Câu chuyện điện ảnh: ​Rồng lửa thị uy và sự nổi dậy của bà cô già Madea

12:39' - 04/03/2019
BNEWS Sau 10 ngày phát hành, bộ phim How to Train Your Dragon: The Hidden World đã thu 97,7 triệu USD từ riêng thị trường Bắc Mỹ.

Những chú rồng đồ họa 3D trong "How to Train Your Dragon: The Hidden World" (tạm dịch "Bí kíp Luyện rồng: Vùng đất Bí ẩn") tiếp tục duy trì vị trí quán quân phòng vé Bắc Mỹ trong dịp cuối tuần qua, với doanh thu ước tính 30 triệu USD thu được từ 4.286 cụm rạp.

Một cảnh trong phim How to Train Your Dragon: The Hidden World. Ảnh: GeekTyrant

Như vậy, sau 10 ngày phát hành, bộ phim do đạo diễn Dean DeBlois thực hiện đã thu 97,7 triệu USD từ riêng thị trường Bắc Mỹ.

Ngoài ra, tác phẩm do hai hãng phim Universal và DreamWorks phối hợp thực hiện còn có thêm 52 triệu USD từ 61 thị trường quốc tế, nâng tổng thu bên ngoài Bắc Mỹ lên 277,5 triệu USD và tổng thu toàn cầu lên 375,4 triệu USD.

Trong phần phim thứ 3 - đồng thời là phần cuối cùng của loạt phim "How To Train Your Dragon", nhân vật chính Hiccup bận rộn với vai trò tù trưởng bộ tộc Viking. Anh tiếp tục với nhiệm vụ giải cứu những chú rồng, đưa chúng về đảo Berk chung sống với con người.

Tuy nhiên, số lượng rồng ngày càng đông gây nhiều rắc rối, thu hút nhiều kẻ săn trộm. Hiccup quyết tâm tìm ra Vùng đất Bí ẩn - một nơi cách xa thế giới loài người - để đưa các sinh vật này đến định cư. Trong lúc đó, tên thợ săn Grimmel âm mưu bắt cóc Toothless, chú rồng của Hiccup.

Có kinh phí đầu tư lên tới 129 triệu USD, "How to Train Your Dragon: The Hidden World" đã trở thành tựa phim ăn khách nhất của năm 2019 tính đến thời điểm hiện tại, đồng thời nhận được đánh giá tích cực từ giới chuyên môn (91% điểm đánh giá trên trang Rotten Tomatoes) và cả phản hồi ấn tượng của khán giá (điểm A trên CinemaScore).

Tuy nhiên, "gây choáng" nhất các phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua lại là bộ phim "A Madea Family Funeral" - tác phẩm hài do Tyler Perry làm đạo diễn, biên kịch kiêm diễn viên chính.

Bất chấp bị gán mác hài nhảm nhí, phần cuối của bộ phim ước tính thu được 27 triệu USD từ 2.442 cụm rạp trong tuần qua - một thành tích mở màn không thể tốt hơn đối với một bộ phim có kinh phí sản xuất chỉ xấp xỉ 20 triệu USD.

"A Madea Family Funeral" là tác phẩm cuối cùng trong loạt phim hài về bà cô già Madea (Tyler Perry thủ vai). Lần này Madea cùng con cháu về quê nhà để đoàn viên và không ngờ rằng một đám tang đang chờ họ, kéo theo đó là những câu chuyện dở khóc dở cười.

Loạt phim kéo dài suốt 15 năm này là minh chứng cho thấy "bất đồng quan điểm rõ ràng" giữa giới phê bình và khán giả đại chúng. Trong khi báo giới không ngớt lời chê bai tác phẩm này, thì khán giả lại chấm cho phim điểm A theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score.

Nếu như thành công với "A Madea Family Funeral" là bất ngờ thì "Greta" lại sớm nhận "hồi chuông báo tử", sau khi tác phẩm của đạo diễn Neil Jordan cùng hai ngôi sao Chloe Moretz và Isabelle Huppert - có sự ra mắt chật vật, chỉ thu được 4,6 triệu USD.

Trong phim, Chloe Moretz vào vai cô gái trẻ tình cờ làm bạn với một góa phụ người Pháp (Huppert), mà không biết rằng bà ta đang có âm mưu ám hại cô và người bạn cùng phòng. Hãng Focus Features đã chi tới 6 triệu USD để giành quyền phát hành "Greta" tại Bắc Mỹ. Nếu tính thêm chi phí phát hành và quảng bá, hãng đang gặp rắc rối lớn bởi thành tích mở màn quá mờ nhạt.
Dưới đây là bảng xếp hạng 10 bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ trong tuần qua:

1. "How To Train Your Dragon: The Hidden World," 30 triệu USD.
2. "A Madea Family Funeral", 27 triệu USD.
3. "Alita: Battle Angel", 7 triệu USD.
4. "The Lego Movie 2: The Second Part", 6,6 triệu USD.
5. "Green Book", 4,7 triệu USD.
6. "Fighting With My Family", 4,7 triệu USD.
7. "Isn't It Romantic", 4,6 triệu USD.
8. "Greta", 4,6 triệu USD.
9. "What Men Want", 2,7 triệu USD.
10. "Happy Death Day 2U", 2,5 triệu USD./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục