Châu Âu phê duyệt nhà máy của hãng dược Merck sản xuất vaccine của J&J
Đầu năm nay, hãng dược Merck & Co đã đồng ý sản xuất vaccine của hãng đối thủ J&J, sau khi từ bỏ 2 loại vaccine của chính Merck & Co đang trong giai đoạn thử nghiệm.
Chính phủ Mỹ khi đó đã kích hoạt Đạo luật sản xuất quốc phòng nhằm giúp cung cấp trang thiết bị cho 2 nhà máy của Merck để sản xuất vaccine của J&J.
Theo EMA, địa điểm sản xuất nói trên của Merck, sắp được đưa ngay vào hoạt động, sẽ hỗ trợ nguồn cung vaccine của hãng J&J trong toàn Liên minh châu Âu (EU).
Cùng ngày, WHO thông báo sẽ tái khởi động tiến trình phê duyệt vaccine Sputnik V của Nga sau khi tiến trình này bị hoãn lại do các vấn đề liên quan đến thủ tục xin cấp phép.
WHO đã cấp phép sử dụng khẩn cấp một số vaccine ngừa COVID-19 gồm các vaccine của hãng Pfizer/BioNTech, Janssen, Moderna, Sinopharm, Sinovac và AstraZeneca. Tuy nhiên, đối với vaccine Sputnik V, tiến trình phê duyệt bị trì hoãn do thiếu một số thủ tục pháp lý.
Bà Mariangela Simao, Trợ lý Tổng giám đốc WHO về tiếp cận thuốc, vaccine và dược phẩm cho biết: "Trong các cuộc đàm phán với chính phủ Nga, vấn đề này sẽ được giải quyết. Khi nào thủ tục pháp lý được hoàn tất, chúng tôi sẽ có thể bắt đầu khởi động lại tiến trình phê duyệt".
Vaccine Sputnik V hiện đang được sử dụng ở nhiều nước, trong đó có Algeria, Argentina, Ấn Độ, Iran, Mexico, Pakistan, Philippines, Sri Lanka, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Venezuela và ở Nga./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Johnson & Johnson xin cấp phép mũi tiêm tăng cường cho người từ 18 tuổi
18:31' - 05/10/2021
Theo Johnson & Johnson, việc tiêm một liều bổ sung cho loại vaccine một liều duy nhất này của hãng cũng giúp tăng miễn dịch, bảo vệ mạnh mẽ khỏi nguy cơ lây nhiễm virus.
-
Kinh tế & Xã hội
Johnson & Johnson: Vaccine COVID-19 của hãng tương đương với Moderna và Pfizer/BioNTech
19:28' - 21/09/2021
Công ty Johnson & Johnson ngày 21/9 cho biết việc tiêm hai liều vaccine Janssen ngừa COVID-19 của hãng có thể đem lại hiệu quả 94% bảo vệ bệnh nhân khỏi các triệu chứng nặng của bệnh.
-
Doanh nghiệp
Johnson & Johnson vẫn “mắc kẹt” trong cuộc chiến thuốc giảm đau opioid
15:24' - 24/08/2021
Có ít nhất sáu bang ở Mỹ đã không nhất trí hoàn toàn với thỏa thuận giàn xếp được đề xuất có giá trị 26 tỷ USD với ba nhà phân phối dược phẩm và công ty Johnson & Johnson (J&J).
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Tăng cường quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Bulgaria
08:15'
Đại sứ Việt Nam tại Bulgaria Nguyễn Thị Minh Nguyệt thăm, làm việc tại Kazanlak, thúc đẩy hợp tác địa phương với tỉnh Lai Châu và trao đổi kế hoạch quảng bá văn hóa Việt Nam tại Lễ hội Hoa hồng 2026.
-
DN cần biết
Khởi công dự án đầu tư xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Thăng Long Thanh Hóa
14:53' - 11/03/2026
Sáng 11/3/ đã diễn ra Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Thăng Long IV Thanh Hóa, giai đoạn 1.
-
DN cần biết
Các doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm cơ hội tăng trưởng mới tại Việt Nam
08:52' - 11/03/2026
Việt Nam - một nền kinh tế đang tăng trưởng nhanh chóng, đã nổi lên như một điểm đến lý tưởng để các nhà sản xuất vừa và nhỏ của Nhật Bản.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương ban hành Kế hoạch quản lý truy xuất nguồn gốc thực phẩm
20:24' - 10/03/2026
Bộ Công Thương ban hành Quyết định 400/QĐ-BCT về ban hành Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ “Xây dựng, vận hành và quản lý Hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương”.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương đẩy mạnh loạt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh
20:23' - 10/03/2026
Bộ Công Thương vừa có văn bản số 1485/BCT-PC về việc đôn đốc tập trung triển khai Kế hoạch, công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh năm 2026.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu sản phẩm mới tại Hội chợ Foodex Japan 2026
18:27' - 10/03/2026
Ngày 10/3, Hội chợ Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống Foodex Japan 2026 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Tokyo Big Sight (Tokyo, Nhật Bản).
-
DN cần biết
Bắc Ninh thu hút đầu tư phát triển chip và công nghệ bán dẫn
16:58' - 10/03/2026
Bắc Ninh đang đứng trước nhiều cơ hội phát triển, đặc biệt đã hình thành hệ sinh thái phát triển chíp, công nghệ bán dẫn và các lĩnh vực công nghệ cao.
-
DN cần biết
Hỗ trợ doanh nghiệp tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu
14:27' - 10/03/2026
Các chuyên gia đã cập nhật các tiêu chuẩn quốc tế, chia sẻ các giải pháp về an ninh chuỗi cung ứng, truy xuất nguồn gốc và thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong chuỗi cung ứng...
-
DN cần biết
Cải thiện khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp
18:24' - 09/03/2026
Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 6 (phường Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng), qua theo dõi tình hình trên địa bàn, có thể khẳng định hệ thống ngân hàng không thiếu nguồn vốn cho vay.

Vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson tại một cơ sở sản xuất ở Shepherdsville, bang Kentucky, Mỹ ngày 1/3/2021. Ảnh: AFP/TTXVN