Canon Việt Nam lan tỏa trách nhiệm xã hội

12:24' - 21/12/2021
BNEWS Dù ảnh hưởng bởi đại dịch, song với trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, hôm nay (21/12), Canon Việt Nam đã hoàn thành nâng cấp, sửa chữa lớp học và tặng quà tại điểm trường Canon – Nghĩa Hồng.

Công trình này thuộc trường mầm non Nghĩa Phúc, xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Đây là điểm trường được Canon Việt Nam xây dựng vào năm 2012 với 2 lớp học kiên cố, nhà vệ sinh và khu rửa tay, đến nay công trình vẫn được giữ gìn và sử dụng hiệu quả.

Năm nay, Canon Việt Nam đã hỗ trợ nhà trường tu bổ, sơn sửa lại công trình lớp học như thay thế trần, cải tạo lớp học, sửa chữa cửa sổ, mở rộng mái để làm sân chơi và khu nghỉ.

Bên cạnh đó, công ty cũng đã gửi tặng 150 suất quà gồm chiếc ba lô đi học cùng những món quà như khăn mặt, bút sáp màu, kẹo cho các em học sinh nhà trường.

Đại diện Canon Việt Nam hy vọng, những phần quà này sẽ giúp ích phần nào cho các em trong năm học, cũng như giúp các em có thêm động lực tinh thần để phấn đấu hơn nữa trong học tập vì một tương lai tốt đẹp phía trước. Mỗi phần quà chứa đựng rất nhiều sự yêu thương, đùm bọc và những lời nhắn nhủ tốt đẹp của tất cả các tình nguyện viên tham gia đóng quà muốn gửi tới các em học sinh.

Chia sẻ về dự định sắp tới, đại diện Canon Việt Nam cho biết, công ty sẽ tiếp tục hành trình thăm và trao tặng quà tại trường tiểu học Canon – Xín Cái tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, trường trung học phổ thông Phú Cường tại xã Phú Cường, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Trong khuôn khổ chương trình tới đây, công ty cũng sẽ trao tặng công trình sửa chữa, nâng cấp lớp học và nhà vệ sinh cho nhà trường cùng hơn 460 suất quà cho các em học sinh. Tổng kinh phí hỗ trợ cho 3 trường trong dự án “Thăm lại các trường học” năm 2021 là 400 triệu đồng.

Các em học sinh tại điểm trường Canon – Nghĩa Hồng háo hức nhận quà từ chương trình. Ảnh: Canon

Được thực hiện từ năm 2012, chương trình “Thăm lại các trường học” nằm trong dự án“Chuỗi trường học hữu nghị Canon”, với mục đích tạo điều kiện hơn nữa về vật chất và tinh thần cho học sinh và nhà trường mà Canon đã hỗ trợ từ năm 2007.

Đại diện Canon Việt Nam cho biết, không chỉ dừng ở việc tài trợ công trình lớp học trước đây, Canon Việt Nam luôn quan tâm, thường xuyên dõi theo tình hình của các trường thuộc dự án thông qua chương trình “Thăm lại các trường học”.

Trong chương trình này, các trường đã được hỗ trợ về cơ sở vật chất như nâng cấp, cải tạo lớp học, nhà vệ sinh, khuôn viên trường, trao tặng các trang thiết bị, đồ dùng học tập và giảng dạy như bàn ghế, tủ sách...

Canon Việt Nam nỗ lực thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Ảnh: Canon

Trước đó, dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” là một trong những dự án hoạt động xã hội đầu tiên của Canon Việt Nam, nằm trong chủ đề “Doanh nghiệp Nhật Bản hàng đầu đóng góp cho xã hội” hướng tới 2 mục tiêu phát triền bền vững.

Các mục tiêu này gồm: đảm bảo giáo dục chất lượng, rộng mở và công bằng và nâng cao cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người (mục tiêu số 4) và tăng cường phương thức thực hiện và thúc đẩy đối tác toàn cầu vì sự phát triển bền vững (mục tiêu số 17). Đến nay, dự án đã hỗ trợ 49 trường học tại 20 tỉnh miền Bắc và miền Trung.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục