Cập nhật điểm chuẩn 2019 các trường đại học, cao đẳng toàn quốc

15:30' - 22/07/2019
BNEWS Điểm chuẩn đại học năm 2019 đến nay đã được nhiều trường công bố chính thức.
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

>>Cách tra cứu điểm chuẩn đại học năm 2019 nhanh nhất

*Điểm chuẩn ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh

Đối với phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, điểm trúng tuyển dao động từ 580 - 650 điểm.

Ở phương thức xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực lần 1 do trường này tổ chức, mức điểm trung bình trúng tuyển vào các ngành của trường là 600. Điểm chuẩn ngành Y khoa cao nhất: 850.

*Điểm chuẩn ĐH Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội công bố mức điểm chuẩn theo hình thức xét tuyển thẳng bằng học bạ với các mã ngành.

Có hai nhóm đối tượng, nhóm 2 là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2019, có ba năm học tại các trường THPT chuyên của cả nước và trường THPT trực thuộc Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm TP HCM, đạt học lực giỏi tất cả năm học THPT, xếp loại hạnh kiểm tốt tất cả học kỳ.

Với thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo hình thức xét tuyển học bạ môn.

Ở cả hai đối tượng xét tuyển thẳng 2 và 3, điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình chung cả năm lớp 10, 11 và 12 của môn hay tổ hợp xét tuyển.

Ví dụ, thí sinh muốn trúng tuyển thẳng vào ngành Sư phạm Toán phải có Điểm xét tuyển = Điểm trung bình môn Toán lớp 10 + lớp 11 + lớp 12 >= 26,6.

Tương tự với tổ hợp môn, điểm xét tuyển bằng tổng điểm trung bình chung cả năm lớp 10, 11 và 12 của ba môn trong tổ hợp xét tuyển.

Thí sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học trực tiếp tại Đại học Sư phạm Hà Nội từ ngày 11/7 đến hết ngày 15/7. Sau thời hạn trên, nếu không nộp đủ giấy tờ theo quy định, nhà trường coi như thí sinh không có nguyện vọng học tại trường và sẽ xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển.

*Điểm chuẩn ĐH Công nghệ TP.HCM

ĐH Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) có mức điểm trúng tuyển dao động từ 18 đến 24, tùy ngành và tổ hợp môn xét tuyển.

Riêng các ngành có tổ hợp bao gồm môn thi Năng khiếu vẽ (Kiến trúc, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa), điểm trúng tuyển sẽ được thông báo sau khi thí sinh bổ sung điểm thi môn năng khiếu vẽ trong tháng 7.

*Điểm chuẩn ĐH Nguyễn Tất Thành

Với phương thức xét tuyển bằng học bạ, mức điểm trung bình của hầu hết ngành thuộc ĐH Nguyễn Tất Thành là 6.

Riêng ngành Y khoa có mức xét tuyển trung bình cao nhất là 8,5 điểm. Tiếp sau là các ngành Y học Dự Phòng, Điều Dưỡng và Xét nghiệm Y học, mức điểm trung bình là 6,5.

* Điểm chuẩn ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM

ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét học bạ. Đứng đầu là ngành Ngôn ngữ Anh với 28,5 điểm (môn tiếng Anh nhân hệ số 2).

*Điểm chuẩn Đại học Luật Hà Nội

Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia, cụ thể: Trường yêu cầu tổng điểm của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển C00 của thí sinh phải đạt từ 20 điểm trở lên, các tổ hợp khác đạt 18 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên).

Ngoài ra, đối với ngành Luật Thương mại quốc tế và ngành Ngôn ngữ Anh, kết quả thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh phải từ 7 điểm.

Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT, cụ thể:

Tại Hà Nội, trường dành 20% xét tuyển thí sinh các trường THPT chuyên,năng khiếu quốc gia, trường THPT chuyên/năng khiếu cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương;

Học sinh của các trường THPT trọng điểm quốc gia chất lượng cao có học lực loại Giỏi trở lên cả 3 năm, trong đó kết quả học tập lớp 12 của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển từ 8 điểm trở lên.

Trường dành 20% xét tuyển thí sinh các trường THPT khác có hạnh kiểm loại Tốt, có học lực loại Giỏi trở lên cả 3 năm - trong đó kết quả học tập lớp 12 của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển từ 8,5 điểm trở lên

Nếu thí sinh đăng ký xét tuyển theo các tổ hợp A00 và C00 thì điểm trung bình cộng học tập môn tiếng Anh trong 3 năm THPT từ 8,5 điểm trở lên.

*Điểm chuẩn Đại học Văn hóa Hà Nội

Đại học Văn hóa Hà Nội tuyển sinh 1.500 chỉ tiêu qua 3 phương thức đó là xét tuyển thẳng, xét học bạ, kết quả thi THPT quốc gia. Với phương thức xét học bạ trường sẽ sử dụng kết quả của 3 môn lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển áp dụng với 8 ngành/chuyên ngành. Trong đó, số lượng thí sinh xét tuyển bằng học bạ chiếm 20& chỉ tiêu của từng ngành/chuyên ngành.

Điểm trúng tuyển cụ thể xét theo học bạ như sau:

Điểm chuẩn ĐH Văn hóa Hà Nội 2019

*Điểm chuẩn Đại học Mỏ - Địa chất

Đại học Mỏ Địa chất dành 540 chỉ tiêu với thí sinh xét tuyển theo phương thức là học bạ. Điểm xét tuyển được tính theo tổng điểm trung bình của các môn học theo khối thi của 3 học kỳ THPT đó là kỳ 1 và 2 của lớp 11 và kỳ 1 lớp 12.

Ví dụ một thí sinh xét tuyển theo tổ hợp A00  có điểm tổng kết môn Toán của ba học kỳ trên lần lượt là 5,5; 5,7 và 5,9 thì điểm Toán trong công thức xét tuyển sẽ là (5,5 + 5,7 + 5,9)/3 = 5,7. Điểm tổng kết Lý của ba học kỳ là 6,5; 6,1 và 6,3 thì điểm Lý khi tính điểm xét tuyển sẽ là (6,5 + 6,1 + 6,3)/3 = 6,3. Điểm tổng kết Hóa của ba kỳ là 7,3; 7,2 và 7,4 thì điểm Hóa là mức trung bình - 7,2.

Vậy, điểm xét tuyển của thí sinh này sẽ bằng 5,7 + 6,3 + 7,2 = 19,2.

Cụ thể điểm trúng tuyển đại học theo kết quả học tập THPT như sau:

Điểm chuẩn ĐH Mỏ - Địa chất 2019

*Điểm chuẩn ĐH Nha Trang

Trong đợt xét tuyển đầu tiên, Trường ĐH Nha Trang công bố điểm trúng tuyển dự kiến cho 2 phương thức. Đối với phương thức điểm xét tốt nghiệp THPT, điểm trúng tuyển dự kiến dao động từ 5,5 - 6,7 (với bậc ĐH); từ 5- 5,5 điểm (với bậc CĐ).

>>Cách tra cứu điểm chuẩn đại học năm 2019 nhanh nhất

>>> Tham khảo điểm chuẩn đại học, cao đẳng năm 2018 TẠI ĐÂY

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục