Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo lắp đặt đường ống và đồng hồ nước
Ngày 29/7, Công ty cổ phần Cấp nước Trung An thuộc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn cho biết, hiện nay, trên địa bàn quản lý cấp nước của Công ty xuất hiện một số cá nhân, tổ chức tự xưng là đơn vị thi công cấp nước, mạo danh nhân viên Công ty cổ phần Cấp nước Trung An để thực hiện lắp đặt đường ống, gắn đồng hồ nước trái phép nhằm thu lợi bất chính.
Theo ông Lê Trọng Hiếu, Giám đốc Công ty cổ phần Cấp nước Trung An, việc tự ý đấu nối đồng hồ vào hệ thống cấp nước do Công ty cổ phần Cấp nước Trung An quản lý khi chưa được cấp phép là hành vi vi phạm pháp luật và có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng như: gây rò rỉ đường ống và dẫn đến thất thoát nước, ảnh hưởng đến cấp nước an toàn chung và gây ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của khách hàng và cộng đồng.Đối với những trường hợp bị phát hiện vi phạm, Công ty cổ phần Cấp nước Trung An sẽ chủ động thực hiện ngưng cung cấp nước và truy thu chi phí sử dụng nước bất hợp pháp với mức giá cao nhất theo quy định; chuyển hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền để tiếp kết và xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.
Nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng, đảm bảo an toàn hệ thống cấp nước, Công ty cổ phần Cấp nước Trung An khuyến cáo người dân không tiếp tay, không đồng ý đấu nối đồng hồ nước trái phép từ các đối tượng mạo danh nhân viên công ty (với danh nghĩa gắn đồng hồ nước dịch vụ giá rẻ, gắn đồng hồ nước không cần thủ tục…); không thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản chi phí gắn mới đồng hồ nước theo yêu cầu của đối tượng lạ, không rõ danh tính.
Trong trường hợp phát hiện hay nghi ngờ có hoạt động gắn đồng hồ nước trái phép.các hành vi trên, người dân cần thông tin ngay cho Công ty cổ phần Cấp nước Trung An hoặc cơ quan Công an gần. Khi có nhu cầu sử dụng nước, người dân liên hệ trực tiếp với công ty để được hướng dẫn các thủ tục lắp đặt đồng hồ nước hợp pháp.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mùa du lịch: Khách mất tiền vì fanpage giả, mã đặt phòng ảo
17:05' - 28/07/2025
Các thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội có xu hướng gia tăng, nhắm vào tâm lý nóng vội, thiếu kiểm tra thông tin của người tiêu dùng.
-
Ngân hàng
Vietcombank kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo, bảo vệ an toàn 70 triệu đồng cho khách hàng
17:59' - 25/07/2025
Một vụ việc lừa đảo tinh vi vừa bị cán bộ Phòng giao dịch Kim Đồng – Vietcombank Nam Hà Nội phát hiện và ngăn chặn kịp thời, giúp khách hàng giữ lại 70 triệu đồng tưởng chừng đã rơi vào tay kẻ gian.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 2 đối tượng lừa đảo “bao luật” cho phương tiện vận tải vi phạm
13:23' - 23/07/2025
Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) đã triệt phá thành công một nhóm đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý nghiêm vụ bạo lực học đường tại Trường Trung học cơ sở Tiên Lục số 3
19:25' - 16/09/2025
UBND xã Tiên Lục, Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an xã phối hợp với Trường THCS Tiên Lục số 3 khẩn trương xác minh và xử lý nghiêm vụ việc một nam sinh lớp 8 bị bạn đánh và được chia sẻ trên Facebook.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ 30/10/2025, tuổi tàu biển được tính thế nào?
14:58' - 16/09/2025
Ngày 15/9/2025, Chính phủ đã ban hành Nghị định 247/2025/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 171/2016/NĐ-CP ngày 27/12/2016 về đăng ký, xóa đăng ký và mua, bán, đóng mới tàu biển đã được sửa đổi.
-
Kinh tế và pháp luật
Tổng thống Mỹ kiện báo New York Times vì tội phỉ báng
14:58' - 16/09/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/9 cho biết sẽ đệ đơn kiện tờ The New York Times, với số tiền bồi thường lên tới 15 tỷ USD, cáo buộc tờ báo này có hành vi phỉ báng và vu khống ông trong nhiều năm.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ sự cố an ninh mạng tại Trung tâm CIC
14:13' - 16/09/2025
Ngày 16/9, Bộ Công an phát cảnh báo về những thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lợi dụng sự cố xảy ra tại Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia (CIC).
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ đối tượng người nước ngoài vận chuyển trái phép ma túy qua biên giới
11:07' - 16/09/2025
Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ một đối tượng người nước ngoài vận chuyển 6.000 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến từ Lào vào Việt Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Đức bắt giữ hai nghi phạm vận chuyển hơn 400 kg cocaine tại cảng Hamburg
09:46' - 16/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, cuối tuần qua, lực lượng Hải quan nước này đã bắt giữ hai người sau khi phát hiện hơn 400 kg cocaine tại cảng Hamburg - cảng biển lớn nhất của Đức và lớn thứ ba châu Âu.
-
Kinh tế và pháp luật
Phá chuyên án mua bán người, giải cứu thành công 13 nạn nhân
09:38' - 16/09/2025
Công an tỉnh Nghệ An vừa phá thành công chuyên án mua bán người, bắt 3 đối tượng lừa bán 13 nạn nhân tại Nghệ An vào các công ty lừa đảo ở Đặc khu kinh tế Tam giác vàng.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo về tin giả liên quan Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia (CIC)
16:20' - 15/09/2025
Theo các chuyên gia, tin giả về lộ dữ liệu không chỉ hạ thấp uy tín tổ chức, gây hoang mang dư luận mà còn tiềm ẩn nguy cơ bị lợi dụng để lừa đảo trực tuyến.
-
Kinh tế và pháp luật
Hơn 1 tỷ tài khoản trực tuyến bị tấn công mỗi tháng
13:35' - 15/09/2025
Theo Hội đồng An ninh mạng (CSC) của UAE, mỗi tháng có hơn 1,4 tỷ tài khoản mạng trên toàn cầu bị chiếm quyền truy cập.