Canada sẽ hỗ trợ ngành thép, nhôm bị ảnh hưởng bởi các thuế quan từ Mỹ
Theo một nguồn tin thân cận ngày 28/6, Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland dự kiến ra thông báo về khoản tiền hỗ trợ này trong ngày 29/6 tại thành phố Hamilton, Canada. Một danh sách các hàng hóa và sản phẩm Mỹ mà Canada dự định áp đặt thuế “trả đũa” cũng sẽ được công bố.
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tháng trước đã thông báo áp đặt các mức thuế đối với thép và nhôm của Canada với lý do bảo vệ an ninh quốc gia. Động thái trên đã tác động không nhỏ tới một trong những mối quan hệ thương mại quan trọng nhất thế giới.
Ngoại trưởng Freeland ngày 19/6 cho biết chính quyền của Thủ tướng Justin Trudeau đang làm việc về những cách thức để hỗ trợ trực tiếp ngành sản xuất nhôm, thép và công nhân Canada. Khoản tiền hỗ trợ trên được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp mở rộng hoạt động tại các thị trường nước ngoài, giúp các công nhân bị ảnh hưởng học các kỹ năng mới và hỗ trợ cho các thỏa thuận chia sẻ công việc. Theo nguồn tin trên, Canada cam kết sẽ áp đặt các mức thuế trả đũa đối với các mặt hàng xuất khẩu trị giá 16,6 tỷ CAD của Mỹ và Ngoại trưởng Freeland sẽ đưa ra danh sách cụ thể các hàng hóa hay sản phẩm sẽ bị đánh thuế.>>>Hợp tác điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá với hai sản phẩm thép
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thuế Mỹ có thể đẩy Canada vào một cuộc khủng hoảng
13:59' - 27/06/2018
Động thái đánh thuế mới của chính quyền Tổng thống Donald Trump có thể đẩy Canada vào một cuộc khủng hoảng.
-
Kinh tế Thế giới
Tống thống Mỹ thất vọng vì Canada không tăng chi tiêu quốc phòng như cam kết
12:42' - 24/06/2018
Trước Hội nghị thượng đỉnh NATO, dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã một lần nữa kêu gọi Canada và các thành viên khác của NATO tăng chi tiêu quốc phòng.
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyên gia cảnh báo thiệt hại kinh tế đối với Canada nếu Mỹ áp thuế ô tô
13:55' - 20/06/2018
Đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh thuế ô tô và phụ tùng ô tô nhập khẩu có thể khiến Canada mất tới 160.000 việc làm, đặc biệt nếu nước này có hành động trả đũa.
-
Doanh nghiệp
Canada có thể hỗ trợ ngành ô tô trước đe dọa áp thuế từ Mỹ
14:25' - 19/06/2018
Canada đang xem xét tất cả các phương án, bao gồm cả việc hỗ trợ tài chính cho ngành công nghiệp ô tô, để giúp các doanh nghiệp đối phó với các biện pháp thuế quan mà nước Mỹ có thể được áp dụng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
UAE tăng tốc đầu tư vào hạ tầng và năng lượng sau khi rời OPEC
21:21' - 15/05/2026
Theo P/v TTXVN tại Trung Đông và Bắc Phi, Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đang đẩy mạnh đầu tư vào cơ sở hạ tầng và năng lượng thông qua một loạt sáng kiến có tổng trị giá khoảng 85 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Iran bất ngờ “mở cửa” đàm phán với Mỹ
21:19' - 15/05/2026
Iran cho biết đã nhận được thông điệp từ Mỹ về khả năng nối lại đàm phán, đồng thời hoan nghênh vai trò trung gian của Trung Quốc trong nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng quanh eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 15/5/2026
21:04' - 15/05/2026
Bản tin ngày 15/5 nổi bật với các diễn biến mới của thị trường năng lượng, kế hoạch tăng sản lượng dầu của OPEC+ và những thỏa thuận thương mại bước đầu tại thượng đỉnh Mỹ - Trung.
-
Kinh tế Thế giới
Báo Iran đưa tin Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm
19:43' - 15/05/2026
Nhật báo Tehran Times của Iran số ra ngày 15/5 cho biết Mỹ đã bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran, đồng thời nhắc lại lập trường của Washington, đặc biệt về vấn đề hạt nhân.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng đỉnh Mỹ - Trung: Những thỏa thuận thương mại bước đầu
14:01' - 15/05/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/5 khẳng định ông đã đạt được các thỏa thuận thương mại "tuyệt vời" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Bắc Kinh.
-
Kinh tế Thế giới
Định hướng quan trọng trong hợp tác Việt Nam - Nga năm 2026
13:39' - 15/05/2026
Trong năm 2026, quan hệ hai nước đang đón chờ những dấu mốc quan trọng mới, trong đó triển khai thực chất các thỏa thuận đạt được trong các chuyến thăm cấp cao.
-
Kinh tế Thế giới
Hai gọng kìm của nước Anh
12:57' - 15/05/2026
Nước Anh đang đối mặt đồng thời với hai gọng kìm kinh tế và chính trị.
-
Kinh tế Thế giới
Quan chức Fed: Lạm phát hiện là rủi ro lớn nhất với kinh tế Mỹ
12:56' - 15/05/2026
Lạm phát hiện là mối đe dọa lớn nhất đối với nền kinh tế Mỹ, ngay cả khi quốc gia này đang cho thấy sức phục hồi đáng ngạc nhiên trước hàng loạt thách thức vĩ mô và địa chính trị.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh số bán lẻ tại Mỹ tăng mạnh tháng thứ ba liên tiếp
11:45' - 15/05/2026
Doanh số bán lẻ tại Mỹ tháng 4/2026 tăng mạnh tháng thứ ba liên tiếp, mặc dù một phần là do lạm phát cao trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông.
