Cảnh báo thủ đoạn dùng giấy tờ giả lấy tiền của ngân hàng qua bưu điện
Lợi dụng việc liên kết hợp tác giữa ngân hàng và bưu điện, các đối tượng này đã dùng giấy tờ giả để rút hàng trăm triệu đồng.
Cụ thể, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 16/3, đối tượng Nga sử dụng chứng minh nhân dân mang tên N.T.B.Đ (sinh năm 1974, ngụ tỉnh Vĩnh Long) dán hình của Nga đến quầy số 11 Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh (số 2 Công xã Paris, phường Bến Nghé, quận 1) làm thủ tục rút số tiền 40 triệu đồng từ Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng giải ngân cho chị Đ. vay.
Nhân viên bưu điện kiểm tra phát hiện nghi vấn nên đã dùng điện thoại liên hệ với chị Đ. thì chị nói đang ở Vĩnh Long không đến rút tiền được. Nhân viên đã báo cho Công an bắt giữ đối tượng này.
Tại Cơ quan Công an, Nga khai rằng mình được Nguyễn Hữu Trọng rủ đi rút tiền và trả công mỗi lần 1 triệu đồng. Công an tiến hành bắt giữ Trọng để tiến hành điều tra.
Sau đó cả hai khai nhận được Tống Hoàng Khải (sinh năm 1988, ngụ tỉnh Tiền Giang) thuê dùng giấy tờ giả đến các bưu điện rút tiền giải ngân mỗi lần từ 30 đến 40 triệu đồng. Mỗi lần như vậy cả hai được trả tiền công từ 1 – 2 triệu đồng. Hai đối tượng khai nhận đã thực hiện hành vi này rất nhiều lần với hàng trăm triệu đồng.
Theo điều tra ban đầu, Cơ quan Công an nhận định có người đã tuồn thông tin bảo mật của khách hàng cho Khải. Sau đó Khải gọi điện cho người được giải ngân, lừa lấy mã số rút tiền rồi dán hình của các đối tượng được thuê lên chứng minh nhân dân giả để đến bưu điện rút tiền. Hiện Khải đã bỏ trốn.
Hiện Công an đang truy xét Khải, tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố đối tượng lừa đảo gần 1,6 tỷ đồng để xin việc
20:36' - 17/03/2017
Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông đã khởi tố một đối tượng đưa ra thông tin gian lận về đi học cử tuyển để lừa đảo gần 1,6 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Phạt tù nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt ô tô của đồng nghiệp
14:24' - 24/02/2017
Ngày 24/2, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt 8 năm tù đối với bị cáo Hoàng Việt (sinh năm 1987, trú ở phường Kim Liên, Đống Đa) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Ngân hàng
Tiếp tục hiện tượng lừa đảo qua dịch vụ internet banking
19:17' - 20/02/2017
Vietcombank tiếp tục cảnh báo tới khách hàng về hiện tượng lừa đảo qua dịch vụ internet banking.
-
Kinh tế Thế giới
Báo động nạn lừa đảo trên mạng tại Malaysia và Singapore
16:03' - 14/02/2017
Cảnh sát Malaysia và Singapore đã bắt giữ 34 nghi phạm liên quan đến vụ “African Scam” lừa đảo 21,6 triệu ringgit (khoảng 5 triệu USD) ở Singapore và năm bang của Malaysia.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 26 tỷ đồng sau 3 năm truy nã
16:05' - 09/02/2017
Ngày 9/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh tiến hành lấy lời khai Nguyễn Minh Tân (33 tuổi) ở ấp Định Hòa, xã Long Thới, huyện Tiểu Cần, Trà Vinh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Cẩn trọng với các chiêu lừa đảo mùa du lịch
10:27'
Mùa du lịch đang đến gần, đây cũng là thời điểm xuất hiện nhiều chiêu trò lừa đảo tinh vi khiến du khách " tiền mất tật mang".
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo: Xuất hiện chiêu trò lừa đảo đặt phòng ở Măng Đen
09:29'
Thời gian gần đây, tại huyện Kon Plông (Kon Tum) đã xuất hiện hình thức lừa đảo tinh vi liên quan đến việc đặt phòng khách sạn, homestay, resort qua mạng khi du khách muốn đến thị trấn Măng Đen.
-
Kinh tế và pháp luật
200 tập đoàn truyền thông Pháp kiện Meta
07:00'
Khoảng 200 tập đoàn truyền thông Pháp, gồm kênh truyền hình và báo chí, đã đệ đơn kiện Meta, chủ sở hữu Facebook và Instagram, nhằm vào hoạt động quảng cáo trực tuyến của “gã khổng lồ” công nghệ này.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều sai phạm tại Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không
21:24' - 24/04/2025
Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) vừa công khai kết luận thanh tra về việc thanh tra chuyên đề tại Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không (VNI).
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện nhiều sai sót tại Công ty Bảo hiểm Liên hiệp
20:04' - 24/04/2025
Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) vừa công khai kết luận thanh tra về việc thanh tra chuyên đề tại Công ty Bảo hiểm Liên hiệp (UIC).
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường sắp hầu tòa trong vụ khai thác trái phép đất hiếm
12:48' - 24/04/2025
Phiên tòa dự kiến xét xử vào ngày 12/5 và diễn ra trong 10 ngày.
-
Kinh tế và pháp luật
Thuế quan của Mỹ: Liên minh gồm 12 bang kiện chính quyền của Tổng thống D.Trump
09:38' - 24/04/2025
Ngày 23/4, liên minh gồm 12 bang của Mỹ đã đệ đơn kiện phản đối thuế quan của chính quyền Tổng thống Donald Trump, cho rằng tổng thống không thể áp dụng thuế quan nếu không có sự chấp thuận Quốc hội.
-
Kinh tế và pháp luật
EU phạt Apple và Meta gần 800 triệu USD vì vi phạm các quy tắc cạnh tranh
07:00' - 24/04/2025
Ngày 23/4, Liên minh châu Âu (EU) quyết định phạt 2 “đại gia” công nghệ Apple và Meta của Mỹ tổng cộng 700 triệu euro (798 triệu USD) vì vi phạm các quy tắc cạnh tranh trong lĩnh vực kỹ thuật số.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội xử lý dứt điểm tài sản công là nhà, đất sử dụng kém hiệu quả
21:29' - 23/04/2025
Ngày 23/4, UBND thành phố Hà Nội ban hành kế hoạch nhằm rà soát, xử lý dứt điểm tình trạng nhà, đất công không sử dụng, sử dụng kém hiệu quả hoặc không đúng mục đích thuộc phạm vi quản lý thành phố.