Cảnh báo việc mạo danh cán bộ y tế phun hóa chất phòng chống dịch có thu phí

18:08' - 17/03/2020
BNEWS Ngày 17/3, Sở Y tế tỉnh Phú Yên thông báo, khuyến cáo các cơ quan, đơn vị, trường học… về việc có tình trạng mạo danh viên chức ngành y tế thực hiện phun hóa chất phòng chống dịch COVID-19.
Phun hóa chất khử khuẩn phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN

Tại thông báo số 597/SYT-QLHN do bác sĩ Trần Ngọc Dưng - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên ký ngày 13/3/2020 nêu rõ: Hiện nay trên địa bàn tỉnh Phú Yên có một số đối tượng tự xưng là cán bộ y tế dự phòng đến các cơ quan như ngân hàng, trường học... đặt vấn đề phun hóa chất phòng dịch COVID-19 và thu tiền. Việc làm này gây ảnh hưởng đến ngành y tế và tạo tâm lý chủ quan cho nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh.
Trong các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Phú Yên hiện nay có việc phun hóa chất khử khuẩn. Việc phun hóa chất được tiến hành theo kế hoạch và thông báo trước cho người dân. Hóa chất phải được kiểm định chất lượng, có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng và không thu phí.
Dược sĩ Phan Văn Thiền - Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết thêm: Qua phản ánh của người dân, Thanh tra Sở Y tế đã xác minh sự việc và đang mời doanh nghiệp có liên quan tới làm việc. Hiện mới có 1 đơn vị sử dụng dịch vụ và trả tiền phun hóa chất phòng chống dịch COVID-19.
Cũng theo Dược sĩ Phan Văn Thiền, Sở Y tế Phú Yên chưa cấp phép hoặc tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp, hộ kinh doanh nào đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ diệt côn trùng, khử khuẩn trên địa bàn tỉnh. Mọi thông tin liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19, người dân cần liên hệ trực tiếp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên (CDC) địa chỉ: Phường 6, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên hoặc phản ánh đến số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế là 0988 373677 và 0963 391414 để có hướng dẫn cụ thể./.

Xem thêm:

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục