"Cha đẻ" phần mềm diệt virus McAfee tự tử trong nhà tù
Hãng tin AFP của Pháp đưa tin các quan chức cho biết đã phát hiện kỹ sư phần mềm diệt virus máy tính John McAfee chết trong buồng giam nhà tù tại Tây Ban Nha tối 23/6 (giờ địa phương), một thời gian ngắn sau khi tòa án thông qua lệnh dẫn độ ông này sang Mỹ để xét xử vì tội trốn thuế.
Theo người phát ngôn hệ thống nhà tù khu vực Catalonia của Tây Ban Nha, "cha đẻ" của phần mềm diệt virus McAfee, 75 tuổi, được phát hiện đã chết “với khả năng do tự tử” vào khoảng 00h ngày 24/6 (giờ Việt Nam) trong buồng giam tại nhà tù Brians 2 gần thành phố Barcelona.
Trước đó cùng ngày, Tòa án Tây Ban Nha thông báo đã phê chuẩn lệnh dẫn độ ông McAfee sang Mỹ theo lệnh truy nã vì tội danh trốn thuế với bản án có thể lên đến 30 năm tù. Trong thực tế, quyết định này vẫn có thể được kháng cáo và lệnh dẫn độ vẫn cần được nội các Tây Ban Nha thông qua.
Theo yêu cầu dẫn độ của cơ quan chức năng Mỹ và được trích dẫn trong phán quyết của tòa, ông McAfee đã kiếm được hơn 10 triệu euro (12 triệu USD) trong giai đoạn 2014-2018, nhưng chưa bao giờ khai thuế.
Ông McAfee đã bị giam tại Tây Ban Nha sau khi bị bắt giữ ở sân bay Barcelona tháng 10/2020 khi đang chuẩn bị lên chuyến bay tới Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
Ông là tác giả của McAfee - một phần mềm bảo vệ máy tính trước những tác nhân gây hại virus và được nhiều người sử dụng. Phần mềm này sánh ngang với những “ông lớn” như Kaspersky, Norton,... về chất lượng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Nhà sáng lập công ty phần mềm McAfee đối mặt với cáo buộc lừa đảo
20:57' - 06/03/2021
Tác giả phần mềm bảo mật máy tính McAfee nổi tiếng ngày 5/3 đã phải đối mặt với cáo buộc về việc thu lợi bất chính từ quảng cáo tiền điện tử trên trang Twitter để đẩy giá trị các đồng tiền này lên.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhà sáng lập công ty bảo mật McAfee bị bắt
21:15' - 06/10/2020
Ngày 6/10, cảnh sát Tây Ban Nha thông báo John McAfee, nhà sáng lập công ty bảo mật nổi tiếng thế giới McAfee, đã bị bắt giữ tại sân bay Barcelona.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Hàn Quốc cảnh báo vi khuẩn “ăn thịt người” Vibrio vulnificus, 8 ca tử vong
16:57'
KDCA cho biết Hàn Quốc ghi nhận 19 ca nhiễm Vibrio vulnificus từ đầu năm, 8 người tử vong. Cơ quan y tế khuyến cáo người dân không ăn hải sản sống và tránh tiếp xúc nước biển khi có vết thương.
-
Đời sống
Làm vườn – “Chìa khóa” sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi Australia
14:38'
Một nghiên cứu mới của Đại học Swinburne, Australia, cho thấy 94% số người trên 50 tuổi ở nước này coi việc có không gian làm vườn tại nhà là vô cùng quan trọng.
-
Đời sống
Pháp: Mô hình tắm sông “nở rộ” hậu Olympic Paris 2024
14:38'
Mùa Hè 2025 đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của hoạt động tắm sông tại khu vực thủ đô Paris (Pháp).
-
Đời sống
Vụ cháy làm 4 người trong một gia đình tử vong: Khuyến cáo nên trang bị hệ thống cảnh báo cháy sớm
14:11'
Như phóng viên TTXVN đã đưa, khoảng 4 giờ 30 phút ngày 16/9, một vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại ngôi nhà ở thôn Văn Giáp, xã Thường Tín, thành phố Hà Nội.
-
Đời sống
Cháy nhà xưởng gần khu dân cư và trường mầm non ở Thành phố Hồ Chí Minh
12:42'
Trưa 16/9, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an TPHCM đang khẩn trương khống chế vụ hỏa hoạn xảy ra tại một khu nhà xưởng trên đường Thuận Giao 25, phường Thuận Giao.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Đà Nẵng khứ hồi tháng 10
10:22'
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Đà Nẵng và ngược lại trong tháng 10/2025 giảm nhẹ so với tháng trước đó.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Nha Trang khứ hồi tháng 10
10:22'
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Nha Trang và ngược lại trong tháng 10/2025 giảm nhẹ so với tháng trước đó.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – TPHCM khứ hồi tháng 10
10:21'
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - TPHCM và ngược lại trong tháng 10/2025 giảm nhẹ so với tháng trước đó.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Phú Quốc khứ hồi tháng 10
10:21'
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Phú Quốc và ngược lại trong tháng 10/2025 giảm nhẹ so với tháng trước đó.