Canon Việt Nam tiếp tục bàn giao công trình Thắp sáng đường quê năm 2020

21:11' - 11/12/2020
BNEWS Dự kiến ngày 18 và 22/12 này, chương trình "Thắp sáng đường quê” sẽ được Công ty Canon tổ chức tại xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, tại xã Xương Thinh, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

Tiếp nối sự thành công của năm trước, chương trình “Thắp sáng đường quê” năm 2020, Công ty TNHH Canon Việt Nam đã thực hiện tại 3 xã của tỉnh Bắc Giang gồm xã Lương Phong huyện Hiệp Hòa, xã Cao Xá huyện Tân Yên và thị trấn Nham Biền huyện Yên Dũng.

Bên cạnh đó, chương trình còn được thực hiện tại xã Đại Xuân, Đức Long huyện Quế Võ tỉnh Bắc Ninh; thôn Pác Nàng huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn; xã Mai Sơn huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái; xã Minh Sơn huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa với  hơn 27.2 km đường ở 10 xã với tổng kinh phí trị giá hơn 600 triệu đồng.

Với phương châm “Kyosei”- “Cùng sống và làm việc vì lợi ích chung”, hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững - Sustainable Goals do tổ chức Liên hợp quốc khởi xướng, chương trình “Thắp Sáng Đường Quê” 2020 góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và xây dựng nông thôn ngày càng văn minh, hiện đại nhằm hướng tới 2 mục tiêu phát triển bền vững.

Theo đó, mục tiêu số 9 - xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, chất lượng, đáng tin cậy, có khả năng chống chịu và bền vững, bao gồm cả cơ sở hạ tầng liên vùng và biên giới để hỗ trợ phát triển kinh tế và chất lượng cuộc sống của người dân với mục tiêu tiếp cận công bằng và trong khả năng chi trả cho tất cả mọi người.

Ngoài ra, mục tiêu 11 - đảm bảo mọi người dân được tiếp cận với hệ thống giao thông an toàn, trong khả năng chi trả, thuận tiện và bền vững; cải thiện an toàn giao thông, mở rộng giao thông công cộng với chú ý đặc biệt tới nhu cầu của phụ nữ, trẻ em, người khuyết tật và người cao tuổi.

Trong buổi lễ bàn giao hệ thống đèn đường ngày 11/12, tại xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, đại diện Công ty TNHH Canon Việt Nam chia sẻ: “Canon bắt đầu thực hiện dự án “Thắp sáng đường quê” từ năm 2013. Sau 7 năm triển khai, Canon Việt Nam đã tài trợ được gần 185 km đèn đường ở các tỉnh Bắc Ninh, Yên Bái, Hải Dương, Phú Thọ, Yên Bái, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Tuyên Quang trong niềm hân hoan của rất nhiều người dân. Thông qua chương trình này, Công ty hy vọng sẽ ngày càng có nhiều những con đường ở các thôn xóm được thắp sáng để người dân địa phương  an toàn hơn khi tham gia giao thông.”

Đại diện Công ty TNHH Canon cho biết, dự kiến ngày 18 và 22/12 này, chương trình sẽ được tổ chức tại xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, tại  xã Xương Thinh, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. 

Công ty TNHH Canon Việt Nam hy vọng với nỗ lực của công ty, chính quyền địa phương, sự khích lệ từ Chính phủ Việt Nam hoạt động đóng góp cho cộng đồng của Canon Việt Nam sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Việt Nam như một doanh nghiệp Nhật Bản hàng đầu Việt Nam, hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam và thế giới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục