Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 8 giờ ngày 26/6, qua kết hợp theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị dông sét và ra đa thời tiết cho thấy mây đối lưu vẫn tiếp tục hình thành và phát triển mạnh trên khu vực Đông Bắc, tập trung tại các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang. Lượng mưa đo được trong 6 giờ qua (từ 1 giờ 30 đến 7 giờ 30 ngày 26/6) ở Quảng Hà (Hải Phòng) ở mức 123mm; Tiên Yên (Quảng Ninh) ở mức 91,3mm; Mẫu Sơn (Lạng Sơn) ở mức 52mm và Đình Lập (Lạng Sơn) ở mức 43mm…
Dự báo thời tiết trong 3-6 giờ tới khu vực các tỉnh trên và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa vừa và mưa to, lượng mưa dao động từ 10-30mm. Cảnh báo, trong 3-6 giờ tới, sạt lở đất, lũ quét có nguy cơ xảy ra ở các huyện Tiên Yên, Bình Liêu (Quảng Ninh); Mẫu Sơn, Lộc Bình, Đình Lập (Lạng Sơn) và ngập úng tại thành phố Hải Phòng./.>>> Đã có 14 người chết, 11 người mất tích do mưa lũ tại Hà Giang và Lai Châu
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 26/6: Bắc Bộ mưa diện rộng, nguy cơ cao lũ quét và sạt lở đất
06:57' - 26/06/2018
Dự báo thời tiết ngày 26/6- ngày thi thứ 2 của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Bắc Bộ mưa diện rộng, nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất; Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa dông ở khu vực Hà Nội, lũ quét, sạt lở đất khu vực vùng núi phía Bắc
22:25' - 25/06/2018
Theo bản tin dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, có một vùng mây đối lưu đang phát triển và gây mưa dông cho khu vực phía Tây, phía Bắc khu vực Hà Nội.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết: Bắc Bộ mưa dông diện rộng, đề phòng lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi
17:50' - 25/06/2018
Dự báo thời tiết theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 25 đến ngày 27/6, mưa rào và dông trên diện rộng tiếp tục xuất hiện tại Bắc Bộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 27/10: Huế và Đà Nẵng đối mặt mưa rất to
07:07'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, lũ trên các sông ở Huế và Đà Nẵng đang lên. Đây cũng là khu vực ngày 27/10 tiếp tục hứng chịu mưa rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Học sinh thành phố Huế nghỉ học ngày 27/10 do mưa lớn
20:14' - 26/10/2025
Do mưa lớn, nước các sông dâng cao, chiều tối 26/10, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế có thông báo cho học sinh toàn thành phố nghỉ học ngày 27/10 để đảm bảo an toàn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường: Nhiệt độ ở Bắc Bộ tiếp tục giảm
17:10' - 26/10/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục giảm, vùng núi có nơi dưới 16 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 26/10: Từ Huế đến Quảng Ngãi cục bộ có nơi mưa trên 500mm
08:09' - 26/10/2025
Theo dự báo thời tiết ngày 26/10 từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Huế, Đà Nẵng và phía Đông Quảng Ngãi cục bộ có nơi trên 500mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Rét đậm, băng giá có thể xuất hiện tại vùng núi phía Bắc
22:03' - 25/10/2025
Với trạng thái khí quyển kết hợp với các mô hình dự báo, nhiều khả năng mùa Đông năm nay nhiệt độ ở mức xấp xỉ hoặc thấp hơn so với trung bình nhiều năm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Không khí lạnh tăng cường, vùng núi Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có nơi dưới 17 độ C
17:13' - 25/10/2025
Ảnh hưởng của không khí lạnh khiến nhiệt độ thấp nhất ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hoá và Nghệ An phổ biến từ 19-22 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 25/10: Hà Nội có mưa, trời lạnh
08:12' - 25/10/2025
Hà Nội có mưa vài nơi, trời lạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 22-24 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Huế đến Quảng Ngãi có nơi mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng và sạt lở đất
17:14' - 24/10/2025
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 26/10, khu vực từ Huế đến Quảng Ngãi và phía Đông Gia Lai, Đắk Lắk có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trên 300mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa khẩn trương ứng phó áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông
15:04' - 23/10/2025
Các tỉnh, thành phố sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.

Dự báo thời tiết: Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng trong 3- 6 giờ tới. Ảnh minh hoạ: TTXVN