Căng thẳng tại Trung Đông đẩy giá dầu châu Á đi lên
Vào lúc 13 giờ 51 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn tăng 25 xu (0,4%) lên 63,64 USD/thùng, sau khi tăng 0,3% trong phiên trước. Trong khi đó, giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) tăng hơn 36 xu (0,6%) lên 56,20 USD/thùng, sau khi ghi nhận mức tăng 0,25% trong phiên 25/7.
Theo các chuyên gia, mối lo ngại về tình trạng gián đoạn nguồn cung tại Trung Đông đã tạo đà cho giá dầu đi lên thời gian gần đây. Ngày 19/7, giới chức Iran thông báo đã bắt giữ tàu chở dầu Stena Impero treo cờ Anh khi tàu này đang trên hành trình tới một hải cảng ở Saudi Arabia nhưng đã bất ngờ đổi lộ trình sau khi đi qua eo biển tại vùng Vịnh. Trước đó vài giờ, một tòa án của vùng lãnh thổ Gibraltar thuộc Anh thông báo sẽ gia hạn giữ tàu "Grace 1" của Iran thêm 30 ngày. Đây là tàu chở dầu của Iran bị chính quyền Gibraltar bắt giữ ngày 4/7 trong một chiến dịch có sự phối hợp của lực lượng Hải quân Hoàng gia Anh với lý do tàu vi phạm các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) đối với Syria. Những diễn biến này đang khiến tình hình tại Trung Đông thêm căng thẳng.Tuy nhiên, thị trường “vàng đen” vẫn chịu áp lực trước những quan ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu, trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Theo một cuộc thăm dò ý kiến do hãng Reuters tiến hành mới đây, hơn 500 nhà kinh tế vẫn bày tỏ lo lắng về cuộc thương chiến Mỹ-Trung. Các nhà kinh tế này cảnh báo kinh tế toàn cầu đang đứng trước nguy cơ ngày càng lớn, bất chấp những đồn đoán về chương trình cắt giảm lãi suất hay nới lỏng tiền tệ của các ngân hàng trung ương. Tâm lý bi quan càng trở nên rõ ràng hơn khi kết quả các cuộc thăm dò mới nhất được thực hiện từ ngày 1-24/7 cho thấy, triển vọng tăng trưởng của gần 90% trong số hơn 45 nền kinh tế được khảo sát đã bị hạ thấp hoặc không thay đổi. Điều này không chỉ áp dụng cho năm nay mà cả năm 2020./.>>>Giá dầu tăng do căng thẳng Trung Đông và dự trữ dầu của Mỹ giảm
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 26/7
08:33' - 26/07/2019
Trong phiên giao dịch ngày 25/7, giá dầu thế giới đi lên trước tình hình căng thẳng gia tăng giữa phương Tây và Iran, cũng như sự sụt giảm mạnh trong lượng dầu dự trữ của Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do căng thẳng Trung Đông và dự trữ dầu của Mỹ giảm
17:11' - 25/07/2019
Giá dầu thô châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều 25/7 trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông và dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ sụt giảm.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm 1%
08:53' - 25/07/2019
Chốt phiên 24/7, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn giảm 65 xu Mỹ (1%) xuống 63,18 USD/thùng, trong khi giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) giảm 89 xu Mỹ (1,6%) xuống 55,88 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng nhẹ nhờ dự trữ “vàng đen” của Mỹ giảm
16:08' - 24/07/2019
Các nhà phân tích cho hay khả năng nối lại đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng đã góp phần hỗ trợ giá dầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng nhẹ
07:59' - 24/07/2019
Giá dầu thế giới tiếp tục tăng trong ngày 23/7 khi các thị trường theo dõi sát sao diễn biến mới nhất về tình trạng xung đột giữa Mỹ và Iran, làm dấy lên quan ngại về nguồn cung dầu thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Trưởng Ban Chỉ đạo 389 thành phố Cần Thơ: "Kiểm tra yến sào thì tỉ lệ có 1%"
20:27' - 16/09/2025
Theo Trưởng Ban Chỉ đạo 389 thành phố Cần Thơ, “kiểm tra yến sào thì tỉ lệ có 1%, còn cà phê thì thành phần không có bao nhiêu là cà phê”. Đây là thực trạng đáng báo động về chất lượng hàng hóa.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng trong kỳ điều hành ngày 18/9
18:50' - 16/09/2025
Giá bán lẻ xăng E5 RON 92 có thể tăng 178 đồng (0,9%) lên mức 19.928 đồng/lít, còn xăng RON 95-III có thể tăng 180 đồng (0,9%) lên mức 20.580 đồng/lít tại kỳ điều hành ngày 18/9 tới đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ khi thị trường lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Nga
16:04' - 16/09/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều 16/9, nối tiếp đà tăng của phiên trước, khi thị trường cân nhắc nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Nga.
-
Hàng hoá
Than đá giá rẻ thách thức cam kết khí hậu của Trung Quốc
15:21' - 16/09/2025
Giá than đá tại Trung Quốc đang trên đà kết thúc năm 2025 một cách trầm lắng, trước thềm một năm được xem là then chốt trong sứ mệnh của chính phủ nhằm đạt được các mục tiêu về khí hậu.
-
Hàng hoá
Giá tăng, thị trường cà phê tiếp tục “nóng”
10:24' - 16/09/2025
Cà phê tiếp tục giữ vai trò tâm điểm trên thị trường trong phiên hôm qua, khi giá Arabica bứt phá thêm 5,24% lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 4
-
Hàng hoá
Xuất khẩu cà phê hòa tan Brazil sang Mỹ giảm 60%
08:23' - 16/09/2025
Xuất khẩu cà phê hòa tan của Brazil sang thị trường Mỹ đã giảm tới gần 60% trong tháng 8 so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi Chính quyền Tổng thống Donald Trump áp thuế nhập khẩu 50%.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trở lại do lo ngại diễn biến mới của xung đột Nga-Ukraine
07:20' - 16/09/2025
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 15/9, khi giới đầu tư theo dõi tác động từ các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào cơ sở lọc dầu của Nga.
-
Hàng hoá
Hà Nội phát hiện nhiều vụ kinh doanh thực phẩm, bánh kẹo không rõ nguồn gốc
17:57' - 15/09/2025
Từ 9 đến ngày 11/9, Đội Quản lý thị trường số 23 phối hợp cùng Công an địa phương đã kiểm tra nhiều điểm kinh doanh tại xã Ứng Hoà và xã Vân Đình, thành phố Hà Nội.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do lo ngại rủi ro đối với nguồn cung từ Nga
16:56' - 15/09/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên chiều 15/9, khi các nhà đầu tư đánh giá tác động từ các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào các nhà máy lọc dầu của Nga.