Cảnh sát Bỉ bắt giữ một container chứa gần 9 tấn cần sa
Ngày 17/8, người phát ngôn Văn phòng công tố viên liên bang Bỉ Wenke Roggen cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ một container chứa gần 9 tấn cần sa trong một nhà kho ở Wavre, khu đô thị cách thủ đô Brussels khoảng 30 km về phía Nam. Container này trước đó đã quá cảnh tại cảng Antwerp.
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, cảnh sát tư pháp liên bang Bỉ đã thực hiện một số cuộc khám xét hôm 12/8 trong khuôn khổ cuộc điều tra liên bang về tội buôn bán ma túy.
Số ma túy tìm thấy ở Wavre được vận chuyển dưới dạng bột giấu trong hơn 2.000 bao lúa mì, trong khi cần sa bị thu giữ trong những vụ trước đây thường ở dạng nhựa và được nén thành miếng cứng (đặc biệt đối với cần sa nhập khẩu) hoặc ở dạng thảo dược.
Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã tiến hành 11 cuộc khám xét và thẩm vấn những người liên quan, trong đó ba người bị bắt giữ vì bị buộc tội tham gia vào một tổ chức tội phạm và liên kết buôn bán ma túy.
Vụ vận chuyển 9 tấn cần sa này đã khiến dư luận kinh ngạc và thu hút sự quan tâm của các nhà điều tra, nhưng đây không phải là lần đầu tiên một số lượng lớn ma túy như vậy được phát hiện ở Bỉ.
Trước đó, vào tháng 5/2020, tại Brussels, các nhà chức trách đã phát hiện 11,5 tấn nhựa cần sa, trị giá trên thị trường khoảng 114 triệu euro.
Theo số liệu từ Cơ quan thuế liên bang, đơn vị phụ trách hải quan, tổng cộng trong năm qua, 15 tấn cần sa đã bị thu giữ ở Bỉ.
Trong báo cáo mới nhất, Trung tâm giám sát ma túy và nghiện ma túy châu Âu (EMCDDA) lưu ý rằng các vấn đề đã trở nên phức tạp hơn với sự xuất hiện của các dạng cần sa mới và các cách tiêu thụ mới.
Hàm lượng chất kích thích thần kinh chính của cần sa (THC) tăng lên làm gia tăng những lo ngại về sức khỏe./.
- Từ khóa :
- cần sa
- buôn bán ma túy
- buôn bán cần sa tại Bỉ
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Singapore thu giữ cần sa có quy mô lớn nhất trong 25 năm
18:18' - 19/04/2021
Cục Phòng chống ma túy trung ương của Singapore (CNB) vừa thu giữ cần sa được cho là có quy mô lớn nhất ở Singapore trong 25 năm qua.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá hoạt động vận chuyển nhựa cần sa quy mô lớn
08:56' - 18/10/2020
Ngày 17/10, giới chức Morocco thông báo đã thu giữ gần 5 tấn nhựa cần sa từ một chiếc xe ở gần thành phố Casablanca và bắt giữ tài xế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Trị ngăn chặn phá rừng tự nhiên tại xã Bố Trạch
16:00' - 13/05/2026
Sau loạt bài phản ánh của TTXVN về tình trạng rừng tự nhiên bị chặt phá tại xã Bố Trạch, chính quyền địa phương và ngành chức năng đang khẩn trương triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn phá rừng
-
Kinh tế và pháp luật
Khánh Hòa thu hồi đất của doanh nghiệp do vi phạm Luật Đất đai
11:47' - 13/05/2026
UBND tỉnh Khánh Hòa có thông báo thu hồi đất của Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Trung Nam đã được cho thuê do có vi phạm các quy định của Luật Đất đai 2024.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố nữ giám đốc lừa đảo cấp visa sang Hàn Quốc
08:55' - 13/05/2026
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Thị Hương Dịu (sinh năm 1993, trú tại tổ 3, phường Phú Diễn, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm
19:52' - 12/05/2026
Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ ra khỏi Đảng đối với một số đồng chí.
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Ninh "mạnh tay" xử lý nuôi trồng thủy sản trái phép
19:30' - 12/05/2026
Tỉnh Quảng Ninh đang liên tục ra quân thực hiện đợt cao điểm xử lý hoạt động nuôi trồng thủy sản trái phép.
-
Kinh tế và pháp luật
Cần Thơ: Phát hiện Bệnh viện đa khoa Quốc tế S.I.S xả thẳng nước thải ô nhiễm
15:54' - 12/05/2026
Công an thành phố Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa phát hiện Bệnh viện đa khoa Quốc tế S.I.S xả nước thải có dấu hiệu ô nhiễm ra môi trường.
-
Kinh tế và pháp luật
Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm liên tiếp bị trộm thiết bị điện
15:54' - 12/05/2026
Theo ghi nhận thực tế, hàng chục cột đèn chiếu sáng trên đường Hoa Hồng và đường Hoa Cẩm Tú Cầu (nhánh phải của Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm) bị kẻ gian lấy trộm nắp của bảng điều khiển điện.
-
Kinh tế và pháp luật
Điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động khi thi công cải tạo đường
10:42' - 12/05/2026
Sáng 12/5, ông Nguyễn Văn Duy, Chủ tịch UBND phường Hải Châu, thành phố Đà Nẵng xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 1 người tử vong.
-
Kinh tế và pháp luật
Chống thuốc lá lậu: Bài 2 - Giải pháp căn cơ
10:26' - 12/05/2026
Trước sự tinh vi và liều lĩnh của tội phạm buôn lậu thuốc lá trong tình hình mới, các chuyên gia khẳng định không thể tiếp tục áp dụng những tư duy quản lý cũ hay các đợt ra quân cục bộ.
