Xét nghiệm COVID-19 bằng cách nào cho kết quả chính xác hơn với biến thể Omicron?

11:01' - 31/12/2021
BNEWS Trong xét nghiệm chẩn đoán mắc COVID-19, nhất là trong trường hợp nhiễm biến thể Omicron, sử dụng dịch họng có thể cho kết quả chính xác hơn so với dịch mũi.

Chia sẻ với tờ Inside Edition về trải nghiệm của một số bệnh nhân, bác sĩ Deignault cho biết: "Xét nghiệm dịch mũi cho kết quả âm tính, song một ngày sau đó, họ sử dụng bộ kit xét nghiệm mới dùng cho đường họng thì có kết quả dương tính".

Bác sĩ Daignault cho biết điều quan trọng khi tiến hành lấy mẫu dịch họng để xét nghiệm thì cần lấy sâu trong họng. Tuy nhiên, việc này không gây khó chịu như khi xét nghiệm dịch mũi.

 

Nhà sản xuất tờ Inside Edition Alison Hall đã mắc COVID-19 mặc dù tiêm phòng đầy đủ. Cô đã tiến hành 2 xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 tại nhà. Một xét nghiệm dựa trên dịch mũi và một xét nghiệm dịch họng.

Kết quả cho thấy xét nghiệm dịch mũi cho kết quả âm tính, mặc dù cô đang có những triệu chứng mắc COVID-19, trong khi xét nghiệm dịch lấy từ họng cho kết quả dương tính. Xét nghiệm PCR sau đó xác nhận cô Hall quả thực đã mắc COVID-19 vào thời điểm tiến hành các xét nghiệm trên./.

Theo bác sĩ phòng cấp cứu Los Angeles, Michael Deignault, dịch mũi có thể phát hiện ít biến thể Omicron hơn do virus có thể tập trung nhiều hơn ở dịch họng.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục