ tại canada
- nổ tại mississauga
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Canada: Nổ lớn tại thành phố Mississauga làm 15 người bị thương
12:37' - 25/05/2018
Ít nhất 15 người đã bị thương trong một vụ nổ lớn vừa xảy ra tại một nhà hàng ở thành phố Mississauga, thuộc tỉnh Ontario, miền Đông Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Canada điều tra bán phá giá sản phẩm ống thép của Trung Quốc
09:46' - 19/05/2018
Cơ quan Dịch vụ biên giới Canada (CBSA) đang phối hợp với Toà án Thương mại quốc tế Canada (CITT) mở cuộc điều tra về bán phá giá đối với một số sản phẩm ống thép của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
"Chìa khóa" cho tăng trưởng của Canada
14:18' - 17/05/2018
Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) vừa chỉ ra 3 lĩnh vực có thể nâng triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế Canada lên mức cao nhất trong tương lai, đó là giáo dục, nhập cư, thương mại.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng quốc tế về quyết định của Tổng thống D.Trump rút Mỹ khỏi WHO
21:41'
Ngày 21/1, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) bày tỏ lấy làm tiếc về quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump rút nước này khỏi WHO, đồng thời hy vọng ông sẽ "xem xét lại".
-
Kinh tế Thế giới
Những sắc lệnh đáng chú ý của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump ngay khi nhậm chức
18:50'
Ngày 20/1, ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lập tức cải tổ chính phủ thông qua việc ký loạt sắc lệnh hành pháp, hiện thực hóa cam kết khi tranh cử.
-
Kinh tế Thế giới
Phó Thủ tướng Đức: EU đã sẵn sàng cho khả năng bị Mỹ áp thuế
17:53'
Bộ trưởng Robert Habeck nói rằng, Đức và EU phải tự cứu lấy mình bằng cách đổi mới, nâng cấp cơ sở hạ tầng và công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Những sản phẩm và công ty trong "tầm ngắm" thuế quan của Mỹ
17:16'
Việc áp thuế quan trở lại của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể ảnh hưởng đến nhiều mặt hàng tiêu dùng của người Mỹ, từ giày thể thao, đồ chơi đến ô tô, bia và bơ.
-
Kinh tế Thế giới
Anh "soán ngôi" Đức thành địa điểm kinh doanh hấp dẫn nhất châu Âu
16:19'
Vương quốc Anh đã vượt Đức để trở thành địa điểm kinh doanh hấp dẫn nhất ở châu Âu, ngay cả khi kế hoạch tăng thuế kỷ lục của Bộ trưởng Tài chính Anh Rachel Reeves làm trì trệ thu hút đầu tư.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump ra tuyên bố mới về chiến lược không gian
16:16'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/1 đã khẳng định quyết tâm "cắm quốc kỳ" trên Sao Hỏa.
-
Kinh tế Thế giới
Tân Tổng thống D. Trump tạm dừng viện trợ phát triển nước ngoài của Mỹ trong 90 ngày
15:55'
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh tạm dừng viện trợ phát triển nước ngoài trong 90 ngày để đánh giá mức độ hiệu quả và phù hợp của các chương trình này với chính sách đối ngoại của ông.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ định quyền Bộ trưởng Quốc phòng
15:00'
Truyền thông Mỹ đưa tin, Tổng thống Donald Trump đã chỉ định ông Robert Salesses làm quyền Bộ trưởng Quốc phòng trong khi chờ Thượng viện phê chuẩn ứng viên chính thức là ông Pete Hegseth.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về năng lượng
14:44'
Trong ngày nhậm chức, Tổng thống Trump đã ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về năng lượng và khôi phục lại hoạt động khai thác dầu khí tại Bắc Cực và các khu vực ven biển nước Mỹ.