Cảnh giác trước chiêu trò giả danh để bán hàng không rõ nguồn gốc
Ngày 26/7, Trưởng Công an huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) Phạm Hồng Sương cho biết, đơn vị đang phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường để làm rõ việc một nhóm đối tượng gồm 8 người đến từ địa phương khác, giả làm nhân viên công ty để bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Trước đó, ngày 25/7, người dân (đa phần đã lớn tuổi) xã An Mỹ, huyện Tuy An nghi ngờ mình bị một nhóm đối tượng lừa bán hàng không rõ nguồn gốc nên đã báo lực lượng Công an. Sau đó, Công an huyện Tuy An phối hợp với Công an xã An Mỹ cùng người dân địa phương yêu cầu các đối tượng này về trụ sở Ủy ban nhân dân xã An Mỹ để làm việc. Qua đấu tranh, lấy lời khai ban đầu, các đối tượng thừa nhận giả danh là nhân viên Công ty trách nhiệm hữu hạn Sản xuất, thương mại và phát triển khoa học công nghệ Thiên An (trụ sở tại quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội) để bán sản phẩm gia dụng (nồi, chảo, đèn pin, thau kim loại…). Nhóm đối tượng này có 8 người gồm: Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1997, trú tại tỉnh Tuyên Quang), Bùi Văn Tỉnh (sinh năm 1985, trú tại tỉnh Thái Bình), Dương Văn Hải (sinh năm 1997, trú tại tỉnh Tuyên Quang), Đinh Văn Lượng (sinh năm 1967, trú tại tỉnh Nghệ An), Đinh Văn Hiển (sinh năm 1992, trú tại tỉnh Phú Thọ), Nguyễn Thị Kim Ngân (sinh năm 1992, trú tại tỉnh Bến Tre), Nguyễn Văn Thọ (sinh năm 1960, trú tại tỉnh Nam Định) và đối tượng tên Hiền (chưa xác định được năm sinh, địa chỉ).Các đối tượng đã tổ chức sự kiện “Chăm sóc khách hàng” và tặng quà miễn phí, tuy nhiên người dân nhận được yêu cầu nộp tiền vào trước, nhận quà sau. Giá trị lớn nhất là 1 nồi cơm điện giá 2,5 triệu đồng, thấp nhất là chảo chống dính giá 200 nghìn đồng. Thời điểm trước khi bị phát hiện, các đối tượng này đã “chăm sóc” được 28 khách hàng. Toàn bộ số hàng hóa sau khi kiểm tra đều không có nguồn gốc, xuất xứ.
Lợi dụng sự cả tin của người dân, nhất là ở vùng nông thôn và miền núi, nhiều nhóm đối tượng đã tổ chức bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên khuyến cáo người dân không nên tin theo vì hàng hóa không có xuất xứ rõ ràng, giá trị hàng hóa không tương xứng với số tiền người dân bỏ ra./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Lừa đảo xin thầu công trình xây dựng để chiếm đoạt tài sản
19:51' - 20/07/2018
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt bị cáo Vũ Quang Thịnh (trú ở phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội) 7 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo bán vàng giả để chiếm đoạt tài sản
12:23' - 07/07/2018
Ngày 7/7, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ 5 đối tượng về hành vi lừa đảo bán vàng giả để chiếm đoạt tài sản ở các tiệm vàng.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên mạng xã hội
14:30' - 03/07/2018
Đây được xem là hình thức lừa đảo không mới nhưng người dân cần hết sức đề phòng.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 4/12
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 4/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 4/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Làm mới không gian hồ Hoàn Kiếm: Khi Hà Nội sáng tạo để xanh - sạch - đẹp
16:07' - 03/12/2025
Thủ đô Hà Nội, với những tuyến phố cổ kính, những không gian văn hóa đặc sắc và khu vực hồ Hoàn Kiếm nổi bật, đang từng ngày thay đổi diện mạo để trở thành một thành phố hiện đại và văn minh hơn.
-
Đời sống
Phương pháp mới giúp giảm bốc hỏa ở phụ nữ
09:27' - 03/12/2025
Một làn gió nhẹ, tiếng nước chảy róc rách hay không khí núi non trong lành không chỉ là những âm thanh dễ chịu, mà việc tưởng tượng ra chúng còn thực sự giúp cơ thể cảm thấy mát mẻ hơn.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 3/12
05:00' - 03/12/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 3/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 3/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Cục Thuế chia sẻ khó khăn, trao quà hỗ trợ bà con vùng bão lũ Khánh Hòa
14:55' - 02/12/2025
Tại các phường Nam Nha Trang và phường Hòa Thắng, Đoàn đã trao 120 suất quà với tổng trị giá 180 triệu đồng, gồm tiền mặt, nồi cơm điện và bình đun nước siêu tốc.
-
Đời sống
Cao đẳng Du lịch Hà Nội giải đáp về chi trả sinh viên tham gia A80
11:51' - 02/12/2025
Nhà trường khẳng định đã chi trả bồi dưỡng cho sinh viên tham gia Khối xếp hình A80 đúng quy định, minh bạch và đầy đủ, tổng thực nhận 1,52 triệu đồng mỗi sinh viên.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 2/12
05:00' - 02/12/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 2/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 2/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hậu lũ lụt: Lâm Đồng sát cánh cùng người lao động
21:04' - 01/12/2025
Chiều 1/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng tổ chức trao quà hỗ trợ đoàn viên, công nhân, người lao động trên địa bàn bị thiệt hại do bão lũ.
-
Đời sống
Tấm lòng những phụ nữ Việt tại Bỉ giữa mùa lũ quê nhà
20:27' - 01/12/2025
Khi thủ đô Brussels còn yên ả trong cái lạnh đầu Đông với những con phố lác đác người qua lại, phía sau khung cửa kính của nhà hàng Bubble ở trung tâm thủ đô, bầu không khí lại hoàn toàn trái ngược.
