1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Cháy chợ trong đêm, gần chục ki ốt bị thiêu rụi

Facebook Share

BNEWS.VN Phó Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa Phạm Văn Thạch cho biết, cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy chợ Hiếu (thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) vào nửa đêm 24/4.

Cháy chợ trong đêm, gần chục ki ốt bị thiêu rụi

Sáng 25/4, UBND thị xã Thái Hòa đã tổ chức họp các phòng, ban tìm giải pháp khắc phục sau khi xảy ra vụ cháy; thăm hỏi, động viên các tiểu thương có ki ốt bị cháy; tiến hành thu dọn, vệ sinh môi trường. Ngoài những ki ốt bị cháy, tại các ki ốt khác trong chợ Hiếu, các tiểu thương vẫn buôn bán bình thường.

Đêm 24/4, Ban Quản lý chợ Hiếu và người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại một ki ốt trong khu vực chợ Hiếu, rồi nhanh chóng bốc lên dữ dội. Ngọn lửa và khói bốc cao bao trùm cả khu chợ và lan nhanh sang gần chục ki ốt kề bên.

Khi phát hiện sự việc, hàng trăm người dân xung quanh đã tiến hành dập lửa, đồng thời báo cho lực lượng chức năng. Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy và chữa cháy, công an, quân sự đóng trên địa bàn thị xã Thái Hòa đã được huy động cùng khoảng 10 xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường dập lửa.

Đến 0 giờ 30 phút ngày 25/4, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế và khoanh vùng. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên gần 10 ki ốt bán các loại hàng mã, tạp hóa, đồ ăn... đã bị thiêu rụi.

Chợ Hiếu có quy mô 600 ki ốt, là nơi giao thương buôn bán của người dân thị xã Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An). Cách đây 3 năm, tại chợ Hiếu cũng đã xảy ra hỏa hoạn./.

>>> Cháy chợ ở Nga Sơn, Thanh Hóa, nhiều ki ốt bị thiêu rụi

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ ngày 28/5 tới đây, 7 ngân hàng thương mại sẽ phát hành ra thị trường những chiếc thẻ ATM làm bằng công nghệ chíp có tính bảo mật cao để thay cho “thẻ từ” đang sử dụng hiện nay.

ncif