1. >

Giá dầu tăng do căng thẳng Trung Đông và dự trữ dầu của Mỹ giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thô châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều 25/7 trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông và dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ sụt giảm.

Giá dầu tăng do căng thẳng Trung Đông và dự trữ dầu của Mỹ giảm

Giá dầu tăng do căng thẳng Trung Đông và dự trữ dầu của Mỹ giảm. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, giá dầu thô Brent giao dịch kỳ hạn tăng 28 xu Mỹ (0,4%) lên 63,46 USD/thùng, còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 27 xu Mỹ (0,5%) lên 56,15 USD/thùng.

Hãng thông tấn nhà nước IRNA của Iran mới đây dẫn phát biểu của Thứ trưởng Ngoại giao nước này Abbas Araqchi nhấn mạnh Tehran sẽ không cho phép xảy ra bất cứ hành vi quấy nhiễu nào đối với tàu thuyền tại Eo biển Hormuz - tuyến đường vận chuyển dầu mỏ chủ chốt của thế giới. Trong khi đó Anh, Pháp và Đức đang thảo luận một sứ mệnh giám sát tại vùng Vịnh. Đây sẽ là một lực lượng bảo vệ do Liên minh châu Âu dẫn đầu nhằm đảm bảo an toàn cho tàu thuyền di chuyển trong khu vực.

Viện Xăng dầu Mỹ (API) công bố số liệu cho thấy dự trữ dầu thô Mỹ đã giảm khoảng 11 triệu thùng xuống còn 449 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 19/7. Mức giảm này cũng lớn hơn rất nhiều so với dự kiến giảm 4 triệu thùng mà các nhà phân tích đưa ra.

Tâm lý chung trên thị trường dầu mỏ đã trở nên bi quan khi các nhà đầu tư lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại sẽ làm suy yếu nhu cầu dầu mỏ. Công ty tư vấn năng lượng FGE đã hạ tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu năm 2019 xuống mức trung bình 740.000 thùng/ngày.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới WHO nhận định, thế giới đang ở một “thời điểm quyết định”, đòi hỏi các quốc gia nỗ lực hơn nữa và “hành động nhanh chóng” để ngặn chặn bùng phát đại dịch.

ncif