BNEWS Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở khu vực Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh.
Ngày 15/10, khu vực Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa rào và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 15-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 80mm.
Đêm qua và sáng sớm nay (15/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Lượng mưa tính từ 19h giờ ngày 14/10 đến 03h ngày 15/10 cục bộ có nơi trên 70mm như: trạm Bình Liêu (Quảng Ninh) 123.2mm, trạm Đồng Tâm (Quảng Ninh) 71.6mm, trạm Thống Nhất (Thanh Hóa) 92.8mm, trạm Xuân Minh (Thanh Hóa) 79.0mm,…Ngày và đêm 15/10, TP. Hà Nội ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C, nhiệt độ cao nhất 27-29 độ C.
Tây Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, có nơi dưới 21 độ C, nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ C. Có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ C, nhiệt độ cao nhất27-30 độ C. Ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Thanh Hóa đến Huế hiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 27-30 độ; phía Nam 30-32 độ C. Phía Bắc ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to; đêm có mưa rào và dông rải rác; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Duyên hải Nam Trung Bộ nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C. Bắc ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Cao nguyên Trung Bộ nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ C. Có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất30-33 độ C. Có mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung vào chiều và tối). Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.TP. Hồ Chí Minh nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C. Có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Nam Quảng Trị đến Cà Mau, từ Cà Mau đến An Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 6-7 và sóng biển cao trên 2,0 m. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động ở các khu vực trên đều có nguy cơ chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh. Cảnh báo trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.Tin liên quan
Mực nước trên sông Hậu 5 ngày tới vẫn xấp xỉ mức báo động 2
Sáng 14/10, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh An Giang cho biết, mực nước trên sông Hậu tại Khánh An đã đạt đỉnh lũ trong ngày 12/10 ở mức 4,88m, trên báo động 2 là 0,18 m và đang xuống chậm.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp: Không chủ quan trong ứng phó bão số 1
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp yêu cầu các địa phương tuyệt đối không chủ quan với bão số 1, khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, cấm biển và sẵn sàng ứng phó mưa lũ, sạt lở sau bão.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuĐảo Hải Nam (Trung Quốc) ngừng hoạt động giao thông vì bão Maysak
Ngày 3/7, Đài quan sát khí tượng quốc gia Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo vàng đối với bão Maysak, dự báo sẽ mang theo gió mạnh và mưa lớn tại miền Nam Trung Quốc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 giữ nguyên hướng di chuyển và cường độ hướng về Bắc vịnh Bắc Bộ
Hồi 13 giờ ngày 3/7, bão số 1 di chuyển chậm, giữ nguyên hướng di chuyển và cường độ, hướng về khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuNắng nóng cực đoan làm gia tăng nguy cơ cháy rừng tại Pháp và Bồ Đào Nha
Hàng loạt vụ cháy rừng đã bùng phát tại Pháp và Bồ Đào Nha sau đợt nắng nóng kỷ lục kéo dài trong tháng 6, buộc hàng nghìn người phải sơ tán và huy động lực lượng cứu hỏa quy mô lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuỨng phó bão số 1: Hưng Yên cấm biển từ 16 giờ ngày 3/7
Tỉnh Hưng Yên chỉ đạo các Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi trên địa bàn đã mở tối đa các cống để tiêu kiệt nước đệm trong hệ thống nội đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuĐồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa đảm bảo an toàn đê điều ứng phó bão số 1
Các tỉnh, thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa. triển khai công tác đảm bảo an toàn hệ thống đê điều ứng phó với bão số 1.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo đỏ về nắng nóng tại Anh: Hình hài một thực tại mới
Phần đáng lo ngại không chỉ nằm ở con số trên nhiệt kế, mà còn ở chỗ một quốc gia phát triển phải chật vật chống đỡ với vài ngày nắng nóng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuỨng phó bão số 1: Kích hoạt nhiều biện pháp bảo đảm an toàn giao thông
Để ứng phó với bão số 1 đang diễn ra, ngành xây dựng đã kích hoạt nhiều biện pháp bảo đảm an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuHải Phòng thực hiện "4 tại chỗ" để bảo vệ sản xuất và hạ tầng trọng yếu trước bão số 1
Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được thành phố đặc biệt quan tâm là bảo vệ hệ thống đê điều và công trình thủy lợi.









