Cảnh báo hành khách mua vé chuyến bay quốc tế về Việt Nam

10:36' - 13/07/2021
BNEWS Thời gian gần đây, Vietnam Airlines nhận được nhiều yêu cầu của khách hàng về việc xác thực các chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam do hãng thực hiện theo hình thức thuê chuyến

Qua kiểm tra, Vietnam Airlines cho biết, trong số các thông tin đó có nhiều chuyến bay trên thực tế không tồn tại nhưng một số tổ chức, cá nhân lại quảng cáo bán sai lệch nhằm mục đích trục lợi khách hàng.

 Thuê chuyến bay trong thuật ngữ hàng không được gọi là chuyến bay charter. Ảnh: Vietnam Airlines
Nhằm đảm bảo quyền lợi cho chính mình, Vietnam Airlines khuyến nghị khách hàng nên tìm hiểu kỹ về đơn vị bán vé trước khi giao dịch để đảm bảo mua vé của tổ chức uy tín hoặc đại lý được Vietnam Airlines ủy quyền chính thức nhằm tránh mua phải vé giả, vé bị nâng giá. Khách hàng có thể tra cứu danh sách đại lý chính thức của Vietnam Airlines tại website www.vietnamairlines.com/vn/vi/agency.
Để xác thực thông tin liên quan đến chuyến bay quốc tế về Việt Nam theo hình thức thuê chuyến, khách hàng có thể gọi điện đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Vietnam Airlines theo số 1900 1100 (gọi trong Việt Nam) hoặc +84 243 8320320 (gọi từ nước ngoài), liên hệ trang facebook tại địa chỉ www.facebook.com/VietnamAirlines hoặc các cơ quan chức năng có thẩm quyền.
Trường hợp khách hàng gặp vấn đề phát sinh sau khi giao dịch tại các đơn vị bán vé không chính thức, khách hàng nên thông báo cho Vietnam Airlines để phối hợp kiểm tra và liên hệ với các cơ quan chức năng có thẩm quyền để được giải quyết theo quy định của pháp luật.
Trong thuật ngữ hàng không, thuê chuyến bay hay chuyến bay charter là chuyến bay được thuê trọn gói nguyên chuyến theo hành trình yêu cầu của bên thuê. Trên chuyến bay này, người đặt hàng trở thành người thuê được toàn quyền, duy nhất trong một khoảng thời gian nhất định.
Theo đó, người thuê được chủ động ngày bay và thời gian bay, soạn thảo đường bay và đưa những chỉnh sửa cần thiết vào lịch trình song vẫn phải tuân thủ theo các quy định an toàn của hàng không./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục