BNEWS Khu vực dãy núi Alps của Pháp ngày 4/1 đã được đặt trong tình trạng cảnh báo lở tuyết ở mức cao nhất khi cơn bão Eleanor quét qua châu Âu.
Cơn bão Eleanor quét qua châu Âu gây nhiều thương vong và dẫn tới nhiều vụ cháy rừng hiếm gặp trong mùa Đông tại đảo Corsica.
Dãy núi Alps vốn thu hút đông đảo những người yêu thích trượt tuyết trong các kỳ nghỉ. Tuy nhiên, khu nghỉ dưỡng tầm cỡ Val d'Isere tại đây đã tạm ngừng hoạt động trượt tuyết trong ngày 4/1 do tuyết rơi dày. Nhiều cơ sở trượt tuyết ở thị trấn du lịch Chamonix phải đóng cửa cáp treo lên núi.
Quản lý dịch vụ trượt tuyết ở khu vực Savoie cho biết các quyết định trên là nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người. Hiện tại, nhiều đường trượt tuyết cũng đã bị đóng của trong ngày thứ 2 liên tiếp.
Cơn bão Eleanor với hàng loạt đợt gió mạnh còn gây nhiều đám cháy lớn bất thường giữa mùa Đông. Gần 400 lính cứu hỏa trên đảo Corsica của Pháp thuộc khu vực Địa Trung Hải đã nỗ lực dập lửa suốt đêm, trong đó có 3 người bị thương.
Giới chức địa phương cho biết hỏa hoạn đã thiêu trụi đàn dê 300 con và 5 căn nhà gần khu vực ven biển phía Đông đảo này.
Eleanor, cơn bão mùa Đông thứ 4 tác động tới châu Âu kể từ tháng 12/2017, đã quét qua nhiều nước tại "Lục địa Già" trong ngày 3/1 vừa qua sau khi hoành hành ở Anh và Ireland.
Đến nay, cơn bão này đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có 3 người ở Pháp và 2 người bị sóng lớn cuốn trôi ven biển Basque tại Tây Ban Nha.
Khi quét qua Thụy Sĩ, bão Eleanor làm nhiều cây đổ và lật một toa tàu, khiến 9 người bị thương. Tại Áo, vùng Tyrol đã ban bố mức cảnh báo số 4 trong thang cảnh báo gồm 5 mức đối với một số vùng.
Bão Eleanor cũng quét qua hầu hết khu vực miền Tây và Tây Nam nước Đức với sức gió hơn 120km/giờ kèm mưa lớn, gây gián đoạn hoạt động giao thông. Mực nước các sông ở bang North Rhine-Westphalia cũng dâng lên mức nguy hiểm.
Cơ quan khí tượng Đức dự báo mưa sẽ còn kéo dài trong vài ngày tới, đặc biệt tại miền Tây Nam của Đức./.
>>>Cơn bão mùa Đông hoành hành tại một loạt nước châu Âu
Tin liên quan
Cơn bão mùa Đông hoành hành tại một loạt nước châu Âu
Một cơn bão mùa Đông có tên Eleanor đã quét qua châu Âu ngày 3/1, gây nhiều thương vong, thiệt hại và làm gián đoạn giao thông tại nhiều nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngVụ ngộ độc cơm gà ở Khánh Hòa: 68 bệnh nhân ổn định sức khỏe và xuất viện
Chiều 6/7, các bệnh nhân nhiễm khuẩn đường tiêu hóa do ăn cơm gà tại Cam Ranh (Khánh Hòa) đã ổn định và hầu hết xuất viện. Cơ quan chức năng đang lấy mẫu xét nghiệm, truy xuất nguồn gốc.
-
Đời sốngGhế an toàn cho trẻ em trên ô tô: Cần thiết lập các rào cản kỹ thuật rõ ràng
Việc sử dụng các sản phẩm không đảm bảo chất lượng vừa làm mất tiền oan, vừa gây nguy hiểm trực tiếp cho tính mạng của trẻ, đồng thời không đáp ứng tiêu chuẩn kiểm tra của cơ quan chức năng.
-
Đời sốngKhôi phục cấp điện cho hơn 91% khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 1
EVNNPC đã khôi phục cấp điện cho hơn 91% khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 1, toàn bộ lưới điện 110 kV đã vận hành bình thường tính đến sáng 6/7.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 6/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 6/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 6/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngThu nhập người lao động khởi sắc, áp lực chi phí sinh hoạt vẫn hiện hữu
Cùng với đà tăng trưởng kinh tế, thu nhập của người lao động tiếp tục được cải thiện, thị trường lao động duy trì ổn định và công tác an sinh xã hội được triển khai ngày càng hiệu quả.
-
Đời sốngChiến dịch 180 ngày đêm: Khi y tế tuyến đầu tìm đến đồng bào vùng biên
UBND xã Bù Gia Mập (thành phố Đồng Nai) phối hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, trao tặng những phần quà thiết thực cho 400 người dân trên địa bàn xã biên giới.
-
Đời sốngNgắm vẻ đẹp Hồ Rà Hách-Suối Ruông giữa đại ngàn
Điểm du lịch sinh thái Hồ Rà Hách-Suối Ruông, thuộc thôn Bà He, xã Sơn Tây Hạ (Quảng Ngãi) vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ với làn nước trong xanh, mát lạnh quanh năm.
-
Đời sốngTôn vinh vẻ đẹp áo dài Huế giữa lòng di sản
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp UBND phường Phú Xuân (thành phố Huế) cùng Nhóm Dự án Bách hoa bộ hành tổ chức Chương trình quảng diễn Bách hoa bộ hành Huế với chủ đề “Việt Phong hội tụ”.
-
Đời sốngPhát hiện mới về tác dụng của việc uống cà phê
Một nghiên cứu mới cho thấy việc uống cà phê, kể cả cà phê không chứa caffeine, có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ xơ gan, ung thư gan, thậm chí cả tử vong liên quan đến bệnh gan.












