Báo động nạn lừa đảo trên mạng tại Malaysia và Singapore
Các nghi phạm bị bắt giữ ở các bang Negeri Sembilan, Pahang, Penang, Malacca, Sarawak của Malaysia và ở Singapore trong một chiến dịch phối hợp giữa lực lượng cảnh sát Malaysia và Singapore từ ngày 6-10/2.
Phát biểu tại buổi họp báo ngày 13/2, Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế (CCID) của cảnh sát Malaysia, ông Acryl Sani Abdullah Sani, cho biết 34 nghi phạm bao gồm 13 người châu Phi, 13 phụ nữ Malaysia, 7 người Singapore và một người phụ nữ Indonesia. Tất cả trong độ tuổi từ 22 đến 67.Ông Acryl Sani cho biết những người đàn ông châu Phi đã vào Malaysia như là các sinh viên của các trường đại học tư nhân và các phụ nữ Malaysia là các chủ tài khoản ngân hàng và giả là các cơ quan nhà nước để đánh lừa các nạn nhân.Cũng theo ông Acryl Sani, băng nhóm này được điều hành bởi các đối tượng người châu Phi và hình thức hoạt động của băng nhóm này là làm quen với nạn nhân thông qua các mạng xã hội như Facaebook, Instagram, Twitter và Wechat để tiến hành lừa đảo.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
5 loại hình tấn công mạng trong năm 2017
21:34' - 15/01/2017
Những loại hình nào sẽ là xu hướng tấn công mạng trong năm 2017?
-
Kinh tế & Xã hội
CẢNH BÁO: Thủ đoạn lừa đảo mới khi mua hàng trả góp
14:52' - 13/01/2017
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 5 năm tù đối với bị cáo Phạm Văn Quang về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tải sản”.
-
Kinh tế & Xã hội
Bắt giữ nhóm lừa đảo qua mạng internet chiếm đoạt gần 140 tỷ đồng
21:16' - 08/10/2016
Ngày 8/10, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang tạm giữ hình sự nhóm đối tượng để điều tra về hành vi sử dụng mạng internet lập ra đường dây huy động vốn trái phép, chiếm đoạt tài sản của nhiều người.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đại diện Thương mại Mỹ: Tiền hoàn thuế nên được trao cho người lao động
08:15'
Đại diện Thương mại Mỹ kêu gọi các doanh nghiệp nếu nhận khoảng 165 tỷ USD hoàn thuế từ các mức thuế “đối ứng” bị tòa án vô hiệu nên dùng để thưởng hoặc tăng lương cho người lao động.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ trấn an lo ngại về eo biển Hormuz
07:44'
Bộ trưởng Chiến tranh Mỹ cho rằng việc gián đoạn tại eo biển Hormuz do xung đột với Iran sẽ không kéo dài, song chưa nêu rõ kế hoạch mở lại tuyến vận tải dầu quan trọng này.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 13/3/2026
21:34' - 13/03/2026
Ngày 13/3/2026, kinh tế thế giới có các tin nổi bật như xung đột Trung Đông tiếp tục tác động mạnh đến kinh tế toàn cầu, cước vận tải hàng không tăng vọt, biến động tiền tệ và giá năng lượng gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba đối thoại với Mỹ để giải quyết khác biệt trong quan hệ song phương
21:34' - 13/03/2026
Ngày 13/3, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel cho biết, các quan chức Cuba đã tiến hành đàm phán với các đại diện Chính phủ Mỹ nhằm tìm kiếm giải pháp thu hẹp khác biệt giữa hai nước thông qua đối thoại.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Cước vận tải hàng không tăng vọt
15:13' - 13/03/2026
Chi phí vận tải hàng không toàn cầu đang leo thang với tốc độ chóng mặt kể từ khi xung đột giữa Mỹ - Israel (Ix-ra-en) và Iran bùng nổ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khởi động cuộc điều tra thương mại thứ hai nhằm khôi phục chính sách thuế quan
11:30' - 13/03/2026
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) ngày 12/3 thông báo khởi động cuộc điều tra theo Mục 301 của Đạo luật Thương mại năm 1974 liên quan đến lao động cưỡng bức tại 60 nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm thời cho phép mua dầu Nga trên biển
09:41' - 13/03/2026
Bộ Tài chính Mỹ ngày 12/3 (giờ địa phương) đã ban hành giấy phép có thời hạn 30 ngày, cho phép các quốc gia được mua dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ của Nga hiện đang mắc kẹt trên biển.
-
Kinh tế Thế giới
Khi giá dầu không còn là "bạn đồng hành" của tiền tệ các thị trường mới nổi
08:52' - 13/03/2026
Xung đột tại Iran khiến giá dầu Brent tăng vọt, trong khi tiền tệ các thị trường mới nổi lao dốc, phá vỡ mối tương quan truyền thống và ghi nhận mức nghịch biến sâu nhất trong gần ba thập kỷ.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Giá dầu tăng vọt lên mức cao nhất trong gần 4 năm
08:52' - 13/03/2026
Căng thẳng tại Trung Đông đẩy giá dầu Brent vượt 100 USD/thùng - mức cao nhất trong gần 4 năm qua, làm dấy lên lo ngại về cú sốc nguồn cung năng lượng và nguy cơ lạm phát toàn cầu gia tăng.
