1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Cảnh báo bán hàng đa cấp trái phép tại vital4u.net

Facebook Share

BNEWS.VN Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân cần tìm hiểu kỹ thông tin, cân nhắc không tham gia hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp trái phép của mạng lưới vital4u.net

Cảnh báo bán hàng đa cấp trái phép tại vital4u.net

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) thông tin, hiện nay trên phương tiện internet, cụ thể là trang web vital4u.net có đăng tải các nội dung giới thiệu sản phẩm thực phẩm chức năng có tên “Vital Enzyme” có khả năng chữa “bách bệnh” từ bệnh ngoài da, nấm đến đau cơ, xương, khớp, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, huyết áp cao… và ngay kể cả nan y như ung thư.

Khuyến cáo người dân cân nhắc không tham gia hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp trái phép của mạng lưới vital4u.net. Ảnh minh họa.

Đi kèm với các thông tin quảng bá sản phẩm Vital Enzyme, cũng có rất nhiều video clip hướng dẫn về việc người mua sản phẩm này tham gia mạng lưới để được trả thưởng và hoa hồng.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, có thể thấy hoạt động bán hàng và trả thưởng thông qua trang điện tử vital4u.net có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Ngoài ra, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cũng khẳng định đến nay chưa có đơn vị/doanh nghiệp nào có tên Vital4U, VitalGroup được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định hiện hành của Việt Nam.

Do đó, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân cần tìm hiểu kỹ thông tin, cân nhắc không tham gia hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp trái phép của mạng lưới này.

Theo điều 217a Bộ Luật hình sự sửa đổi năm 2017, người nào tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hôm qua (24/2), tại khóa họp lần thứ 43 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Tổng thư ký Antonio Guterres đã kêu gọi các nước bảo vệ và thúc đẩy các quyền con người trong thời đại số và biến đổi khí hậu.

ncif