Cảnh báo nguy cơ sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 27/8, lũ trên sông Lục Nam tại Lục Nam (tỉnh Bắc Giang) sẽ xuống mức 3,90m, dưới báo động 1 là 0,40m.
Mực nước trên sông Cầu tại Đáp Cầu, sông Thương tại Phủ Lạng Thương tiếp tục lên chậm và đạt đỉnh ở mức dưới báo động 2 vào tối 27/8. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi khu vực Việt Bắc và Đông Bắc. Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất cấp 1.
Dự báo thời tiết các khu vực đêm 27/8 và ngày 28/8:
Phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Thủ đô Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên- Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C.Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi có nắng nóng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C./.>>>Thời tiết dịp nghỉ lễ 2/9 ra sao?
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
WHO nhấn mạnh virus gây bệnh COVID-19 đang lây lan nhanh
17:36' - 27/08/2022
Theo thống kê của WHO, kể từ khi virus gây bệnh COVID-19 lần đầu tiên được phát hiện tại Trung Quốc vào cuối năm 2019 đến nay, đã có gần 6,45 triệu bệnh nhân COVID-19 tử vong trên toàn cầu.
-
Đời sống
Sẵn sàng cho Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng năm 2022
17:35' - 27/08/2022
Ngày 27/8, tại sân golf - BRG Da Nang Golf Resort (Đà Nẵng) diễn ra chương trình Phát động triển khai Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng năm 2022.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 29/7: Hà Nội ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
16:59'
Thủ đô Hà Nội, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 28°C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37°C, có nơi trên 37°C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở Thái Nguyên và Nghệ An
16:21'
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
16 giờ ngày 28/7, mở 2 cửa xả mặt hồ Thủy điện Thác Bà
15:40'
Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, an toàn công trình, lưu lượng đến hồ, mực nước thượng, hạ lưu hồ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ khả năng kéo dài đến khoảng ngày 1/8
15:32'
Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa lớn cục bộ tại cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ
12:45'
Ngày và đêm 28/7, khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống người dân
12:13'
Đến 7 giờ sáng 28/7 còn 39 trạm biến áp/3.677 hộ dân mất điện (trong ngày 27/7 đã khắc phục sự cố mất điện cho 1.885 hộ dân), tại Sơn La; còn 21 trạm đang mất tín hiệu di động.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày và đêm 28/7: Nắng nóng bao trùm Bắc Bộ và Trung Bộ
07:35'
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, thời tiết ngày và đêm 28/7 nắng nóng bao trùm Bắc Bộ và Trung Bộ, chiều tối có mưa dông vài nơi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nắng nóng kéo dài ở miền Bắc, mưa dông xuất hiện ở miền Trung và Nam
17:58' - 27/07/2025
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, trong 6 giờ tới có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất trên sườn dốc, suối nhỏ tại các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Nghệ An.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo nguy cơ mưa lớn gây lũ quét ở Tây Bắc
16:53' - 27/07/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong khi một số khu vực mưa to, khả năng xảy ra lũ quét, sạt lở thì một số khu vực khác xảy ra nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.