Chậm nhất 4 ngày tới, toàn tỉnh Quảng Ngãi có điện trở lại

18:26' - 29/10/2020
BNEWS EVN đang dốc toàn lực khắc phục sự cố về lưới điện do bão số 9 gây ra tại địa phương Quảng Ngãi và sẽ cấp điện trở lại cho người dân trong thời gian sớm nhất.

Tại buổi làm việc giữa Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai với tỉnh Quảng Ngãi diễn ra vào ngày 29/10, ông Trần Đình Nhân - Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, EVN đang dốc toàn lực khắc phục sự cố về lưới điện do bão số 9 gây ra tại địa phương Quảng Ngãi và sẽ cấp điện trở lại cho người dân trong thời gian sớm nhất.
Ông Nhân cho biết thêm, ngay trong đêm 28/10, sau khi bão đi qua, EVN đã nhanh chóng cấp điện lại cho cơ quan làm việc của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Trong ngày 29/10, EVN đã huy động thêm 450 người trong đó có 300 người của Công ty Điện lực Quảng Ngãi và 150 người của các đơn vị thi công, xây lắp điện trên địa bàn tỉnh kết hợp với lực lượng được điều động từ các Công ty Điện lực Đắk Lắk, Kon Tum, Lâm Đồng, Bình Thuận, Khánh Hòa về để tiếp tục triển khai công tác này. 

"Chúng tôi luôn đặt lên trên hết sự an toàn tính mạng của nhân dân và của công nhân ngành điện trong quá trình thi công trên lưới điện. Chậm nhất trong 4 ngày tới, toàn tỉnh Quảng Ngãi sẽ có điện trở lại”- ông Nhân nhấn mạnh.
Theo thống kê của Công ty Điện lực Quảng Ngãi, bão số 9 đã làm 199 cột trung áp và 104 cột hạ áp gãy đổ; 195 cột trung áp và 105 cột hạ áp bị nghiêng, 3 trạm biến áp bị hỏng, hơn 300 mét dây bị hỏng; có gần 362.500 hộ dân bị mất điện./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục