Cargill khánh thành nhà máy 28 triệu USD tại Đồng Nai

19:12' - 25/09/2023
BNEWS Ngày 25/9, tại Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, Tập đoàn Cagill (tập đoàn nông nghiệp của Mỹ) khánh thành nhà máy Provimi Premix, nhà máy có kinh phí đầu tư 28 triệu USD.

Nhà máy có diện tích 30.000 m2, công suất 40.000 tấn/năm với hạ tầng tối tân, công nghệ cải tiến tiến vượt trội, tỷ lệ tự động hơn 95% với tổng vốn đầu tư khoảng 28 triệu USD, nhà máy ra đời nhằm mở rộng và thay thế hoàn toàn nhà máy Provimi cũ trước đây tại thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai và là nhà máy hiện đại nhất châu Á.

 

Nhà máy sẽ chế biến các sản phẩm dinh dưỡng vật nuôi đa dạng, từ Premix tiêu chuẩn (hỗn hợp bổ sung vitamin và khoáng) đến gói giải pháp dinh dưỡng Basemix (hỗn hợp bổ sung vitamin, khoáng và các chất phụ gia) cũng như các loại chất bổ sung tăng cường sức khoẻ và đề kháng vật nuôi cùng hoạt chất đặc biệt mang thương hiệu Promivi phục vụ đa dạng vật nuôi như gia súc, gia cầm, thủy, hải sản và nhà máy chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Tại lễ khánh thành, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức ghi nhận và đánh giá cao sự quyết tâm, nỗ lực của Cargill trong quá trình triển khai dự án. Đặc biệt, tinh thần hoạt động kinh doanh không tách rời trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, nhất là trong lĩnh vực ưu tiên của công ty về an ninh lương thực, dinh dưỡng và phát triển bền vững, cũng như hoạt động thiện nguyện của Quỹ Cargill Cares. Tập đoàn Cargill đầu tư vào tỉnh thành công sẽ góp phần nâng cao hình ảnh của Đồng Nai với các doanh nghiệp Hoa Kỳ, là cầu nối thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến Đồng Nai.

Phát biểu buổi lễ, ông Scott Ainslie, Tổng Giám đốc Ngành Dinh dưỡng Vật nuôi khu vực Nam Á và Đông Nam Á cho biết thêm, Việt Nam luôn là một thị trường trọng điểm của Cargill trên toàn cầu. Việc mở rộng đầu tư sản xuất này nằm trong tầm nhìn chiến lược dài hạn của tập đoàn Cargill đối với Việt Nam và cũng theo sát các dự báo tăng trưởng về ngành nông nghiệp Việt Nam và khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Ông Scott Ainslie cũng khen ngợi môi trường đầu tư ở Việt Nam, đặc biệt là yếu tố con người, vì hoạt động ở Việt Nam một thời gian khá lâu, gần 3 thập kỷ nên có thể nhận định rằng Việt Nam có nguồn nhân lực khá dồi dào, chất lượng cao.

Ông Scott Ainslie đánh giá cao những nỗ lực thu hút và và "giữ chân" các nhà đầu tư nước ngoài của Chính phủ Việt Nam thông qua một loạt những cơ chế chính sách về hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Việc công ty chọn Việt Nam là một điểm đến đầu tư, để có thể phát triển bền vững.

Đồng quan điểm, bà Melissa Bishop, Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết, kim ngạch thương mại nông nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ năm 2022 đạt đến 9,8 tỷ USD. Việt Nam hiện là nhà nhập khẩu lớn thứ 9 của nông sản Hoa Kỳ, còn Hoa Kỳ là nhà nhập khẩu lớn nhất của nông sản Việt Nam. Đạt được sự tăng trưởng ngoạn mục này là nhờ vào mối quan hệ đối tác, hợp tác bền vững và cam kết đầu tư dài hạn vào thị trường Việt Nam từ những doanh nghiệp như Cargill.

Tính đến thời điểm hiện tại, Cargill đã đầu tư hơn 160 triệu USD vào Việt Nam để xây dựng 11 nhà máy sản xuất dinh dưỡng vật nuôi, 1 kho cung ứng ngũ cốc và hạt có dầu và 2 trung tâm ứng dụng công nghệ cho tôm và cá.

Cargill hiện có gần 1.500 nhân viên tại Việt Nam, doanh nghiệp đã liên tục thúc đẩy chuyển giao công nghệ và phương pháp chăn nuôi đến với các hộ nuôi gia súc gia cầm và nuôi trồng thủy sản Việt Nam, thông qua những kinh nghiệm chuyên môn, kiến thức và năng lực chuỗi cung ứng toàn cầu.

Thông qua các buổi hội thảo tập huấn về dinh dưỡng và sức khỏe vật nuôi từ năm 1997, Cargill đã đào tạo cho hơn 1,7 triệu nông dân về chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng vật nuôi, cũng như kỹ năng quản lý trang trại./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục