Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đón chuyến bay đầu tiên từ Lệ Giang (Trung Quốc)

15:44' - 15/06/2024
BNEWS Vào lúc 12h45’, ngày 15/6, chuyến bay đầu tiên khởi hành từ Lệ Giang (Vân Nam, Trung Quốc) đã hạ cánh an toàn tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi (thành phố Hải Phòng).

Chuyến bay gồm 162 hành khách, khởi hành tại Lệ Giang từ 11h30’, thời gian bay 2 giờ 15 phút.

 

Tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, các hành khách đã được chào đón nồng nhiệt với chương trình múa lân sôi động, được đại diện lãnh đạo thành phố Hải Phòng, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan, tặng hoa chúc các hành khách có những trải nghiệm về dịch vụ du lịch ấn tượng tại thành phố.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam, việc mở đường bay mới đi và đến Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi từ các địa phương nước ngoài là chủ trương của thành phố Hải Phòng, có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế, thương mại, du lịch… Đường bay Hải Phòng - Lệ Giang chính thức đi vào khai thác không chỉ góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của hai địa phương, tăng cường giao lưu hiểu biết, mà còn đáp ứng nhu cầu trao đổi thương mại của hai bên, cũng như đi lại của người dân thành phố và các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc.

Trước khi đón chuyến bay đầu tiên này, UBND thành phố Hải Phòng đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Công ty Yunnan Tongdian Air Travel về việc mở đường bay Hải Phòng - Lệ Giang.

Ông Hồ Triều Trứ, Tổng giám đốc Công ty Yunnan Tongdian Air Travel cho biết: Công ty dự kiến khai thác 3 chuyến bay Hải Phòng - Lệ Giang, vào các ngày thứ Ba, thứ năm, thứ bảy hàng tuần, từ ngày 15/6/2024 - 14/6/2025. Chuyến bay đầu tiên được tổ chức vào ngày 15/6/2024. Công ty mong muốn thành phố Hải Phòng hỗ trợ kinh phí mở đường bay mới theo quy định, hỗ trợ tuyên truyền về việc mở tuyến bay này, đồng thời tăng cường kết nối các doanh nghiệp để phát triển tuyến du lịch giữa Lệ Giang và Hải Phòng.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục