Cháy chợ trung tâm huyện Quản Bạ (Hà Giang)

12:32' - 31/12/2021
BNEWS Khoảng 00 giờ 50 phút rạng sáng 31/12, tại chợ trung tâm huyện Quản Bạ (Hà Giang) đã xảy ra cháy lớn.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, các hộ kinh doanh sống ở trong chợ phát hiện khu vực ki-ốt bán quần áo, hàng tạp hóa, giày dép trong chợ trung tâm huyện Quản Bạ xảy ra cháy. Do đám cháy bùng phát ở khu vực có nhiều đồ dễ cháy nên lửa lan rất nhanh, bao trùm hơn một nửa số ki-ốt khác trong chợ.

 

Phạm vi cháy từ khu vực ki-ốt ngoài đường đến dãy nhà bán thịt gia súc, gồm: khu vực bán hàng quần áo, hàng tạp hóa, đồ nhựa, đồ gia dụng; khu vực trung tâm chợ và khu vực ki-ốt mặt đường.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Quản Bạ đã huy động toàn bộ lực lượng phối hợp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân thị trấn Tam Sơn chữa cháy, di chuyển người, phương tiện và đồ vật ra khỏi khu vực cháy.

Sau khi ngọn lửa được khống chế, lực lượng chức năng đã bảo vệ hiện trường, thu thập, xác minh thông tin và khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy.
Thông tin của các ngành chức năng huyện Quản Bạ cho biết, thống kê ban đầu, hàng hóa và cơ sở vật chất trong chợ bị ngọn lửa thiêu rụi ước tính thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng, với 42 hộ bị thiệt hại./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục