Cập nhật COVID tối 22/5: 36 ngày không có ca nhiễm mới, thêm 1 bệnh nhân khỏi bệnh
1. Tổng số ca mắc:
-Tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 22/5: 36 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
- Tính đến 18h ngày 22/5: Việt Nam có tổng cộng 184 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.- Tính từ 6h đến 18h ngày 22/5: 0 ca mắc mới.2. Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 14.744, trong đó:- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 266- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 7.726- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 6.7523. Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19:- 01 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh được công bố khỏi bệnh, cụ thể: BN149 (nam, 40 tuổi, quốc tịch Việt Nam), đây là bệnh nhân được công bố tái dương tính sau khi công bố khỏi bệnh lần 1 vào ngày 16/4.Bệnh nhân được cách ly và tiếp tục theo dõi tại bệnh viện, ngày 21/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm và các kết quả xét nghiệm từ ngày 28/4 -4/5 đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở. Trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.
- Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 6 ca.- Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 3 ca.THỦ TƯỚNG TRẢ LỜI BÁO CHÍ NƯỚC NGOÀI VỀ PHÒNG CHỐNG COVID-19Chiều 21/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi trả lời phỏng vấn một số cơ quan báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam như Hãng tin Bloomberg (Hoa Kỳ), Đài truyền hình NHK và báo Akahata (Nhật Bản), Hãng thông tấn TASS (Nga) về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam.
Tại buổi phỏng vấn, Thủ tướng khẳng định những thành công của Việt Nam là do nhận thức sớm dịch bệnh, có biện pháp đúng, chỉ đạo quyết liệt, đặt người dân làm trung tâm và được nhân dân ủng hộ, chung tay hành động.Thủ tướng cũng nhấn mạnh quan điểm xuyên suốt của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam là chủ động, không chủ quan, “chống dịch như chống giặc”, huy động sức mạnh và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng xã hội, lấy phòng dịch làm ưu tiên, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để từ bên trong, điều trị hiệu quả, chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế trước mắt để bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của người dân.
Thủ tướng cho biết trước các tác động tiêu cực do dịch bệnh gây ra, Chính phủ cũng đã thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ nền kinh tế, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đặc biệt là quan tâm đến cuộc sống của người dân, có các gói hỗ trợ người lao động, đảm bảo an sinh xã hội.Do đó đến nay Việt Nam cơ bản kiểm soát được dịch bệnh đồng thời giữ vững được kinh tế vĩ mô, chuyển sang trạng thái “bình thường mới”, quyết tâm đạt tăng trưởng GDP trong năm 2020 là 4,5-5%.
Chia sẻ về những hợp tác quốc tế của Việt Nam trong đại dịch COVID-19, Thủ tướng cho biết đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ, hợp tác với các quốc gia, tổ chức quốc tế và được cộng đồng quốc tế đánh giá cao như hỗ trợ khẩu trang, vật tư y tế, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm phòng chống dịch của Việt Nam.Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lời cảm ơn đến các hãng truyền thông, báo chí quốc tế thời gian qua đã dành sự quan tâm và có những đánh giá toàn diện, khách quan về tình hình và những kết quả tích cực trong công tác phòng, chống dịch của Việt Nam, coi đây là nguồn khích lệ lớn cho Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.Phóng viên nước ngoài chúc mừng thành công của Việt Nam và đánh giá cao các biện pháp của Việt Nam trong phòng chống hiệu quả đại dịch COVID-19./.>>Cập nhật mới dịch COVID-19 tại đây
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
11 lưu học sinh và 1 trẻ em Việt Nam tại St. Petersburg (Nga) mắc COVID-19
17:08' - 22/05/2020
Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của cộng đồng người Việt Nam tại thành phố St. Petersburg, tính đến sáng 22/5 tại đây đã có 11 lưu học sinh và 1 trẻ em Việt Nam mắc COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Truy vết những người tiếp xúc với người từ biên giới Tây Nam về
12:41' - 22/05/2020
Tỉnh Hậu Giang đang tiếp tục truy vết những người tiếp xúc và đi cùng xe với người đàn ông về từ biên giới Tây Nam để tiến hành điều tra dịch tễ, yêu cầu cập nhật khai báo y tế hàng ngày.
-
Kinh tế & Xã hội
Kết quả xét nghiệm bước đầu vụ người bán hàng rong tiếp xúc bệnh nhân COVID-19 ở Bạc Liêu
09:48' - 22/05/2020
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu phát hiện trường hợp một người bán hàng rong tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: ASEAN cần phát huy 3 cuội nguồn sức mạnh chiến lược
07:06'
Ngày 26/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã cùng Lãnh đạo các nước ASEAN tham dự Phiên toàn thể và Phiên họp hẹp Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo các nước và tổ chức quốc tế
20:24' - 26/10/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp gỡ lãnh đạo Lào, Nhật Bản, WB, Tổng Thư ký ASEAN và Chủ tịch FIFA, thúc đẩy hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, phát triển và thể thao.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 4 định hướng lớn tại Hội nghị Cấp cao ASEAN - Hoa Kỳ lần thứ 13
20:22' - 26/10/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề xuất 4 định hướng lớn nhằm đưa hợp tác ASEAN - Hoa Kỳ phát triển mạnh mẽ, thực chất và hiệu quả trong thời gian tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 định hướng lớn thúc đẩy quan hệ ASEAN – Ấn Độ
20:21' - 26/10/2025
Chiều 26/10 tại Kuala Lumpur, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo ASEAN và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dự Hội nghị Cấp cao ASEAN – Ấn Độ lần thứ 22, thúc đẩy hợp tác toàn diện.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Hoa Kỳ thống nhất Khuôn khổ Hiệp định Thương mại đối ứng, công bằng và cân bằng
20:18' - 26/10/2025
Hai nước nhất trí khuôn khổ Hiệp định Thương mại đối ứng, công bằng và cân bằng, mở rộng tiếp cận thị trường, xử lý rào cản phi thuế quan và thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư, chuỗi cung ứng.
-
Kinh tế Việt Nam
Lễ mở ký Công ước Hà Nội thành công tốt đẹp, khẳng định vai trò, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế
20:16' - 26/10/2025
Chiều 26/10, Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) thành công tốt đẹp.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland
19:37' - 26/10/2025
Nhận lời mời của Thủ tướng Anh Keir Starmer, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân sẽ thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland từ ngày 28 đến 30/10/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Nhật Bản lần thứ 28
19:32' - 26/10/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các nhà lãnh đạo ASEAN và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Nhật Bản lần thứ 28.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Cấp cao lần 3 Cộng đồng châu Á phát thải bằng 0
19:31' - 26/10/2025
Chiều 26/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị Cấp cao lần 3 Cộng đồng châu Á phát thải bằng 0 (AZEC).

Tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam đến 18 giờ ngày 22/5. Nguồn: Bộ Y tế