Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên gia tăng gây sức ép lên chứng khoán châu Á

17:04' - 26/09/2017
BNEWS Các thị trường chứng khoán châu Á chịu sức ép trong phiên 26/9, sau khi Bình Nhưỡng cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên chiến với nước này và tuyên bố có thể bắn hạ máy bay ném bom của Mỹ.
Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên gia tăng gây sức ép lên chứng khoán châu Á. Ảnh: Live Index

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,33%, hay 67,39 điểm, xuống 20.330,19 điểm. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,26%, hay 6,08 điểm xuống 2.374,32 điểm. Các thị trường Đài Bắc, Sydney và Singapore đều rơi vào vùng đỏ. Tuy nhiên, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải tăng 0,06%, hay 2,03 điểm, lên 3.343,58 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 0,05%, hay 12,67 điểm, lên 27.513,01 điểm, phục hồi sau khi giảm vào đầu phiên.
Theo hãng tin Reuters, ngày 25/9, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho cho rằng những phát biểu của Tổng thống Mỹ hồi cuối tuần qua rõ ràng là "một lời tuyên chiến", điều này khiến cho Bình Nhưỡng đang cân nhắc mọi lựa chọn. Phát biểu trước báo giới tại New York, Ngoại trưởng Triều Tiên khẳng định do Mỹ đã tuyên chiến nên Bình Nhưỡng bảo lưu quyền đưa ra những biện pháp đáp trả, trong đó có việc bắn hạ máy bay ném bom chiến lược của Mỹ ngay cả khi những máy bay này không ở trong không phận Triều Tiên.
Trong khi hầu hết các nhà phân tích không cho rằng sẽ xảy ra xung đột hạt nhân, Trung Quốc và Nga nằm trong số những nước lên tiếng báo động. Nhà kinh tế Tapas Strickland của National Australia Bank nói rằng những phát biểu trên cho thấy một sự leo thang đáng kể trong các tuyên bố và gây rủi ro sai lầm chiến thuật.
Theo người đứng đầu bộ phận nghiên cứu đầu tư của Ando Securities, Mitsugu Yokoyama, dù căng thẳng liên quan đến Triều Tiên là điều không còn gây bất ngờ với các nhà đầu tư, họ vẫn nghiêng về xu hướng chốt lời.

>>Xem thêm: Trung Quốc và Nga cảnh báo diễn biến nguy hiểm từ phía Triều Tiên

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục