Cao điểm mùa khô năm 2017: Nhu cầu sử dụng điện tăng khoảng 12%
Do vậy, Tập đoàn đặt mục tiêu phải đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong các tháng mùa khô với mức tăng trưởng khoảng 12% so với cùng kỳ.
Đặc biệt trong các tháng 5 và 6, dự báo phụ tải của hệ thống có thể đạt bình quân tới 600 triệu kWh/ngày và công suất lớn nhất toàn hệ thống có thể lên tới 31.800 MW. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong các tháng mùa khô năm nay, Tập đoàn sẽ tiếp tục khai thác cao các nguồn nhiệt điện than và tuabin khí, đồng thời khai thác các hồ chứa thủy điện theo biểu đồ điều tiết, đảm bảo cung cấp nước cho hạ du và vận hành ổn định các tổ máy nhiệt điện than, đặc biệt là các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2, Duyên Hải 1, 3.Trong trường hợp cần thiết, EVN sẵn sàng huy động các tổ máy nhiệt điện chạy dầu để đảm bảo cung ứng điện.
Ngoài ra, EVN cũng kiến nghị Bộ Công Thương chỉ đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và các đơn vị liên quan đảm bảo đủ nguồn khí phục vụ phát điện trong các tháng cao điểm mùa khô.
Tập đoàn cũng yêu cầu Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy lưới điện truyền tải, phục vụ truyền tải cao liên tục trong mùa khô, đặc biệt là hệ thống truyền tải 500 kV Bắc - Nam.
Các Tổng Công ty Điện lực duy trì liên tục công tác tuyên truyền tiết kiệm điện khi nắng nóng bắt đầu diễn ra ở cả 3 miền , nhất là trên địa bàn các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và miền Nam.Đồng thời, tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức tiết kiệm điện của cộng đồng xã hội và doanh nghiệp.
Các Tổng Công ty Điện lực cũng tập trung thực hiện các biện pháp nâng cấp, cải tạo lưới điện để không xảy ra mất điện do quá tải cục bộ trong mùa nắng nóng, nhất là ở các khu vực thành phố lớn, đông dân cư.EVN cho biết, trong quý I/2017 , Tập đoàn đã đảm bảo cung cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho các hoạt động văn hoá xã hội, sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân tại các địa phương, đặc biệt trong các dịp lễ, Tết và các hoạt động lễ hội đầu năm.
Sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống trong 3 tháng đầu năm đạt 44 tỷ kWh, tăng 7,7% so với cùng kỳ năm 2016. Sản lượng ngày lớn nhất đạt 571,8 tr iệu kWh, tăng 12,3% so với cùng kỳ.Công suất lớn nhất toàn hệ thống là 27.066 MW, tăng 10,6% so với quý 1 năm trước.
Trào lưu truyền tải hệ thống điện Quốc gia chủ yếu theo hướng từ miền Bắc, miền Trung vào miền Nam với sản lượng truyền tải vào miền Nam là 2,97 tỷ kWh, tương đương 14% nhu cầu điện miền Nam. Công suất truyền tải cao nhất trên giao diện Bắc - Trung là 2.210 MW và Trung - Nam là 3.471 MW. Cũng theo EVN, điện thương phẩm toàn Tập đoàn trong 3 tháng đạt 38,13 tỷ kWh, tăng 8,27% so cùng kỳ năm trước; trong đó điện thương phẩm nội địa tăng 8,39%. Việc điều hành cung ứng điện đã bám sát nhu cầu nhu cầu sử dụng điện của cả nước và tại các khu vực, đảm bảo huy động các loại nguồn điện phù hợp với tình hình thuỷ văn, khả năng cấp khí, đồng thời đảm bảo cấp nước cho hạ du và sản xuất nông nghiệp.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
EVNNPT đảm bảo cung ứng điện phục vụ Hội nghị APEC 2017
08:00' - 04/04/2017
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVN NPT) vừa báo cáo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về Phương án đảm bảo cung ứng điện phục vụ Hội nghị APEC 2017.
-
Phân tích doanh nghiệp
Miền Nam sẵn sàng các phương án cấp điện cho mùa khô
08:59' - 13/03/2017
EVNSPC cho biết nguồn điện phía Nam thiếu và chưa ổn định, dự phòng công suất ở mức thấp nên vẫn tiềm ẩn nguy cơ mất cân đối cung cầu ở một số thời điểm trong năm.
-
Phân tích doanh nghiệp
EVN đảm bảo tiến độ nhiều dự án nguồn và lưới điện
08:39' - 09/03/2017
Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang đảm bảo tiến độ nhiều dự án nguồn điện như hoàn thành thông thổi lò hơi tổ máy 1 Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và dự kiến đốt than lần đầu vào cuối tháng 3 này.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Việt Nam và Pháp hợp tác nâng cao năng lực giám sát an toàn hàng không
19:01' - 09/04/2025
Ngày 9/4, Cục Hàng không Việt Nam và Tổng cục Hàng không dân dụng Pháp đã tổ chức lễ ký Phụ lục VI của Thỏa thuận hợp tác kỹ thuật.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn LEGO khánh thành nhà máy 1,3 tỷ USD tại Bình Dương
18:06' - 09/04/2025
Ngày 9/4, Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) chính thức khánh thành nhà máy sản xuất tại Khu công nghiệp VSIP III, tỉnh Bình Dương, với tổng vốn đầu tư hơn 1,3 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Lý do ĐHĐCĐ thường niên của CEO Group không đủ điều kiện tiến hành
15:13' - 09/04/2025
Ngày 9/4, Công ty CP Tập đoàn C.E.O thông báo Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 lần 1 không đủ điều kiện tiến hành do số cổ đông và đại diện cổ đông tham dự không đạt tỷ lệ theo quy định.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Suedwolle khai trương nhà máy dệt nhuộm tại Ninh Thuận
14:16' - 09/04/2025
Sáng 9/4, Tập đoàn Suedwolle (Cộng hòa Liên bang Đức) tổ chức Lễ khai trương dự án Nhà máy dệt nhuộm Ninh Thuận tại Khu công nghiệp Du Long (xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc).
-
Chuyển động DN
Apple đánh mất vị thế công ty giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới
12:25' - 09/04/2025
Cổ phiếu Apple mất 5% trong phiên giao dịch ngày 8/4, khiến giá trị vốn hóa của hãng sản xuất iPhone giảm xuống dưới 2.600 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Cạnh tranh với TikTok, Instagram đầu tư mạnh vào tìm kiếm
11:48' - 09/04/2025
Giám đốc Instagram, ông Adam Mosseri, cho biết mạng xã hội này đang tìm cách cải thiện chức năng tìm kiếm.
-
Chuyển động DN
Quý I/2025, số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 18,6%
10:16' - 09/04/2025
Quý I, cả nước có 36,4 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và hơn 36,5 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động (tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2024).
-
Chuyển động DN
Vietravel Hà Nội kỳ vọng doanh thu tour đạt 16,5 tỷ đồng
17:30' - 08/04/2025
Vietravel Hà Nội mở bán bộ sản phẩm khuyến mại độc quyền, chỉ áp dụng tại sự kiện, với mức ưu đãi tour lên đến 35%, giúp khách hàng tiết kiệm tới 10 triệu đồng.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines vận chuyển gần 30 tấn hàng cứu trợ đến Myanmar
17:14' - 08/04/2025
Ngày 8/4, chuyến bay mang số hiệu VN9711 của Vietnam Airlines cất cánh tại sân bay Nội Bài lúc 13 giờ, vận chuyển gần 30 tấn hàng hóa cứu trợ đến Myanmar.