Cập nhật dịch bệnh viêm đường hô hấp do Virus Corona đến chiều 6/2

17:28' - 06/02/2020
BNEWS Đến ngày 6/2, 11/12 mẫu bệnh phẩm tỉnh Nghệ An gửi đi xét nghiệm cho kết quả âm tính với nCoV, một mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân ở huyện Tân Kỳ hiện chưa có kết quả.
Lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình phun thuốc khử trùng tại các trường học. Ảnh minh họa: Thanh Hải - TTXVN

+ Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính chỉ đạo, cho phép giao nhận hàng hóa tại cửa khẩu và thực hiện nghiêm việc kiểm dịch hàng hóa bảo đảm các yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định.

+ Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 4 ca nhiễm mới, nâng tổng số bệnh nhân hiện nay lên 23 người. 3 ca nhiễm từ người sang người liên quan đến người Hàn Quốc và một ca là phụ nữ Trung Quốc đến Hàn Quốc ngày 23/1 bằng thị thực du lịch. Trong số này, có một ca không phát hiện sốt khi kiểm tra thân nhiệt nhưng phát hiện nhiễm bệnh qua xét nghiệm khác.

+ Đến thời điểm ngày 6/2, 11/12 mẫu bệnh phẩm tỉnh Nghệ An gửi đi xét nghiệm cho kết quả âm tính với nCoV, một mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân ở huyện Tân Kỳ hiện chưa có kết quả.

+ Ngày 6/2, bác sỹ Hà Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông xác nhận, cả 3 trường hợp nghi nhiễm virus nCoV trên địa bàn tỉnh đều có kết quả âm tính. Đến thời điểm hiện nay, Đắk Nông chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với nCoV.

+ Ngày 6/2, Bác sỹ Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau thông tin, sau khi lấy mẫu xét nghiệm đối với ca bệnh nghi nhiễm nCoV do tiếp xúc gần với người nước ngoài (được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau) đã cho kết quả âm tính với nCoV.

+ Hơn 1.000 người nhiễm tại Trung Quốc được xuất viện.

+ Trung Quốc phạt rất nặng các hiệu thuốc tăng giá khẩu trang.

+ Nhà chức trách Singapore đã nâng mức cảnh báo về tình trạng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (2019-nCoV) gây ra lên màu Vàng.

+ Trung Quốc phạt các trang web và tài khoản mạng xã hội đăng tin sai lệch.

+ Chính quyền Hong Kong bác tin đồn thiếu nguồn cung thực phẩm.

+ Ngày 6/2, truyền thông Nhật Bản đưa tin đã có thêm 10 người trên du thuyền Diamond Princess có kết quả dương tính với chủng mới của virus Corona (2019-nCoV), nâng tổng số ca nhiễm bệnh được phát hiện trên tàu lên 20 người./.

Xem thêm:

>>Dịch do virus Corona: Phản ứng nhanh để bù đắp giảm sút về kinh tế

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục