Cảnh sát Mỹ đột kích cứu 11 trẻ em bị bắt cóc từ các phần tử cực đoan
Theo cảnh sát, lực lượng an ninh đã tiến hành cuộc đột kích vào ngày 3/8 nhằm vào khu vực hẻo lánh Amalia ở bang New Mexico. Hai đối tượng Siraj Wahhaj và Lucas Morten đã bị bắt giữ, cùng nhiều khí tài như súng trường AR-15 , 5 khẩu súng ngắn và 5 băng đạn bị thu giữ tại hiện trường. Số trẻ em nói trên được tìm thấy trong điều kiện vệ sinh tồi tàn, không có thực phẩm và nước sạch.
Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Taos thuộc bang New Mexico cho biết cuộc đột kích này liên quan đến một vụ điều tra bắt cóc trẻ em kéo dài nhiều tháng qua tại tại thành phố Jonesboro, hạt Clayton, thuộc bang Georgia.
Theo đó, hồi tháng 12 năm ngoái, cảnh sát hạt Clayton nhận được thông báo một bé trai 3 tuổi được cho là mất tích khi đi chơi công viên cùng với bố đẻ của em là Siraj Wahhaj, 39 tuổi, sống tại bang Georgia. Đối tượng Wahhaj bị cáo buộc bắt cóc trẻ em, sau đó cũng mất tích.
Ngày 2/8 vừa qua, Cảnh sát trưởng Jerry Hogrefe của hạt Taos đã phát lệnh khám xét một địa điểm ở Amalia, được cho là nơi ẩn náu của Wahhaj, sau khi nhận được thông tin từ thám tử bang Georgia về một tin nhắn có nội dung cầu cứu do một người ở khu vực trên gửi.
Lực lượng an ninh đã lên kế hoạch đột kích sau khi được tin những kẻ cố thủ ở khu vực trên được trang bị vũ khí hạng nặng và bị tình nghi có tư tưởng Hồi giáo cực đoan.
Cảnh sát đã cáo buộc đối tượng Morten che giấu tội phạm, trong khi đối tượng Wahhaj bị bắt theo lệnh truy nã của cảnh sát Georgia với cáo buộc bắt cóc trẻ em. Cảnh sát cũng bắt giữ 3 phụ nữ được cho là mẹ của những đứa trẻ nói trên để điều tra làm rõ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Triều Tiên nêu điều kiện giải quyết vấn đề con tin Nhật Bản bị bắt cóc
08:33' - 06/07/2018
Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ không chấp nhận giải quyết vấn đề công dân Nhật Bản bị bắt cóc tại Triều Tiên từ nhiều năm trước, trừ phi Tokyo dỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế đơn phương.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên về vấn đề công dân bị bắt cóc
18:16' - 14/06/2018
Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono ngày 14/6 tuyên bố nước này sẵn sàng sắp xếp các cuộc đàm phán trực tiếp với Triều Tiên về vấn đề công dân Nhật Bản bị bắt cóc.
-
Đời sống
Xảy ra vụ bắt cóc trẻ em nghiêm trọng tại Mỹ
12:15' - 12/06/2018
Giới chức Mỹ đêm 11/6 thông báo một vụ bắt cóc trẻ em nghiêm trọng đã xảy ra tại thành phố Orlando, bang Florida. Tất cả 4 trẻ em bị bắt cóc đã thiệt mạng và thủ phạm cũng đã chết.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc xúc tiến chiến lược “ tăng trưởng thực chất”
07:30'
Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết một lực lượng chuyên trách mới nhằm xây dựng chiến lược tăng trưởng kinh tế trong trung và dài hạn cho nước này đã tổ chức cuộc họp đầu tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump đe dọa áp thuế dược phẩm nhập khẩu lên tới 250%
06:36'
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các mức thuế dự kiến áp lên dược phẩm nhập khẩu vào Mỹ cuối cùng có thể lên tới 250%,
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á tăng trưởng vượt dự báo
06:30'
Tăng trưởng kinh tế của Indonesia đã tăng tốc lên 5,12% trong quý II từ mức 4,87% của quý I và vượt dự báo của nhiều tổ chức kinh tế vốn trước đó chỉ đưa ra mức dưới 5%.
-
Kinh tế Thế giới
Canada khởi động chiến lược đa dạng hóa thương mại
06:00'
Tân Bộ trưởng Thương mại Canada, ông Maninder Sidhu cho biết ông đang tìm cách ký kết các thỏa thuận ở Nam Mỹ, Đông Nam Á, châu Phi và những khu vực khác nữa.
-
Kinh tế Thế giới
Thâm hụt thương mại của Mỹ giảm sâu
21:19' - 05/08/2025
Thâm hụt thương mại của Mỹ đã thu hẹp trong tháng 6/2025 do sự sụt giảm mạnh trong lượng hàng tiêu dùng nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Cánh đồng điện Mặt Trời - mối nguy tiềm ẩn với ngành hàng không
20:15' - 05/08/2025
Một trong những cánh đồng điện Mặt Trời lớn nhất vùng Benelux có tên De Groene Energie Corridor đã trở thành tâm điểm tranh cãi khi bị kết luận là mối đe dọa đến an toàn bay.
-
Kinh tế Thế giới
Tập đoàn Aboitiz Power sớm hiện thực hóa các ý tưởng đầu tư năng lượng
18:48' - 05/08/2025
Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng, Aboitiz Power sớm chuyển hóa các ý tưởng đầu tư năng lượng thành dự án cụ thể.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi tăng sản lượng gạo
17:43' - 05/08/2025
Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ đảo ngược chính sách điều chỉnh sản lượng gạo lâu nay vốn hạn chế sản lượng, và thay vào đó khuyến khích nông dân trồng nhiều hơn các loại cây lương thực thiết yếu.
-
Kinh tế Thế giới
Núi lửa ở bán đảo Kamchatka của Nga phun cột tro bụi cao 7km
15:56' - 05/08/2025
Ngày 5/8, núi lửa Klyuchevskoy ở bán đảo Kamchatka, vùng Viễn Đông của Nga, đã phun cột tro bụi cao tới 7 km so với mực nước biển.