CEO Facebook M. Zuckerberg đăng lời xin lỗi trên các báo Anh
"Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. Nếu chúng tôi không làm được điều đó, chúng tôi không xứng đáng". Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã đăng lời xin lỗi này trên các tờ báo của Anh, liên quan vụ bê bối rò rỉ thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng mạng xã hội bị phanh phui gần đây.
Chiếm trọn 1 trang quảng cáo trên nhiều tờ báo giấy tại Anh số ra ngày 25/3, lời xin lỗi của người sáng lập Facebook được in đen nổi bật trên nền giấy trắng, trong khi hình biểu tượng của Facebook rất nhỏ. Chữ ký của nhà sáng lập Facebook bên dưới lời xin lỗi. Đây là lần thứ 2 nhà sáng lập Facebook công khai nói lời xin lỗi.
Theo Zuckerberg, một ứng dụng do một giáo sư đại học phát triển đã "làm rò rỉ thông tin của hàng triệu người dùng Facebook vào năm 2014".
Ông nhấn mạnh vụ việc là sự "lạm dụng tín nhiệm" và xin lỗi vì Facebook đã không nỗ lực nhiều hơn tại thời điểm vụ việc xảy ra. Trước đó, trong lời xin lỗi tại buổi phỏng vấn trên truyền hình Mỹ tuần trước, ông Zuckerberg cũng đã nêu rõ điều này.
Liên quan đến bê bối nói trên, Cambridge Analytica - công ty tư vấn của Anh bị cáo buộc thu thập trái phép thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng Facebook nhằm phục vụ chiến dịch tranh cử tổng thống của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào năm 2016 - đã bác bỏ cáo buộc này.Theo Cambridge Analytica, ban đầu công ty này cho rằng các dữ liệu được thu thập phù hợp với các điều luật bảo vệ dữ liệu, nhưng sau đó đã xóa tất cả các dữ liệu này theo yêu cầu của Facebook. Công ty này khẳng định không sử dụng các dữ liệu nói trên phục vụ công việc tư vấn cho cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2016.
Vụ việc khiến uy tín cũng như khả năng huy động vốn của Facebook sụt giảm nghiêm trọng. Làn sóng tẩy chay Facebook bắt đầu lan rộng với từ khóa #DeleteFacebook. Các công ty đối tác quảng cáo của Facebook như Mozilla và Commerzbank đã ngừng sử dụng dịch vụ trên trang mạng xã hội này.
Mới đây nhất, các trang Facebook của hãng sản xuất xe ô tô điện Tesla Inc và tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian SpaceX đã ngừng hoạt động theo chủ trương của Giám đốc điều hành Elon Musk, mặc dù hai trang này có tổng cộng hơn 5 triệu người theo dõi.
Giá cổ phiếu của Facebook sụt giảm nhanh chóng do vụ bê bối này. Các nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục bán tháo cổ phiếu của hãng này dù không ồ ạt như những ngày trước. Kể từ khi vụ bê bối bị phát giác, Facebook đã mất hơn 50 tỷ USD giá trị trên thị trường./.
>>> Thêm tình tiết mới trong vụ bê bối của Facebook và Cambridge Analytica
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Giới chức Anh khám xét trụ sở của Cambridge Analytica sau bê bối liên quan Facebook
11:29' - 24/03/2018
Rạng sáng 24/3 giờ Hà Nội, giới chức Anh đã khám xét văn phòng công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica có trụ sở tại London.
-
Kinh tế Thế giới
EU sẽ siết chặt luật bảo vệ người tiêu dùng sau vụ bê bối Facebook
15:34' - 23/03/2018
Trước vụ bê bối gần đây của Facebook, Liên minh châu Âu (EU) đang lên kế hoạch siết chặt hơn nữa luật bảo vệ người tiêu dùng.
-
Kinh tế & Xã hội
Facebook trong những ngày sóng gió
11:28' - 23/03/2018
Lời xin lỗi công khai của Tổng Giám đốc (CEO) Facebook Mark Zuckerberg liên quan đến việc Facebook để rò rỉ dữ liệu của hàng triệu người dùng không làm hài lòng dư luận.
-
Chuyển động DN
Facebook đối mặt với làn sóng dư luận bất chấp lời xin lỗi
11:21' - 23/03/2018
Mặc dù nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã lên tiếng xin lỗi song vẫn không thể dập tắt làn sóng chỉ trích của dư luận.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16'
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa chấp thuận miễn thuế toàn diện cho Israel
07:00'
Các đề nghị của Israel nhằm đưa thuế suất xuống mức 10% – mức Mỹ đang áp dụng cho một số đối tác khác – đã bị phía Mỹ bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bàn giao chức Chủ tịch G7 cho Pháp
09:57' - 20/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 19/12, Thủ tướng Canada Mark Carney đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn giao chức Chủ tịch Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bắt đầu đàm phán với Mỹ về USMCA vào tháng 1/2026
09:39' - 20/12/2025
Thủ tướng Canada Mark Carney ngày 19/12 cho biết Canada sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận chính thức với Mỹ vào tháng 1/2026 về tiến trình rà soát thỏa thuận thương mại tự do giữa hai bên.

Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg thừa nhận vụ việc trên đã gây ra tổn thương nghiêm trọng tới niềm tin của người dùng, đồng thời gửi lời xin lỗi đến người sử dụng. Ảnh: AFP/TTXVN