Canada yêu cầu hành khách đi máy bay bắt buộc phải đeo khẩu trang
Đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là một thách thức đối với sức khỏe cộng đồng trên quy mô toàn cầu, làm thay đổi cuộc sống thường nhật của người dân trên toàn thế giới.
Trong bối cảnh đó, Chính phủ Canada khẳng định đảm bảo an toàn cho người dân Canada luôn là ưu tiên hàng đầu của nước này.
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, với tôn chỉ trên, ngày 17/4, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Marc Garneau đã ra thông báo yêu cầu toàn bộ hành khách đi máy bay phải đeo khẩu trang che miệng và mũi trong suốt hành trình. Biện pháp này bắt đầu có hiệu lực kể từ trưa 20/4 tới (theo giờ miền Đông ở Bắc Mỹ).
Bộ trưởng Garneau đề nghị người dân tuân thủ khuyến cáo của Cơ quan y tế công cộng và “nếu có thể, hãy ở trong nhà”.
Trong trường hợp cần thiết phải di chuyển, “đeo khẩu trang là biện pháp bổ sung để bảo vệ những người xung quanh bạn”.
Ngoài ra, Chính phủ khuyến khích các hành khách đi tàu thuyền, phà hay xe buýt đeo khẩu trang “ở bất kỳ nơi đâu có thể”.
Canadian Union of Public Employees, tổ chức công đoàn đại diện cho các tiếp viên hàng không, cho biết hơn 1.000 tiếp viên hàng không Canada đã phải cách ly trong 14 ngày sau khi làm việc trên các chuyến bay có ca nhiễm virus SARS-CoV-2.
Trong khi đó, theo Air Canada, Air Transat và WestJet Airlines, tính đến ngày 13/4, có tổng cộng 120 phi công, tiếp viên và các nhân viên khác của các hãng hàng không này đã mắc COOVID-19, nhưng chưa có trường hợp tử vong.
Theo thống kê trên trang Worldometers.info tính đến 8h30' sáng 18/4, số ca tử vong do COVID-19 tại Canada đã lên tới 1.310, trong tổng số 31.927 ca mắc bệnh./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Canada trả lời về chuyến bay thương mại đưa công dân về nước
17:58' - 17/04/2020
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Việt Nam hiện đứng đầu Đông Nam Á về nguồn du học sinh quốc tế tại Canada, với trên 21.000 du học sinh Việt Nam đang theo học ở “Xứ sở Lá phong”.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Trudeau: Nhiều tuần nữa biên giới Canada-Mỹ mới có thể mở cửa trở lại
07:56' - 17/04/2020
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 16/4 nhận định phải mất nhiều tuần nữa trước khi biên giới giữa Canada và Mỹ có thể được mở cửa trở lại.
-
Kinh tế & Xã hội
Canada điều tra 31 ca tử vong ở một cơ sở dưỡng lão
09:54' - 13/04/2020
5 trường hợp tử vong tại nhà dưỡng lão này được xác nhận do nhiễm virus SARS-CoV-2, trong khi nguyên nhân gây ra cái chết của 26 người khác vẫn chưa được khẳng định.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản đối mặt với nhiều áp lực về cuối năm
15:01'
Theo các kết quả khảo sát tư nhân mới nhất, hoạt động sản xuất của Nhật Bản trong tháng 12/2025 đã giảm chậm lại, trong khi động lực tăng trưởng của lĩnh vực dịch vụ có phần suy giảm.
-
Kinh tế Thế giới
Giá trị tài sản tỷ phú Elon Musk lần đầu tiên vượt 600 tỷ USD
11:35'
Giá trị tài sản của tỷ phú Elon Musk đã đạt đến một mức cao mới, lần đầu tiên vượt 600 tỷ USD, nhờ giá trị thị trường của SpaceX gia tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Tiêu thụ điện năng năm 2025 dự kiến lập kỷ lục mới
09:07'
Mức tiêu thụ điện năng của Trung Quốc được dự báo sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm 2025, với tổng lượng điện sử dụng trên toàn quốc ước tính vượt mốc 10.000 tỷ kilowatt-giờ (kWh).
-
Kinh tế Thế giới
Người tiêu dùng Mỹ kém vui với mùa lễ hội cuối năm
07:38'
Theo khảo sát mới của AP-NORC, mùa mua sắm cuối năm 2025 không mang lại nhiều không khí vui vẻ cho người tiêu dùng Mỹ khi đa số cho biết, họ đang chịu áp lực chi tiêu lớn hơn do giá cả tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
EU chia rẽ sâu sắc về hiệp định thương mại với Mercosur
05:30'
Liên minh châu Âu (EU) đang tiến tới một cuộc đối đầu căng thẳng trong tuần này liên quan đến hiệp định thương mại tự do của EU với khối Nam Mỹ Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 15/12
21:57' - 15/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 10/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc trước áp lực tìm động lực tăng trưởng kinh tế mới
19:18' - 15/12/2025
Với dấu hiệu chững lại của nền kinh tế, Trung Quốc phải tìm kiếm những động lực tăng trưởng mới, trong bối cảnh các giải pháp kích thích cũ đang dần mất đi hiệu quả.
-
Kinh tế Thế giới
Tái định hình các động lực tăng trưởng của kinh tế thế giới năm 2026
18:36' - 15/12/2025
Theo Báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới mới nhất của IMF, tăng trưởng toàn cầu năm 2026 dự báo đạt khoảng 3,1% - thấp hơn đáng kể so với mức trung bình 3,7%/năm trong giai đoạn 2000 – 2019.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản xem xét chấm dứt trợ giá cho các dự án năng lượng Mặt Trời
15:04' - 15/12/2025
Ngày 14/12, các nguồn tin thân cận cho biết Chính phủ Nhật Bản đang xem xét chấm dứt biểu giá điện hỗ trợ cho các trang trại điện Mặt Trời quy mô lớn mới từ năm tài chính 2027 trở đi.

Du khách đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại sân bay quốc tế Pearson ở Toronto, Canada ngày 14/4/2020. Ảnh: THX/TTXVN