Cấp điện trở lại cho gần 94.500 khách hàng vùng lũ Nghệ An
Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 WIPHA gây ra lũ lụt trên địa bàn các xã miền Tây Nghệ An, Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) đã huy động toàn lực, khẩn trương triển khai các phương án kiểm tra, xử lý và khôi phục hệ thống điện tại các khu vực bị ảnh hưởng, quyết tâm cấp điện sớm nhất có thể, phục vụ người dân sớm ổn định cuộc sống.
Tính đến hết ngày 27/7, Công ty Điện lực Nghệ An đã khôi phục 828 trạm biến áp bị ảnh hưởng, cấp điện trở lại cho 94.485 khách hàng, góp phần giúp người dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất.
Sau hoàn lưu của bão số 3, lưới điện trên địa bàn các Đội quản lý điện lực khu vực Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Tân Kỳ, Quỳ Châu quản lý bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt. Các đơn vị đã chủ động cắt điện để đảm bảo an toàn cũng như cô lập các vùng sự cố do ngập lụt trên 929 trạm biến áp, tạm ngừng cấp điện 104.805 khách hàng. Hiện nay, còn 101 trạm biến áp đang ngập nước, giao thông chia cắt chưa tiếp cận được để thực hiện kiểm tra, khắc phục cũng như chưa đảm bảo an toàn trong dân để đóng điện, tương đương với 10.320 khách hàng chưa được cấp điện trở lại. Công ty Điện lực Nghệ An đang tiếp tục bám sát hiện trường, nỗ lực cấp điện trở lại phục vụ người dân sớm ổn định cuộc sống. Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Công ty Điện lực Nghệ An đã có chỉ đạo kịp thời về công tác khắc phục hậu quả, cấp điện nhanh chóng ổn định đời sống nhân dân và khôi phục sản xuất. Ban Giám đốc, Công đoàn Công ty đã trực tiếp xuống địa bàn bị thiệt hại để chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục hậu quả, thăm hỏi, động viên và tặng quà chia sẻ với những khó khăn của cán bộ công nhân viên tại các đơn vị bị ảnh hưởng.Hai Đội xung kích (gồm 100 đội viện) được thành lập cùng nhiều phương tiện cơ giới, trang thiết bị, vật tư chia làm 4 nhóm tăng cường cho các đơn vị để xử lý, khắc phục nhanh thiệt hại.
Ông Phạm Công Thành, Giám đốc PC Nghệ An cho biết, với phương châm “nước rút đến đâu, điện khắc phục đến đó”, Công ty Điện lực Nghệ An đã thành lập các Đội xung kích để triển khai lắp đặt công tơ, sẵn sàng thay thế cho các khu vực ngập lụt khi nước rút. Thành lập 4 Đội xung kích ra quân hỗ trợ các đơn vị trong công tác kiểm tra rà soát, khắc phục và đóng điện các khu vực ngập lụt ngay khi có thể. “Hiện nay, tại nhiều xã thuộc huyện Kỳ Sơn, Con Cuông (cũ) đường xá bị sạt lở và còn bị ngập lụt, các đơn vị đang tổ chức khắc phục sự cố và kiểm đếm thiệt hại. Ngay khi tiếp cận được, các đơn vị cùng các cơ quan ban, ngành, chính quyền địa phương sẽ tiến hành để xử lý khắc phục sự cố kịp thời, quyết tâm cấp điện sớm nhất có thể, phục vụ người dân sớm ổn định cuộc sống trong ngày 30/7/2025”, ông Thành thông tin thêm. Trước khi cơn bão số 3 đổ bộ, Công ty Điện lực Nghệ An khẩn trương triển khai các phương án phòng, chống thiên tai, đảm bảo công tác vận hành an toàn lưới điện, nâng cao độ tin cậy, hạn chế tối đa những thiệt hại về người và tài sản do bão gây ra.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc thực hiện phương châm “4 tại chỗ” ứng phó với bão số 3
11:20' - 21/07/2025
Trước diễn biến phức tạp của bão số 3, để chủ động ứng phó và hạn chế thiệt hại, EVNNPC đã chỉ đạo các đơn vị thành viên triển khai ngay các biện pháp phòng, chống thiên tai.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo khẩn ứng phó bão số 3 (WIPHA)
18:20' - 20/07/2025
Trước diễn biến phức tạp của bão số 3 (WIPHA), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ban hành Công điện yêu cầu các đơn vị thành viên khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp.
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc tập trung 6 nhiệm vụ bảo đảm điện cuối năm
21:07' - 06/07/2025
Trước dự báo tháng 7–8 còn nhiều đợt nắng nóng gay gắt, Tổng công ty tiếp tục kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp và người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Độc đáo lễ hội Mường Khô của đồng bào Mường xứ Thanh
15:54'
Lễ hội Mường Khô đã làm cho không khí bản làng người Mường xứ Thanh thêm tưng bừng sống động, đồng bào dân tộc Mường thêm phấn khởi, nô nức tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao.
-
Đời sống
Đại học Bách khoa Hà Nội công bố thông tin tuyển sinh đại học 2026
15:39'
Ngày 25/2, Đại học Bách khoa Hà Nội công bố thông tin tuyển sinh Đại học chính quy năm 2026 với tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2026 dự kiến là 9.880 sinh viên.
-
Đời sống
Mâm cúng Rằm tháng Giêng: Chuẩn bị thế nào để trọn lễ, đủ tâm?
15:29'
Việc chuẩn bị mâm cúng Rằm tháng Giêng chu đáo, đúng nghi thức không chỉ thể hiện lòng thành kính với tổ tiên, thần Phật mà còn gửi gắm ước nguyện về một năm mới hanh thông, thuận lợi và bình an.
-
Đời sống
Hội đua ngựa mùng 9 Tết – nét xuân độc đáo Đắk Lắk
14:18'
Ngày 25/2, Sở Văn hoá, thể thao và du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội đua ngựa truyền thống chào đón xuân mới.
-
Đời sống
Nguồn gốc Tết Nguyên Tiêu và ý nghĩa Rằm tháng Giêng
14:00'
Rằm tháng Giêng còn gọi là Tết Nguyên Tiêu hay Tết Thượng Nguyên, là một trong bốn ngày rằm lớn nhất trong năm theo lịch âm của người Việt.
-
Đời sống
Giữ hồn thượng võ nơi sân vật Đền Trúc Lâm
13:51'
Giải “Vật dân tộc” xã Vật Lại (Hà Nội) khai mạc sáng 25/2 là không gian tái hiện ký ức lịch sử, hun đúc tinh thần thượng võ và khẳng định sức sống bền bỉ của một di sản văn hóa cộng đồng.
-
Đời sống
Tiếng nổ cốm thức dậy ký ức làng quê Nam bộ
12:41'
Giữa nhịp sống hối hả của phố thị, một số gia đình ở Cần Thơ vẫn gìn giữ nghề làm cốm nổ truyền thống như sự tiếp nối những giá trị văn hóa tinh túy nhất của làng quê Nam bộ.
-
Đời sống
Thí sinh đăng ký dự thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tăng
11:27'
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 137.376 thí sinh đăng ký đợt 1 kỳ thi Đánh giá năng lực 2026, tăng hơn 5%, tiếp tục khẳng định sức hút của phương thức tuyển sinh này.
-
Đời sống
Rằm tháng Giêng 2026 rơi vào ngày nào, thứ mấy?
09:42'
Rằm tháng Giêng 2026 rơi vào thứ Ba, ngày 3 tháng 3 năm 2026 (Dương lịch), tương ứng với ngày 15 tháng Giêng năm Bính Ngọ (Âm lịch).

Nhân viên Công ty Điện lực Nghệ An kiểm tra, rà soát lại các thiệt hại do lũ gây ra để có phương án sửa chữa cung cấp điện trở lại cho người dân vùng lũ. Ảnh: TTXVN
Nhân viên Công ty Điện lực Nghệ An nỗ lực cấp điện trở lại phục vụ người dân sớm ổn định cuộc sống. Ảnh: TTXVN