1. >

Cảnh báo mưa lớn diện rộng và nguy cơ sạt lở, lũ quét

Facebook Share

BNEWS.VN Trong 6 giờ tới, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét đặc biệt cao ở các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Đồng Văn, Quản Bạ, Bắc Quang, Vị Xuyên, Bắc Mê thuộc tỉnh Hà Giang.

Cảnh báo mưa lớn diện rộng và nguy cơ sạt lở, lũ quét

Cảnh báo mưa lớn diện rộng và nguy cơ sạt lở, lũ quét. Ảnh minh họa: Nguyễn Cường - TTXVN.

Tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, hiện nay, do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ nên trong đêm qua 14/8 đến sáng nay 15/8 ở Bắc Bộ đã có mưa vừa, đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 30-70mm, một số nơi có mưa lớn hơn như Thái Nguyên 97mm, Bắc Quang (Hà Giang) 117mm, Bắc Giang 96mm, Bắc Ninh 120mm, Chí Linh (Hải Dương) 85mm,…

Dự báo từ hôm nay 15/8 đến 17/8, do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp phát triển đến độ cao 5.000m nên Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng các tỉnh vùng núi, trung du có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nơi trên 300mm). Thời gian mưa lớn xảy ra tập trung về đêm và sáng. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Dự báo thời tiết Hà Nội từ ngày 15-17/8 có mưa, mưa vừa, có lúc mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, từ 1h đến 7h ngày 15/8, mây phát triển mạnh ở tỉnh Hà Giang. Trong những giờ vừa qua ở Huyện Quản Bạ và Hoàng Su Phì có mưa vừa, mưa to 20-25mm/03h.

Cảnh báo từ 7h đến 13h ngày hôm nay 15/8, ở Hà Giang tiếp tục có mưa to 10-30mm. Trong 6 giờ tới, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét đặc biệt cao ở các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Đồng Văn, Quản Bạ, Bắc Quang, Vị Xuyên, Bắc Mê thuộc tỉnh Hà Giang.

>>> Mưa lớn, nhiều tuyến đường tại Điện Biên ngập lụt

>>> Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Hà Nội kết thúc nắng nóng, trời chuyển mưa

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong sáng nay (25/6) diễn ra môn thi đầu tiên là Ngữ văn với hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 120 phút. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã huy động trên 4.000 thanh tra tất cả các khâu của kỳ thi.

ncif