Cảnh báo kỹ thuật giả, tàu bay Vietjet Air quay đầu kiểm tra kỹ thuật

17:15' - 20/11/2018
BNEWS Chuyến bay VJ198 khởi hành từ Tp. Hồ Chí Minh đi Hà Nội lúc 19 giờ 5 phút ngày 19/11/2018, sau 10 phút cất cánh, cơ trưởng chuyến bay đã phát hiện có cảnh báo kỹ thuật.
Máy bay của hãng hàng không Vietjet. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Chiều 20/11, đại diện Hãng hàng không Vietjet Air cho biết, chuyến bay VJ198 khởi hành từ Tp. Hồ Chí Minh đi Hà Nội lúc 19 giờ 5 phút ngày 19/11/2018, sau 10 phút cất cánh, cơ trưởng chuyến bay đã phát hiện có cảnh báo kỹ thuật và quyết định cho máy bay quay lại sân bay Tân Sơn Nhất (Tp. Hồ Chí Minh) để kiểm tra.
Sau khi kiểm tra xác định cảnh báo kỹ thuật là giả, tàu bay đã trở lại khai thác bình thường. Cùng thời điểm, để hạn chế thời gian chờ đợi, tất cả hành khách trên chuyến bay đã được bố trí lên một chuyến bay khác để tiếp tục hành trình.
Theo một chuyên gia hàng không, quyết định của cơ trưởng là hoàn toàn đúng đắn. Hàng không là phương tiện di chuyển đòi hỏi tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho hành khách. Bất kỳ một sai sót nhỏ nào cũng có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường, do đó không thể chủ quan với bất kỳ cảnh báo nào.
Đại diện Vietjet Air cho hay, trong quý III vừa qua, Vietjet Air đã được tổ chức uy tín hàng đầu thế giới chuyên đánh giá về an toàn và sản phẩm của các hãng hàng không toàn cầu AirlineRatings.com xếp hạng an toàn hàng không ở mức cao nhất thế giới là mức 7 sao./.

>>> "Đột kích" sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục