Bão số 9: Hơn 300 ngôi nhà ở Quảng Ngãi bị tốc mái, đường phố không có bóng người
Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi, sáng 28/10, sau khi đi vào vùng biển các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định, bão số 9 đã giảm đi 1 cấp.
Do ảnh hưởng của bão, tại Bình Châu ( huyện Bình Sơn) đã đo được gió mạnh cấp 10, giật cấp 12; đảo Lý Sơn có gió mạnh cấp 10, giật cấp 12. Lượng mưa 12 giờ qua (từ 19 giờ ngày 27/10 đến 7 giờ ngày 28/10) phổ biến trong khoảng 60 - 100 mm ở vùng đồng bằng, vùng núi lượng mưa từ 80-160 mm, có nơi trên 200 mm. Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi, dự kiến ngày và đêm 28/10 có mưa rất to, tổng lượng mưa dự báo trong khoảng 150 - 350 mm; đề phòng có lũ ống, lũ quét và sạt lở ở vùng núi, cửa sông ven biển, nguy cơ ngập úng ở các vùng trũng, thấp, cửa sông, đầm phá ven biển; đề phòng khả năng xảy ra lũ lớn trên các sông trong tỉnh. Để đảm bảo an toàn, Điện lực Quảng Ngãi tiến hành cắt phụ tải, hầu hết các huyện đang bị mất điện trên diện rộng. Theo thống kê ban đầu, tỉnh Quảng Ngãi đã có 314 nhà ở bị tốc mái, hư hỏng, trong đó thị xã Đức Phổ là 300 nhà, Trà Bồng 10 nhà và Sơn Tây 4 nhà.Ông Võ Minh Vương - Phó Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ cho biết, hiện nay gió và mưa rất mạnh. Cơn bão số 9 đã gây thiệt hại khá nặng về tài sản trên địa bàn. Theo thống kê sơ bộ, trên 300 ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái; trong đó phường Phổ Minh có 45 nhà, xã Phổ Nhơn có 45 nhà, phường Phổ Hoà có 31 nhà... Mưa bão cũng làm tốc, hư hỏng mái một số đơn vị, cơ quan trên địa bàn thị xã. Một trụ thu phát sóng di động (BTS) Vinaphone ở xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ bị gãy đổ.
Tại thành phố Quảng Ngãi, hiện nay gió rất mạnh kèm theo mưa lớn. Trên các tuyến đường, cây cối bị gãy cành, một số công trình nhà dân bị tốc mái. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, trên các tuyến đường chính hầu như không có người qua lại./.>>>Đường dây nóng phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại Quảng Ngãi
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 9: Gió sẽ mạnh nhất vào trưa và đầu giờ chiều 28/10
11:33' - 28/10/2020
Đến 7 giờ ngày 28/10, vị trí bão cách thành phố Đà Nẵng khoảng 220 km, cách Quảng Nam khoảng 155 km, cách Quảng Ngãi 115 km, cách Phú Yên 190 km, sức gió mạnh nhất cấp 12, giật cấp 15.
-
Doanh nghiệp
Bão số 9 gây mất điện ở một số khu vực miền Trung
10:15' - 28/10/2020
Các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk đã có mưa to và gió mạnh gây mất điện ở một số khu vực.
-
Kinh tế & Xã hội
Cập nhật mới nhất bão số 9: Phú Yên 38 xã mất điện, Quảng Ngãi 2 người thương vong
08:54' - 28/10/2020
Do ảnh hưởng của bão số 9, đến 8 giờ sáng ngày 28/10 tại Phú Yên nhiều nơi mưa rất to, gió giật mạnh. Tại Quảng Ngãi đã có 2 người thương vong.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 9 đã đổ bộ vào Quảng Ngãi, 1 người chết
08:05' - 28/10/2020
Bão số 9 đã đổ bộ vào đất liền tỉnh Quảng Ngãi với gió rất mạnh, rít từng cơn kèm theo mưa lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 9 hướng về Quảng Ngãi - Bình Định
19:10' - 27/10/2020
Bão số 9 di chuyển ổn định theo hướng Tây Tây Bắc với vận tốc 25 km/ giờ trong chiều và tối 27/10, hướng về Quảng Ngãi - Bình Định; tiến vào vùng biển Đà Nẵng - Phú Yên vào rạng sáng 28/10.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Phiên họp thứ 49 Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Đồng ý điều chỉnh dự toán chi ngân sách trung ương năm 2025
17:13'
Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã quyết định về việc điều chỉnh dự toán chi ngân sách Trung ương phân bổ cho Bộ Xây dựng và bổ sung có mục tiêu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ: Tiếp tục đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra các dự án tồn đọng
17:12'
Theo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình, cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với các dự án tồn đọng, bảo đảm chặt chẽ, công khai, minh bạch, đúng tiến độ.
-
Kinh tế Việt Nam
Chấn chỉnh tình trạng cán bộ né tránh, sợ sai không dám làm
15:22'
Sáng 5/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành Phiên họp thứ 49.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Tháp tăng tốc, kỳ vọng cán mốc 9,2 tỷ USD xuất khẩu
14:22'
Sở Công Thương Đồng Tháp cho biết, trong 4 tháng cuối năm, tỉnh tiếp tục đa dạng hóa thị trường, thúc đẩy tăng trưởng của doanh nghiệp, phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu hơn 3 tỷ USD.
-
Kinh tế Việt Nam
Giữ nhịp xuất khẩu: Cần Thơ tiếp sức ngành hàng lúa gạo
14:22'
Tại Cần Thơ, xuất khẩu gạo đóng vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố, tuy nhiên ngành lúa gạo đang đối mặt với nhiều thách thức lớn do biến động của thị trường.
-
Kinh tế Việt Nam
Huy động nguồn lực ngoài nhà nước đầu tư vào lĩnh vực hàng không
12:24'
Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật và Tư pháp của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng, đại diện cơ quan thẩm tra, cho biết: Thường trực Ủy ban tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Hàng không dân dụng Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Phiên họp thứ 49 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
09:18'
Sáng 5/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành Phiên họp thứ 49.
-
Kinh tế Việt Nam
Vật liệu xây dựng tăng giá dồn gánh nặng lên các công trình
08:46'
Diễn biến của giá vật liệu tăng cao từ đầu năm đến nay kéo theo chi phí đầu vào của các công trình đội lên đáng kể, ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ và kế hoạch giải ngân vốn.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội phê duyệt phương án tuyến đường sắt đô thị kết nối Văn Cao với Hòa Lạc
08:27'
Thành phố Hà Nội đã quyết định phê duyệt phương án tuyến đường sắt đô thị số 5, kết nối Văn Cao với Hòa Lạc.