Cảnh sát Philippines: Không có đe dọa an ninh trước thềm hội nghị ASEAN
Lời khẳng định này được đưa ra khi Philippines dự kiến tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) lần thứ 50 trong tuần này.
Phát biểu tại cuộc họp báo, cảnh sát trưởng thành phố Manila, Oscar Albayalde khẳng định mặc dù hiện vẫn chưa có mối đe dọa nào cụ thể, song lực lượng an ninh đang giám sát ABB, một nhóm sát thủ người Cơ đốc giáo cải sang đạo Hồi từng hoạt động mạnh vào những năm 1980.
Nhóm này đã gia nhập các nhóm phiến quân ủng hộ IS tại Philippines và có thể đang lên kế hoạch cản trở các hội nghị sắp tới.
Cảnh sát đang theo dõi chặt chẽ một số khu vực có đông người Hồi giáo sinh sống, trong đó có quận Quiapo, gần Dinh Tổng thống, nơi xảy ra vụ nổ bom trong thời gian diễn ra Hội nghị cấp cao ASEAN vào tháng 4 vừa qua, khiến 14 người bị thương. Tuy nhiên, nhà chức trách Philippines sau đó khẳng định động cơ vụ tấn công này chỉ là mâu thuẫn cá nhân.
Ông Albayalde nhấn mạnh các lực lượng an ninh đã được chuẩn bị sẵn sàng cho Hội nghị ASEAN kể từ năm 2016. Theo quan chức này, chính quyền Philippines sẽ điều động 13.000 cảnh sát để ngăn chặn nguy cơ tấn công khủng bố, bảo vệ cho khoảng 1.700 nhân vật cấp cao tham gia hội nghị, bao gồm các Ngoại trưởng và quan chức ngoại giao các nước ASEAN.
Dự kiến, Hội nghị cấp bộ trưởng ASEAN sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Philippines (PICSS) ở thành phố Pasay, phía Nam thủ đô Manila từ ngày 2-8/8 tới.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam ghi dấu ấn trong sự phát triển của ASEAN
15:38' - 01/08/2017
Trong 22 năm kể từ khi gia nhập ASEAN, Việt Nam đã rất tích cực và chủ động tham gia các công việc của ASEAN, đóng góp cho thành công chung của khối như ngày hôm nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp Chủ tịch Ford ASEAN
17:20' - 31/07/2017
Chiều 31/7, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã tiếp ông Mark Kaufiman, Chủ tịch Ford ASEAN.
-
Kinh tế & Xã hội
Đại sứ Singapore tại Pháp đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong sự phát triển của ASEAN
08:47' - 31/07/2017
Việt Nam đã có sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ được thể hiện qua sức tăng trưởng GDP trong những năm qua.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam có thể trở thành địa bàn trung chuyển của EU tại ASEAN
11:07' - 30/07/2017
Việt Nam có cơ hội trở thành địa bàn trung chuyển, kết nối cho hoạt động thương mại và đầu tư của EU trong khu vực.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44'
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43'
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55'
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế quan làm xáo trộn nền kinh tế Mỹ mùa lễ hội cuối năm
10:45'
Mùa nhập khẩu hàng hóa cho kỳ nghỉ lễ cuối năm tại Mỹ đã kết thúc sớm hơn thường lệ ít nhất 1 tháng khi các nhà bán lẻ chạy đua để né chi phí phát sinh từ các chính sách thuế quan thay đổi khó lường.
-
Kinh tế Thế giới
"Kinh tế đồng hành" nở rộ tại Trung Quốc
10:11'
Ngành dịch vụ "đồng hành" đang phát triển nhanh chóng tại Trung Quốc, hệ quả của những thay đổi sâu sắc về cấu trúc dân số và lối sống hiện đại, mở ra một thị trường tiềm năng trị giá hàng tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu tại Mỹ
07:49'
Giá dầu giảm phiên 17/9 sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu diesel của Mỹ tăng, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất như dự báo của thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ gia hạn việc chặn bỏ phiếu về chính sách thuế quan
07:29'
Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết số 707, cho phép tránh bỏ phiếu về các kiến nghị hủy bỏ thuế quan áp đặt do “tình trạng khẩn cấp” của Tổng thống Donald Trump cho đến tháng 3/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Fed hạ lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 12/2024
02:09'
Fed ngày 17/9 đã hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm và cho biết sẽ tiếp tục hạ lãi suất ổn định trong thời gian còn lại của năm nay, nhằm ứng phó với những lo ngại về sự suy yếu của thị trường lao động.