Vietnam Airlines sẽ mở lại các đường bay quốc tế trên cơ sở an toàn dịch bệnh

19:03' - 12/07/2021
BNEWS Đối với mạng bay đến châu Âu, Vietnam Airlines mở lại đường bay giữa Hà Nội và Frankfurt (Đức), London (Anh).

Từ tháng 7 - 10/2021, Vietnam Airlines sẽ mở lại các đường bay quốc tế giữa Việt Nam và một số điểm đến tại châu Á, châu Âu và Australia nhằm phục vụ nhu cầu của hành khách, đặc biệt đối với người lao động, du học sinh mong muốn tiếp tục làm việc, học tập tại nước ngoài và các chuyên gia đến làm việc tại Việt Nam.
Tại khu vực châu Á, từ ngày 17/7 - 30/10, Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay giữa Hà Nội và Tokyo (Nhật Bản) vào thứ 4, thứ 7 hàng tuần. Từ ngày 1/8 - 30/10, hãng mở thêm đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh và Bangkok (Thái Lan) vào thứ 4 hàng tuần; đường bay từ Tokyo (Nhật Bản) đến Tp. Hồ Chí Minh vào thứ 5 hàng tuần.
Đối với mạng bay đến châu Âu, Vietnam Airlines mở lại đường bay giữa Hà Nội và Frankfurt (Đức), London (Anh). Cụ thể, các chuyến bay từ Hà Nội đến Frankfurt có lịch bay dự kiến vào ngày 25/7, 28/7 và 21/8; từ Hà Nội đến London vào ngày 13/8 và 02/9. Các chuyến bay chiều ngược lại từ Frankfurt đến Hà Nội dự kiến khởi hành vào ngày 26/7, 29/7 và 22/8; từ London đến Hà Nội vào ngày 14/8 và 3/9.
Vietnam Airlines dự kiến nối lại hai đường bay đến Australia bao gồm đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh và Sydney từ ngày 15/7 - 30/10, đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh và Melbourne từ ngày 20/7 - 30/10. Lịch khởi hành của các chuyến bay từ Tp. Hồ Chí Minh và Sydney vào thứ 5, Chủ nhật hàng tuần và chiều ngược lại vào thứ 3, thứ 7 hàng tuần; từ Tp. Hồ Chí Minh và Melbourne vào thứ 3 hàng tuần và chiều ngược lại vào thứ 5 hàng tuần.
Đối với thủ tục nhập cảnh, hành khách cần chủ động tham khảo các quy định được thông báo chính thức bởi đại sứ quán các nước để đảm bảo các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Riêng các chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam, đại lý bán vé có thể hỗ trợ hành khách tổng hợp và gửi hồ sơ làm thủ tục nhập cảnh đến nhà chức trách để phê duyệt.
Trong bối cảnh nhiều quốc gia đã thực hiện tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trên diện rộng và đang từng bước thử nghiệm các chính sách mở cửa, Vietnam Airlines cho biết, hãng này cũng đang tiếp tục theo dõi thị trường để xây dựng kế hoạch khai thác phù hợp, đảm bảo đáp ứng cao nhất yêu cầu về phòng, chống dịch và năng lực cách ly tại các địa phương.
Tất cả chuyến bay quốc tế trong giai đoạn này đều được Vietnam Airlines thực hiện với hai dòng tàu bay thân rộng hiện đại Boeing 787 và Airbus A350. Hãng đồng thời kết hợp tối đa việc vận chuyển hàng hóa trên các chuyến bay chở khách quốc tế để tối ưu nguồn lực và tăng doanh thu trước tình hình khó khăn do COVID-19.
Trước đó, từ tháng 4 - 6/2021, Vietnam Airlines đã khai thác một số đường bay một chiều từ Việt Nam đi Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản) và Sydney (Australia) nhằm thực hiện kế hoạch từng bước mở lại mạng bay quốc tế trên cơ sở đảm bảo an toàn dịch bệnh.
Để đảm bảo an toàn dịch bệnh, Vietnam Airlines đã áp dụng biện pháp phòng, chống dịch cấp 2 đối với chuyến bay khởi hành từ Việt Nam và cấp 4 là mức cao nhất trong hệ thống an toàn của hãng đối với chuyến bay từ nước ngoài về. Việc triển khai chặt chẽ phòng, chống dịch giúp Vietnam Airlines trở thành hãng bay đầu tiên tại Việt Nam và thứ 9 trên thế giới nhận chứng chỉ 5 sao cao nhất về an toàn COVID-19 của Tổ chức Xếp hạng hàng không Skytrax.

Hãng đồng thời đã hoàn thành tiêm chủng cho gần 100% cán bộ, nhân viên trực tiếp phục vụ hành khách và hàng hóa để bảo vệ sức khỏe cho người lao động cũng như hành khách đi máy bay và cộng đồng./.

>>Vietnam Airlines chính thức thử nghiệm ứng dụng hộ chiếu sức khoẻ điện tử


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục