Bão số 9: Hơn 300 ngôi nhà ở Quảng Ngãi bị tốc mái, đường phố không có bóng người
Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi, sáng 28/10, sau khi đi vào vùng biển các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định, bão số 9 đã giảm đi 1 cấp.
Do ảnh hưởng của bão, tại Bình Châu ( huyện Bình Sơn) đã đo được gió mạnh cấp 10, giật cấp 12; đảo Lý Sơn có gió mạnh cấp 10, giật cấp 12. Lượng mưa 12 giờ qua (từ 19 giờ ngày 27/10 đến 7 giờ ngày 28/10) phổ biến trong khoảng 60 - 100 mm ở vùng đồng bằng, vùng núi lượng mưa từ 80-160 mm, có nơi trên 200 mm.
Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi, dự kiến ngày và đêm 28/10 có mưa rất to, tổng lượng mưa dự báo trong khoảng 150 - 350 mm; đề phòng có lũ ống, lũ quét và sạt lở ở vùng núi, cửa sông ven biển, nguy cơ ngập úng ở các vùng trũng, thấp, cửa sông, đầm phá ven biển; đề phòng khả năng xảy ra lũ lớn trên các sông trong tỉnh.
Để đảm bảo an toàn, Điện lực Quảng Ngãi tiến hành cắt phụ tải, hầu hết các huyện đang bị mất điện trên diện rộng.
Theo thống kê ban đầu, tỉnh Quảng Ngãi đã có 314 nhà ở bị tốc mái, hư hỏng, trong đó thị xã Đức Phổ là 300 nhà, Trà Bồng 10 nhà và Sơn Tây 4 nhà.
Ông Võ Minh Vương - Phó Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ cho biết, hiện nay gió và mưa rất mạnh. Cơn bão số 9 đã gây thiệt hại khá nặng về tài sản trên địa bàn. Theo thống kê sơ bộ, trên 300 ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái; trong đó phường Phổ Minh có 45 nhà, xã Phổ Nhơn có 45 nhà, phường Phổ Hoà có 31 nhà... Mưa bão cũng làm tốc, hư hỏng mái một số đơn vị, cơ quan trên địa bàn thị xã. Một trụ thu phát sóng di động (BTS) Vinaphone ở xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ bị gãy đổ.
Tại thành phố Quảng Ngãi, hiện nay gió rất mạnh kèm theo mưa lớn. Trên các tuyến đường, cây cối bị gãy cành, một số công trình nhà dân bị tốc mái. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, trên các tuyến đường chính hầu như không có người qua lại./.
>>>Đường dây nóng phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại Quảng Ngãi
Tin liên quan
-
Dự báo thời tiết
Bão số 9: Gió sẽ mạnh nhất vào trưa và đầu giờ chiều 28/10
11:33' - 28/10/2020
Đến 7 giờ ngày 28/10, vị trí bão cách thành phố Đà Nẵng khoảng 220 km, cách Quảng Nam khoảng 155 km, cách Quảng Ngãi 115 km, cách Phú Yên 190 km, sức gió mạnh nhất cấp 12, giật cấp 15.
-
Doanh nghiệp
Bão số 9 gây mất điện ở một số khu vực miền Trung
10:15' - 28/10/2020
Các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk đã có mưa to và gió mạnh gây mất điện ở một số khu vực.
-
Kinh tế & Xã hội
Cập nhật mới nhất bão số 9: Phú Yên 38 xã mất điện, Quảng Ngãi 2 người thương vong
08:54' - 28/10/2020
Do ảnh hưởng của bão số 9, đến 8 giờ sáng ngày 28/10 tại Phú Yên nhiều nơi mưa rất to, gió giật mạnh. Tại Quảng Ngãi đã có 2 người thương vong.
-
Dự báo thời tiết
Bão số 9 đã đổ bộ vào Quảng Ngãi, 1 người chết
08:05' - 28/10/2020
Bão số 9 đã đổ bộ vào đất liền tỉnh Quảng Ngãi với gió rất mạnh, rít từng cơn kèm theo mưa lớn.
-
Dự báo thời tiết
Bão số 9 hướng về Quảng Ngãi - Bình Định
19:10' - 27/10/2020
Bão số 9 di chuyển ổn định theo hướng Tây Tây Bắc với vận tốc 25 km/ giờ trong chiều và tối 27/10, hướng về Quảng Ngãi - Bình Định; tiến vào vùng biển Đà Nẵng - Phú Yên vào rạng sáng 28/10.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Không chủ quan, bám sát diễn biến của bão số 1
15:50'
Sáng 2/7, từ đầu cầu trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã chủ trì cuộc họp trực tuyến về phòng chống cơn bão số 1 (tên quốc tế là CHABA), có sức gió mạnh nhất cấp 11-12, giật cấp 15.
-
Kinh tế Việt Nam
Cao điểm “30 ngày đêm” hoàn thành cao tốc Tiên Yên - Móng Cái
14:32'
Các nhà thầu sẽ thực hiện cao điểm “30 ngày đêm” hoàn thành cao tốc Tiên Yên-Móng Cái. Dự án dự kiến khai thác tạm thời từ ngày 1/8/2022.
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ hội để nâng tầm cho hợp tác xã phát triển
13:23'
Ngày 2/7, Liên minh hợp tác xã Việt Nam cùng 3 triệu hợp tác xã trên thế giới kỷ niệm 100 năm Ngày Quốc tế Hợp tác xã với chủ đề "Hợp tác xã xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn".
-
Kinh tế Việt Nam
Để nâng cao hiệu quả chính quyền đô thị
13:03'
Sau 1 năm triển khai thí điểm tại 12 quận và thị xã Sơn Tây (Hà Nội), bước đầu đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Nhưng vấn đề đặt ra là cơ chế thế nào để nâng cao hiệu quả chính quyền đô thị.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam yêu cầu hủy bỏ hoạt động tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa
11:44'
Đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ninh ngừng cấp phép tàu thủy ra khơi từ 10 giờ ngày 2/7
11:24'
Ngày 2/7, Cảng vụ Đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh thông báo tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện tàu thủy ra khơi
-
Kinh tế Việt Nam
Yếu hạ tầng an sinh cho khu công nghiệp
09:00'
Hầu hết các khu công nghiệp đều chỉ tập trung xây dựng và phát triển kết cấu hạ tầng song chưa quan tâm đúng mức đến hạ tầng xã hội cho người lao động và cư dân xung quanh các khu công nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Lào thúc đẩy một đoạn trong tuyến đường sắt Lào – Việt
08:08'
Trong giai đoạn đầu, tuyến đường sắt này sẽ nối thị xã Thakhek với Cảng biển Vũng Áng của Việt Nam với chiều dài khoảng 139 km.
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố kết quả kiểm toán về sử dụng nguồn lực trong phòng, chống dịch COVID-19
21:48' - 01/07/2022
Kiểm toán Nhà nước tổ chức họp báo công bố báo cáo tổng hợp kết quả kiểm toán năm 2021, kết quả thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán năm 2020 của Kiểm toán Nhà nước.