Canada tìm cách giúp Đức khôi phục nguồn cung khí đốt qua đường ống Dòng chảy phương Bắc 1
Trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg ngày 21/6, Bộ trưởng Tài nguyên thiên nhiên Canada Jonathan Wilkinson cho biết: “Chúng tôi đang trao đổi với Đức, nỗ lực tìm cách thức mà chúng tôi thực sự có thể đảm bảo nguồn cung khí đốt. Có nhiều lựa chọn khác nhau mà chúng tôi có thể xem xét”.
Ông Wilkinson nói rằng Canada cũng đang nỗ lực tìm ra phương án tốt nhất để tuân thủ các lệnh trừng phạt trong khi không gây tổn hại cho Đức.
Tuần trước, Tập đoàn khí đốt Gazprom (Nga) thông báo công suất qua đường ống này sẽ bị cắt giảm xuống còn 40% viện dẫn lý do chậm hoàn trả turbin bơm khí mà công ty này đang sử dụng.
Turbin này do hãng Siemens Energy của Đức sản xuất, đã được gửi đến Montreal, Canada để bảo trì. Tuy nhiên, các lệnh trừng phạt của Canada đối với Nga đã làm trì hoãn việc trả lại turbin sau khi bảo trì.
Số liệu của công ty vận hành tuyến đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 cho thấy dòng khí đốt của Nga đến châu Âu qua đường ống này và Ukraine ngày 22/6 vẫn ổn định.
Cụ thể, dòng chảy khí đốt đến Đức qua đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 ở Biển Baltic là 29.279.682 KW/h sáng 22/6, phù hợp với mức trên 29.000.000 KW/h được ghi nhận trong những ngày trước đó./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đảng cầm quyền tại Canada đề xuất họp quốc hội theo hình thức hỗn hợp thêm 1 năm
15:13' - 22/06/2022
Chính phủ của Thủ tướng Justin Trudeau đang đề xuất cho phép các nghị sĩ tham gia các phiên họp của Hạ viện theo hình thức trực tuyến thêm một năm nữa.
-
Thị trường
Chính phủ Canada xây dựng chiến lược khai thác khoáng sản quan trọng
14:58' - 22/06/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Chiến lược khoán sản quan trọng quốc gia của Canada đang được chính phủ nước này đưa ra tham vấn cho đến ngày 15/9.
-
Tài chính & Ngân hàng
Canada và Mỹ cam kết hỗ trợ các ngân hàng trung ương đối phó với lạm phát
08:57' - 22/06/2022
Nền kinh tế Canada và Mỹ có rơi vào suy thoái hay không sẽ phụ thuộc phần lớn vào những diễn biến liên quan tới lạm phát.
-
Kinh tế Việt Nam
Dấu ấn hợp tác của Canada tại Sóc Trăng - Bài cuối: Hiệu quả từ những dự án được tài trợ
09:40' - 19/06/2022
Sóc Trăng là một trong những tỉnh đầu tiên của Việt Nam nhận được sự hỗ trợ của Canada và là một trong số ít các địa phương nhận được sự hỗ trợ liên tục trong một thời gian dài.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Canada bảo vệ ngành thép nội địa
05:30'
Chính phủ Canada ngày 26/11 công bố một loạt biện pháp thương mại mới nhằm bảo đảm các doanh nghiệp thép nội địa có điều kiện tiếp cận thị trường trong nước tốt hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/11/2025
22:24' - 27/11/2025
Fed công bố báo cáo Sách Be cho thấy hoạt động kinh tế Mỹ ít biến động trong những tuần gần đây.
-
Kinh tế Thế giới
Anh công bố kế hoạch tăng thuế nhằm ổn định kinh tế
19:39' - 27/11/2025
Chính phủ Anh đặt mục tiêu sẽ thu thêm khoảng 30 tỷ bảng Anh (tương đương 40 tỷ USD) tiền thuế trong giai đoạn 2030 – 2031.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đưa ra kế hoạch hành động phát triển lĩnh vực tiêu dùng
16:31' - 27/11/2025
6 bộ, ngành chính phủ Trung Quốc cam kết hình thành ba lĩnh vực tiêu dùng, mỗi lĩnh vực trị giá 1.000 tỷ NDT (141,2 tỷ USD) và 10 điểm nóng tiêu dùng, trị giá 100 tỷ NDT/điểm vào năm 2027.
-
Kinh tế Thế giới
Lưới điện chung: Chìa khóa giải phóng tiềm năng năng lượng xanh cho ASEAN
16:21' - 27/11/2025
Với quy mô nền kinh tế khu vực ước đạt 10.000 tỷ USD vào năm 2040, một lưới điện chung kết nối toàn ASEAN chính là "chìa khóa" giải phóng tiềm năng năng lượng xanh cho ASEAN.
-
Kinh tế Thế giới
Venezuela thu hồi giấy phép 6 hãng hàng không quốc tế
16:02' - 27/11/2025
Ngày 26/11, Cơ quan Hàng không Dân dụng Venezuela cấm nhiều hãng hàng không quốc tế sau khi các hãng này tạm ngừng các chuyến bay tới Venezuela theo cảnh báo của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ gia hạn miễn thuế đối với một số mặt hàng công nghiệp của Trung Quốc
11:01' - 27/11/2025
Ngày 26/11, Mỹ gia hạn 1 năm các miễn trừ thuế quan đối với một số mặt hàng công nghiệp và y tế từ Trung Quốc, như một phần trong khuôn khổ thỏa thuận thương mại đình chiến Mỹ-Trung vừa được công bố.
-
Kinh tế Thế giới
Hong Kong (Trung Quốc) nâng cảnh báo vụ cháy chung cư lên mức cao nhất
20:05' - 26/11/2025
Hàng chục xe cứu hỏa và xe cứu thương đã xếp hàng dọc con đường thuộc khu tổ hợp Wang Fuk Court ở quận Tai Po, nơi xảy ra hỏa hoạn.
-
Kinh tế Thế giới
Thương vong tăng trong vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc)
18:47' - 26/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc), hỏa hoạn tại khu chung cư ở quận Tai Po vào chiều 26/11 đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 - cung cấp khí đốt từ Nga sang châu Âu qua biển Baltic - có thể tạm ngưng hoạt động do các vấn đề trong quá trình sửa chữa các tuabin tại Canada. Ảnh: TTXVN phát