Canada tài trợ 8 triệu CAD cho sử dụng dữ liệu vệ tinh
Bộ trưởng Đổi mới, Khoa học và Công nghiệp Canada, ông Francois-Philippe Champagne cho biết, số lượng hình ảnh công khai từ vệ tinh RADASSAT-1 đã tăng gần 20 lần. RADASSAT-1 - được phóng năm 1995 - cho phép thu thập các hình ảnh của Trái Đất cả ngày và đêm, trong mọi điều kiện thời tiết.
Vệ tinh này được tuyên bố không hoạt động vào năm 2013. Trước đó, khoảng 36.000 hình ảnh của Trái đất được vệ tinh này ghi lại. Hiện nay, con số này đã tăng lên 674.000 hình ảnh. Ông Champagne cho rằng việc tiếp cận, truy cập miễn phí các dữ liệu mở sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và các nhà cải cách ở trong nước. 21 công ty sẽ nhận được tài trợ để giúp họ sử dụng tốt hơn dữ liệu vệ tinh.Trong số đó, công ty tư vấn AIRM tại Winnipeg sử dụng các hình ảnh từ vệ tinh để giúp nông dân đưa ra các quyết định tốt hơn về vụ mùa và sử dụng phân bón.
Tổ chức phi lợi nhuận Ice Watch tại Bắc Cực sử dụng hình ảnh để giúp người Inuit đánh giá nhanh và chính xác mức độ an toàn của băng trên biển. Việc tài trợ này là một phần trong chương trình SmartEarth của Cơ quan Không gian Canada.
Canada dự báo thị trường sử dụng dữ liệu vệ tinh quan sát Trái đất trên toàn cầu sẽ tăng hơn gấp đôi, lên gần 9 tỷ CAD trong thập kỷ tới./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Doanh thu ngành dầu khí Canada có khả năng đạt mức cao kỷ lục trong năm nay
10:51' - 22/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngành dầu khí của Canada đang ngày càng lạc quan về tương lai gần của mình, khi các nền kinh tế phục hồi và giá dầu tăng trở lại.
-
Chuyển động DN
Tỷ phú người Tây Ban Nha "thâu tóm" tòa nhà chọc trời nổi tiếng của Canada
14:20' - 16/01/2022
Tỷ phú người Tây Ban Nha và cũng là nhà sáng lập Zara, ông Amancio Ortega đã đồng ý mua Royal Bank Plaza - một tòa nhà chọc trời nổi tiếng của Canada - với giá khoảng 1,2 tỷ CAD (961 triệu USD).
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Mỹ: Nguồn thu từ thuế quan tăng hơn 300%
08:31'
Chính phủ Mỹ trong tháng 1/2026 ghi nhận mức thâm hụt ngân sách thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái, trong bối cảnh nguồn thu từ thuế quan tăng vọt.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng nội định vị vai trò trong Trung tâm Tài chính quốc tế TP. Hồ Chí Minh
17:09' - 11/02/2026
Tỷ trọng đáng kể của khối ngân hàng trong cấu trúc thành viên VIFC-HCMC phản ánh vai trò cốt lõi của thị trường tiền tệ trong mô hình trung tâm tài chính quốc tế.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bài toán hội nhập của thị trường tài chính Việt Nam
08:29' - 11/02/2026
Việt Nam đang bước vào giai đoạn hình thành tài sản nhanh và hội nhập sâu với thị trường tài chính toàn cầu, kéo theo nhu cầu đầu tư xuyên biên giới ngày càng mạnh mẽ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bảo đảm an ninh mạng trong phát triển tài sản số
17:19' - 08/02/2026
Trong bối cảnh tài sản số và kinh tế số đang phát triển nhanh, yêu cầu bảo đảm an ninh mạng và bảo mật ngày càng trở thành yếu tố then chốt nhằm bảo vệ nhà đầu tư và duy trì niềm tin thị trường.
-
Tài chính & Ngân hàng
Trung Quốc tăng cường phòng ngừa rủi ro tiền điện tử
12:38' - 08/02/2026
Theo trang web của PBoC, gần đây, do ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau, các hoạt động đầu cơ và thổi phồng liên quan đến tiền ảo và mã hóa tài sản thực tế đã xảy ra thường xuyên.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng USD phục hồi mong manh, bitcoin đảo chiều tăng sau đà lao dốc mạnh
14:33' - 07/02/2026
Đồng USD có dấu hiệu hồi phục nhưng vẫn mong manh, trong khi bitcoin ghi nhận những dao động mạnh nhất trong nhiều năm trở lại đây.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bitcoin hướng tới tuần giảm mạnh nhất kể từ cuối năm 2022
09:29' - 07/02/2026
Giá bitcoin hiện vẫn quanh vùng thấp nhất kể từ đầu tháng 10/2024, thời điểm ngay trước khi đà tăng tốc mạnh mẽ diễn ra.
-
Tài chính & Ngân hàng
Sàn tiền điện tử Gemini đặt cược vào thị trường Mỹ và trí tuệ nhân tạo
14:01' - 06/02/2026
Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini vừa thông báo kế hoạch cắt giảm khoảng 25% lực lượng lao động và rút lui khỏi nhiều thị trường quốc tế.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Anh giữ nguyên lãi suất
06:30' - 06/02/2026
BoE cũng dự kiến sẽ có một đợt cắt giảm lãi suất trong tương lai nếu đà giảm mạnh của lạm phát trong những tháng tới được chứng minh không phải là hiện tượng nhất thời.
