1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Chậm giải quyết thủ tục hành chính phải xin lỗi người dân, doanh nghiệp

Facebook Share

BNEWS.VN Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị đã yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Krông Năng nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì không thực hiện xin lỗi dân bằng văn bản dù có đến 360 hồ sơ để quá hạn.

Chậm giải quyết thủ tục hành chính phải xin lỗi người dân, doanh nghiệp

Chậm giải quyết thủ tục hành chính phải xin lỗi người dân, doanh nghiệp. Ảnh minh họa: TTXVN

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cũng phê bình giám đốc các Sở Y tế, Tài chính, Chủ tịch UBND huyện Cư Kuin chưa thực hiện nghiêm việc xin lỗi bằng văn bản khi chậm thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.

Tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc việc việc xin lỗi người dân, doanh nghiệp bằng văn bản khi giải quyết thủ tục hành chính chậm so với quy định.

Việc làm này không những nâng cao trách nhiệm của cán bộ, nhân viên của đơn vị trong việc giải quyết các thủ tục hành chính mà còn tạo sự hài lòng, cách ứng xử văn minh đối với người dân, doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh cho biết, mặc dù thiếu nguồn nhân lực nhưng Văn phòng yêu cầu các chi nhánh trực thuộc tăng cường kỷ cương, trách nhiệm của cán bộ, viên chức trong việc tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính đúng trình tự, thủ tục, thời gian quy định, không để xảy ra tình trạng chậm hồ sơ mà không có lý do chính đáng.

Khi giải quyết thủ tục hành chính chậm, cơ quan chức năng phải nghiêm túc xin lỗi người dân, doanh nghiệp bằng văn bản, không phải để xin lỗi lần hai.

Thực tế, từ đầu năm đến nay, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận 221.878 hồ sơ, trong đó mới giải quyết 141.641 hồ sơ, số hồ sơ còn lại giải quyết chậm đều có đơn xin lỗi người dân, doanh nghiệp.

Đơn cử ví dụ, do giải quyết chậm hồ sơ xin chuyển nhượng quyền sử dụng đất của bà Võ Thị Tịnh, ở xã Vụ Bổn (huyện Krông Pắk), Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Krông Pắk đã có thư xin lỗi bà Tịnh và hứa khắc phục, ấn định cụ thể ngay thời gian trả kết quả, mong được sự thông cảm của gia đình và bản thân bà Tịnh.

Bà Võ Thị Tịnh cho biết, tuy hồ sơ giải quyết chậm nhưng đơn vị có lời xin lỗi nên bà cảm thấy hài lòng vì mình được tôn trọng...

Theo báo cáo của UBND tỉnh Đắk Lắk, chỉ riêng trong tháng 8 vừa qua, tỉnh Đắk Lắk có hơn 277 hồ sơ giải quyết quá hạn, trong đó mới có 112 hồ sơ quá hạn được các đơn vị, địa phương thực hiện xin lỗi người dân, doanh nghiệp bằng văn bản./.

Xem thêm:

>>>Chợ tiền tỷ đang bỏ hoang lại tiếp tục đầu tư xây chợ mới

>>>Đắk Lắk quyết định chấm dứt cải tạo đồng ruộng thu gom đất sét

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các tổ chức quốc tế đánh giá, hàng không Việt Nam thuộc diện tăng trưởng nhanh nhất thế giới với tốc độ tăng trưởng luôn đạt mức 2 con số. Nhiều chuyên gia cho rằng, hàng không sẽ đạt mức tăng trưởng cao hơn nữa với những chính sách thúc đẩy hàng không và du lịch của Chính phủ đang thực hiện hiện nay.

ncif