Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo lắp đặt đường ống và đồng hồ nước
Ngày 29/7, Công ty cổ phần Cấp nước Trung An thuộc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn cho biết, hiện nay, trên địa bàn quản lý cấp nước của Công ty xuất hiện một số cá nhân, tổ chức tự xưng là đơn vị thi công cấp nước, mạo danh nhân viên Công ty cổ phần Cấp nước Trung An để thực hiện lắp đặt đường ống, gắn đồng hồ nước trái phép nhằm thu lợi bất chính.
Theo ông Lê Trọng Hiếu, Giám đốc Công ty cổ phần Cấp nước Trung An, việc tự ý đấu nối đồng hồ vào hệ thống cấp nước do Công ty cổ phần Cấp nước Trung An quản lý khi chưa được cấp phép là hành vi vi phạm pháp luật và có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng như: gây rò rỉ đường ống và dẫn đến thất thoát nước, ảnh hưởng đến cấp nước an toàn chung và gây ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của khách hàng và cộng đồng.Đối với những trường hợp bị phát hiện vi phạm, Công ty cổ phần Cấp nước Trung An sẽ chủ động thực hiện ngưng cung cấp nước và truy thu chi phí sử dụng nước bất hợp pháp với mức giá cao nhất theo quy định; chuyển hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền để tiếp kết và xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.
Nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng, đảm bảo an toàn hệ thống cấp nước, Công ty cổ phần Cấp nước Trung An khuyến cáo người dân không tiếp tay, không đồng ý đấu nối đồng hồ nước trái phép từ các đối tượng mạo danh nhân viên công ty (với danh nghĩa gắn đồng hồ nước dịch vụ giá rẻ, gắn đồng hồ nước không cần thủ tục…); không thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản chi phí gắn mới đồng hồ nước theo yêu cầu của đối tượng lạ, không rõ danh tính.
Trong trường hợp phát hiện hay nghi ngờ có hoạt động gắn đồng hồ nước trái phép.các hành vi trên, người dân cần thông tin ngay cho Công ty cổ phần Cấp nước Trung An hoặc cơ quan Công an gần. Khi có nhu cầu sử dụng nước, người dân liên hệ trực tiếp với công ty để được hướng dẫn các thủ tục lắp đặt đồng hồ nước hợp pháp.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mùa du lịch: Khách mất tiền vì fanpage giả, mã đặt phòng ảo
17:05' - 28/07/2025
Các thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội có xu hướng gia tăng, nhắm vào tâm lý nóng vội, thiếu kiểm tra thông tin của người tiêu dùng.
-
Ngân hàng
Vietcombank kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo, bảo vệ an toàn 70 triệu đồng cho khách hàng
17:59' - 25/07/2025
Một vụ việc lừa đảo tinh vi vừa bị cán bộ Phòng giao dịch Kim Đồng – Vietcombank Nam Hà Nội phát hiện và ngăn chặn kịp thời, giúp khách hàng giữ lại 70 triệu đồng tưởng chừng đã rơi vào tay kẻ gian.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 2 đối tượng lừa đảo “bao luật” cho phương tiện vận tải vi phạm
13:23' - 23/07/2025
Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) đã triệt phá thành công một nhóm đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Làm rõ hành vi rửa tiền của "Shark Bình" trong vụ Mr Pips
19:09' - 03/04/2026
Chiều 3/4, tại họp báo Bộ Công an quý I/2026, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội thông tin về các vụ án liên quan Nguyễn Hòa Bình (tức Shark Bình), Chủ tịch Tập đoàn NextTech.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá nhóm tài xế gian lận cân tải, chiếm đoạt hạt điều nhập khẩu
16:51' - 03/04/2026
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với 24 đối tượng để điều tra về các hành vi: lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo, huy động vốn lãi suất cao để "đáo hạn hộ"
11:21' - 03/04/2026
Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần hết sức cảnh giác trước các hình thức huy động vốn hoặc vay mượn tiền với lãi suất cao bất thường.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ cướp giật tại Khu du lịch Tân Huê Viên: Bắt tạm giam thêm 7 nghi phạm
08:42' - 03/04/2026
Công an thành phố Cần Thơ đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng còn lại trong nhóm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Mỹ bác quyền miễn trừ của Tổng thống D.Trump trong vụ bạo loạn tại Điện Capitol
16:35' - 02/04/2026
Diễn biến mới nhất cho thấy tranh chấp pháp lý liên quan đến biến cố ngày 6/1/2021 vẫn chưa khép lại và sẽ tiếp tục là một điểm nóng trong đời sống chính trị và pháp lý tại Mỹ.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ bắt giữ đối tượng đe dọa Tổng thống Trump trên mạng xã hội
16:33' - 02/04/2026
Ngày 1/4, nhà chức trách Mỹ thông báo đã bắt giữ một người đàn ông sau khi đăng tải một loạt bài viết trên Facebook với nội dung đe dọa sát hại Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ tháng 4/2026: 2 chính sách tài chính mới cần biết
16:06' - 02/04/2026
Nguyên tắc hoạt động và nhiệm vụ của Quỹ phòng thủ dân sự; Quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí chi trả chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang... là chính sách mới về tài chính có hiệu lực từ tháng 4.
-
Kinh tế và pháp luật
Rà soát tài khoản ngân hàng, hội nhóm mạng có dấu hiệu lừa đảo
09:11' - 02/04/2026
UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương đồng loạt triển khai các biện pháp rà soát, quản lý tài khoản ngân hàng, hội nhóm mạng có dấu hiệu nghi vấn.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ cựu Thứ trưởng Bộ NN PTNT: Các bị cáo thừa nhận hành vi, xin giảm nhẹ hình phạt
20:33' - 01/04/2026
Nói lời nói sau cùng, hầu hết các bị cáo đều thừa nhận hành vi vi phạm, bày tỏ sự ăn năn hối hận và xin được giảm nhẹ hình phạt.

Nhân viên Công ty Cổ phần Cấp nước Trung An thi công đường ống cấp nước cho người dân.
Nhân viên Công ty Cổ phần Cấp nước Trung An thi công đường ống cấp nước cho người dân.
Nhân viên Công ty Cổ phần Cấp nước Trung An thi công đường ống cấp nước cho người dân.